vlovepeugeots Webboardl |
เกี่ยวกับอะไรเอ่ย
ใช้309ครับ เวลาดับเครื่องตอนที่เครื่องถึงอุณหภูมิทำงานมันจะมีอาการแบบว่าไม่เต็มใจดับน่ะครับคือมันจะกระตุกอยู่3-4ครั้งแล้วถึงจะดับแต่ถ้าเครื่องยังไม่ถึงอุณหภูมิทำงานก็ไม่มีปัญหาครับโดยคุณ : อ่อนหัด - [ 11 มิ.ย. 2544 , 12:30:48 น. ] |
ตอบ
ไม่รู้ว่า คุณอ่อนหัดเคย หรือเปล่า เพราะถ้าไม่เคยอาจจะเป็นไปได้ที่มี เขม่าพวก คาร์บอน มาเกราะอยู่ใน ห้องเผาไหม้เป็นจำนวนมาก ซึ่งพวกคาร์บอน นี้แหละครับ อาจเป็นตัวการที่ทำให้เกิดปัญหาที่ว่านี้ เพราะเมื่อเครื่องยนต์ถึงอุณหภูมิทำงาน ความร้อนในห้องเผาไหม้ก็จะสูงตามไปด้วย จนทำให้พวกเขม่าเกิดความร้อนจนแดงนี่เอง ทำให้ปิดสวิทช์แล้วหัวเทียนไม่ได้จุดระเบิดก็จริง แต่พวกเขม่าที่แดงๆ อยู่นี่เองที่จะจุดระเบิดแทนหัวเทียน เครื่องจึงยังติดกระตุกๆอยู่สักพัก ก่อนดับ หรืออีกสาเหตุหนึ่งคือบ่าวาวล์สึกมากไปจนมุมมีความบางพอเครื่องร้อนก็จะแดงเป็นไฟได้เช่นกัน ครับโดยคุณ : lionale - [ 11 มิ.ย. 2544 , 23:12:38 น.] |
ตอบ
ขอโทษครับ พิมพ์ตกคำว่าเคยเปิดฝาสูบหรือเปล่าโดยคุณ : lionale - [ 11 มิ.ย. 2544 , 23:14:44 น.] |
ตอบ
อาการที่ว่านี้เคยเกิดกับผมตอน (หลง) ใช้โดยคุณ : baron3046 - [ 12 มิ.ย. 2544 , 01:28:41 น.] |
ตอบ
น่าจะเป็นปัณหาเขม่าเหมือนที่คุณ lionale ว่าครับโดยคุณ : สิงห์เฒ่า - [ 12 มิ.ย. 2544 , 06:39:19 น.] |
ตอบ
ถ้าเกิดจากเขม่าแล้วจะมีวิธีแก้ไขง่ายๆหรือเปล่าครับโดยที่ไม่ต้องเปิดฝาสูบหรือว่ามันเกี่ยวกับพฤติกรรมการขับรถของผมครับที่ทำให้มันมีเขม่ามาก ????โดยคุณ : อ่อนหัด - [ 12 มิ.ย. 2544 , 11:41:32 น.] |
|