vlovepeugeots.com - Please Ctrl+DBookmark Now!

vlovepeugeots Webboard


เบื่อจังเลย เครื่องสั่นแก้ไม่หาย
ใช้ SRI manual อยู่ครับเครื่องสั่นมาก เปลี่ยนยางแท่นเครื่องตัวบน กับตัวล่างไปแล้วก็ยังไม่หายสั่น รถยังไม่ถึง 60000 km เลย พยายามหาสาเหตุแล้วว่าสั่นจากเครื่องจริงๆ แต่ไม่รู้จะแก้ยังไงแล้วครับ
โดยคุณ : boom - [ 20 ธ.ค. 2544 , 21:02:47 น. ]

ตอบ
ที่สั่นนั้นเกิดจากตอนไหนครับ ตอนติดเครื่องอยู่กับที่ หรือสั่นตอนวิ่งด้วยความเร็วปกติ หรือ ความเร็วสูงๆ
1. กรณีที่สั่นเมื่อติดเครื่องอยู่กับที่ดูรอบว่าต่ำหรือไม่ ถ้ารอบปกติ ก็แสดงว่าส่วนผสมน้ำมันกับอากาศอาจจะเพี้ยนไปก็ได้ แก้โดยการจูนอ้พใหม่
2. สั่นเมื่อรถวิ่งด้วยความเร็วปกติ อันนี้อาจจะเกิดจาก ยางรองแท่เกียร์สึก หรือแตกก็ได้ ผมเคยเป็นมาก่อน ยิ่งวิ่งยิ่งสั่นมากขึ้น หรืออีกอย่างหนึ่งคือ ยางรองหัวโช๊คหมดสภาพไปแล้วก็ได้ แต่รถผมมีสตรัทบาร์ช่วยลดอาการสั่นได้มาก แต่ถ้าสั่นจากด้านหลัง คือรู้สึกว่าเวลาขับจะสั้นที่มาจากด้านหลัง อันนี้ลองตั้งศูนย?ล้อหลัง หรือไม่ก็ แมกล้อหลังคด หรือศูนย์ล้อหลังไม่ดี ผมเคยเป็นมาแล้ว ต้องเปลี่ยล้ออะไหล่ใส่แทนจึงหาย
3. แต่ถ้าแก้อาการทั้งหมดมาแล้วโดยดูที่ศูนย์ล้อหน้าด้วย ถ้าสั่นสกิดขึ้นมาที่เท้าเวลาเหยียบคันเร่ง อันนี้เกิดจากเครื่องเริ่มหลวมแล้ว
4. อาจจะเป็นอย่างอื่นก็ได้ ลองค่อยๆเช็คดู ใจเย็นๆ บางครั้งเส้นผมบังภูเขาครับ ของให้โชคดีนะครับ..
โดยคุณ : sakka [ 20 ธ.ค. 2544 , 23:28:34 น.]

ตอบ
ขอบคุณครับ คุณ Sakka
มันจะสั่นตอนจอดนิ่งๆน่ะครับ
แล้วก็ตอนขับที่ความเร็วสูงสัก 130 km/h ก็จะรู้สึกสั่นสะเทือนที่พื้นรถด้วยครับ
โดยคุณ : boom [ 31 ธ.ค. 2544 , 15:17:02 น.]

ร่วมเสนอแนะความคิดเห็น....
กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว
อย่ากดยกเลิกกลางคัน อันจะเป็นเหตุให้ตัวเลขกระทู้ไม่ตรงได้ครับ 
จาก : *
email :
icq :
Username :
Password : สมัครสมาชิก
รูปภาพ :
ได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้นครับ(ไม่เกิน 50K)

รายละเอียด
*
*

กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว
อย่ากดยกเลิกกลางคัน อันจะเป็นเหตุให้ตัวเลขกระทู้ไม่ตรงได้ครับ