vlovepeugeots.com - Please Ctrl+DBookmark Now!

vlovepeugeots Webboard


อยากล้างสมอง 405 SRI A
เกียร์ Auto เปลี่ยน ที่ 2,500 RMP ไม่ทราบว่าสูงไปหรือเปล่า รู้สึกว่าต้องลากรอบมาก ยิ่งขับในเมืองยิ่งรู้สึกว่าจะกินน้ำมันมาก ถ้าจะล้างสมองเกียร์จะดีขึ้นหรือเปล่าครับ ?
โดยคุณ : Nokie - Nokie [ 18 ก.พ. 2545 , 15:08:18 น. ]

ตอบ
เท่าที่จำได้เกียร์จะเปลี่ยนที่รอบประมาณ 2750 ในกรณีวิ่งค่อนข้างเร็วแบบเรื่อยๆ (เหยียบคันเร่งประมาณครึ่งนึง แต่ถ้าเหยียบไว้สัก 25% เกียร์จะเปลี่ยนที่รอบน้อยกว่า
แต่ถ้าเกียร์ไม่เปลี่ยนไปตามจังหวะส่ง (เหยียบน้อยเปลี่ยนรอบต่ำ,เหยียบปานกลางเปลี่ยนที่ 2750 และเหยียบมากเปลี่ยนที่ 4000) สงกะสัยสายkick down
ตั้งตึงไป ให้ดูที่ตัวตั้ง(ต่อจากสายคันเร่ง)ควรจะอยู่ที่ 6-7 มม. ถ้าทุกอย่างถูกต้องให้สงสัยว่าสมองเสื่อม(สกปรก) ทางที่ดีควรปรึกษาช่างที่มีความชำนาญจะดีกว่าเพราะบางครั้งถอดออกมาล้างก็ไม่ดีขึ้นครับ แกะเข้าแกะออกกว่าจะใช้ได้เล่นเอาช่างยังเบื่อเลยครับ เดี๋ยวนี้เห็นมีช่างเก่งๆ เขาทำได้ครับแต่เห็นเขาชอบเอาสมองลูกอื่นมาใส่แทนแถมยังมาคิดเงินเราแพงๆอีก ผมใช้มาหลายคันแล้วพอเกียร์พังซ่อมเสร็จผมขายเลยมีความรู้สึกซ่อมแล้วไม่ค่อยเหมือนเดิม
โดยคุณ : วันชัย [ 18 ก.พ. 2545 , 23:01:58 น.]

ตอบ
sri Aของผมกรณีที่วิ่งปกติเกียร์1ไป2จะเปลี่ยนที่1500รอบ จาก2ไป3และ4จะเปลี่ยนที่2500รอบครับ
โดยคุณ : lionale [ 18 ก.พ. 2545 , 23:25:07 น.]

ตอบ
ลองดูที่สายเกียร์ครับ อาจจะเป็นที่สายเกียร์ ตั้งใหม่ได้
โดยคุณ : wee [ 19 ก.พ. 2545 , 10:59:06 น.]

ร่วมเสนอแนะความคิดเห็น....
กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว
อย่ากดยกเลิกกลางคัน อันจะเป็นเหตุให้ตัวเลขกระทู้ไม่ตรงได้ครับ 
จาก : *
email :
icq :
Username :
Password : สมัครสมาชิก
รูปภาพ :
ได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้นครับ(ไม่เกิน 50K)

รายละเอียด
*
*

กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว
อย่ากดยกเลิกกลางคัน อันจะเป็นเหตุให้ตัวเลขกระทู้ไม่ตรงได้ครับ