vlovepeugeots.com - Please Ctrl+DBookmark Now!

vlovepeugeots Webboard


คุณปอ , คุณพรรณเชษฐ์ ,คุณสิงห์เฒ่า คุณพิมล และผู้รู้ทุกคนครับ
p205 วิ่งซักประมาณ150 กม. จอดดับเครื่องแล้วจะสตาร์ทใหม่ไม่ติด ต้องรอเป็น
ครึ่ง ชม.กว่าจะติดอีกครั้ง(เป็นรถของน้องที่ทำงาน) เปลี่ยนตัวคุมรอบเดินเบาแล้วก็ไม่
หาย ช่างที่ 0 มั่วว่าอาจเป็นที่ลิ้นปีกผีเสื้อ
ท่านใดเคยเจอปัญหาเช่นนี้กรุณาบอกให้
ทราบด้วยครับ
โดยคุณ : san - san [ 28 มี.ค. 2545 , 00:06:15 น. ]

ตอบ
ที่ว่าสตารท์ใหม่ไม่ติด นี่ไดสตาร์ททำงานหรือเปล่าครับ ถ้าหมุนกุญแจแล้วเงียบไปเลย ลองเช็คไดสตารท์ดูครับ ให้ลองต่อไฟจากแบ็ตวิ่งไปที่ไดโดยตรง ถ้าไดทำงานแสดงว่า relay ของไดหรือสายไฟอาจไม่ดีแล้วครับ ให้ช่างไฟเดิน relay ให้ใหม่ครับ
โดยคุณ : ปอ - ปอ [ 28 มี.ค. 2545 , 00:43:59 น.]

ตอบ
เวลาต่อไฟตรงให้ใช้สายไฟต่อขั้ว ST กับ B หรืิอ Batt ของ solinoid motor start เข้าหากัน motor จะทำงานถ้าไม่ทำก็ต้องเช็คมอเตอร์ เคยอ่านหนังสือมาบ้างครั้งอาการดับเครื่องจากการวิ่งมาพอสมควรแล้วสตาร์ไม่ติดอาจเกิดจากเครื่องร้อนเกินไป ๖จากหนังสืออย่าขับอย่างเดียวเล่ม 6)ลองตรวจดูระบบระบายความร้อนดูครับ
โดยคุณ : p505 [ 28 มี.ค. 2545 , 04:45:36 น.]

ตอบ
ลองตามที่คุณปอว่าไว้ก่อนครับ

ถ้าสตาร์ทแล้วไดสตาร์ทยังพอหมุนแต่ไม่มีแรง (อาจเกิดจากพัดลมไฟฟ้ามาแย่งไฟไปขณะเครื่องร้อน)ลองให้พ่วงสตาร์ทเลยครับ ถ้าติดก็แปลว่าแบตฯเสื่อม ถ้ายังไม่ติดแต่ไดสตาร์ทหมุนมีแรงดีให้ลองถอดฝาครอบท่ออากาศออกแล้วสตาร์ทใหม่ ถ้าติดน่าจะเกิดมาจากระบบอากาศ (เช่นไส้กรอง) ถ้ายังไม่ติดลองดูระบบน้ำมันครับ (อันนี้ต้องระวังเรื่องแรงดันน้ำมันค้างในท่อด้วยนะครับ) เรื่องตัวลิ้นปีกผีเสื้อนั้นไม่น่าใช่ครับ ถ้าจะเป็นไปได้แถวๆนั้นก็มีแต่เซนเซอร์ของลิ้นปีกผีเสื้อซึ่งอาการก็ไม่น่าเป็นแบบนี้ครับ
โดยคุณ : สิงห์เฒ่า [ 28 มี.ค. 2545 , 22:49:08 น.]

ตอบ
รู้สึกว่า205เจอปัญหานี้บ่อยนะครับ เหมือนเป็นข้อด้อยเลย วันก่อนรถ205ผมก็เป็น เป็นทุกครั้งที่เครื่องร้อนครับ เดี๋ยวก็ติดเดี๋ยวก็สตาร์ทไม่ติดไม่มีเสียงอะไรเลยรอเป็นชม.เลยครับ ตอนแรกนึกว่าไดสตาร์ท หรือไม่ก็สวิตซ์เสีย พอช่างถอดสายออกมาลองแตะที่รถดูปรากฏว่าไฟเดินครับ แตรยังดังไฟหน้าติด เมื่อสำรวจไปสำรวจมาปรากฏว่าเคยเอารถไปเข้าอู่แล้วเค้าใส่สายไฟไม่แน่นครับ ลองเช็คดูนะครับ
โดยคุณ : T 205 [ 29 มี.ค. 2545 , 15:46:18 น.]

ร่วมเสนอแนะความคิดเห็น....
กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว
อย่ากดยกเลิกกลางคัน อันจะเป็นเหตุให้ตัวเลขกระทู้ไม่ตรงได้ครับ 
จาก : *
email :
icq :
Username :
Password : สมัครสมาชิก
รูปภาพ :
ได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้นครับ(ไม่เกิน 50K)

รายละเอียด
*
*

กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว
อย่ากดยกเลิกกลางคัน อันจะเป็นเหตุให้ตัวเลขกระทู้ไม่ตรงได้ครับ