vlovepeugeots Webboard |
เบาดับ
เจ้า sir ที่ผมใช้อยู่เดิมเป็นเกียร์ธรรมดาพอเปลี่ยนเป็น auto ตรงรุ่น 4Hp14 20gz63โดยคุณ : sri15 - [ 23 เม.ย. 2545 , 10:24:40 น. ] |
ตอบ
สเต็ปปิ้งมอเตอร์เสื่อมครับโดยคุณ : วิสุทธิ์ [ 23 เม.ย. 2545 , 11:17:58 น.] |
ตอบ
ถอด Trottle positioning body ออกมาล้างทั้งชุดเลยครับ ตัวมอเตอร์เดินเบาจะติดออกมาด้วย ล้างแล้วไล่เปลี่ยนซีลทุกตัวที่มี หรือหาทางซีลจุดที่คิดว่าอากาศจะรั่วได้ให้หมดทุกจุด ....หายครับโดยคุณ : TronEE [ 23 เม.ย. 2545 , 18:25:03 น.] |
ตอบ
ลองตรวจดูเซนเซอร์สปีดด้วย เคยเป็นกับ GRI ไม่รู้ว่าSRI จะเป็นด้วยหรือเปล่า แต่อาการเหมือนกันเปี๊ยบ เคยมีคนpost เรื่องนี้ไว้ ลองเข้าไปค้นดู กระทู้ที่02313และ02339โดยคุณ : สิงห์แก่ [ 23 เม.ย. 2545 , 22:31:02 น.] |
ตอบ
อาการนี้ของผมกว่าจะเจอ ประมาณ 1 เดือนต้อง เข้าออก 0 เป็นว่าเล่น สุดท้ายก็เจอครับ SPEED SENSOR ครับ ตัวเล็กๆที่อยู่ใต้เครื่อง สีน้ำตาล ผมเป็นอย่างนี้และ ต้องจอดข้างทาง เซทใหม่ หรือ ปิดแอร์ ค่อยวิ่งไป ลเี้ยงรอบด้วย ถ้ารอบตกเมื่อไหร่ ดับ แต่สตาร์ทก็ติด ไปได้ และถ้าวิ่งทางไกล สบายครับ แช่ความเร็วตลอด แต่เมื่อรอบตกตอนเหยียบครัทซ์ ดับแน่นอน คุณ SR15 ลองเช็คดูอีกที่ ถ้าเครื่องเราไม่ดับ เอาเข้าเช็คที่ศูนย์ คอมพิวเตอร์หาไม่เจอหรอกครับ ตัวนี้ปัญหาคือ ร้อนมากก็เสื่อม โดนน้ำบ่อยก็เสื่อม ทางศูนย์ เคยเรียกรถเข้าไป ใส่แผ่นกันความร้อนให้ และเคลมให้ด้วยทุกคันที่บอก หรือแจ้ง ถ้าไม่แจ้ง ก็ไม่เปลี่ยน แต่พอดีตอนนั้นผมโทรไปบอกที่สุรวงค์ เข้าบอกว่ามีการเปลี่ยนให้ แต่ต้องบอกเขานะครับ..ของผมใช้เป็นอันที่ 3 แล้าครับ...ราคา 2 พันกว่าบาทครับ...สำหรับ STEPPING MOTOR นั้นมีโอกาศเป็นไปได้ แต่อาการที่บอกคือ เครื่องจะสั่นเดินไม่เรียบด้วยครับ หรือถ้ามันเสีย จะสตาร์ทแล้วเร่งเบาดับทันที่เลย ตอนนั้นที่ผมเจอเหตุการณ์อย่างนี้ ต้อง เปลี่ยน หัวเทียน 1 ชุด เปลี่ยนกรองเบนซิน เปลี่ยน STEPPING MOTOR และ ล้างปีกผีเสื้อพอเสร็จแล้ว ออก 0 มายังไม่ถึง สามย่านก็ดับทันทีต้องกลับไปที่ศูนย์อีก.... นี้แหละพิษสงของ SENSOR ตัวนี้...นะจะบอกให้...โดยคุณ : sakka [ 23 เม.ย. 2545 , 22:43:35 น.] |
ตอบ
ผมก็เพิ่งเปลี่ยนจากเกียร์ธรรมดามาเป็นเกียร์ออโตเหมือนของคุณครับ อาการในสัปดาแรกเหมือนของคุณเลยครับ ผมให้ช่างหาปัญหาอยู่หลายจุดไม่พบครับ สุดท้ายต้องพึ่ง 0 ให้ช่วยค้น diagram ของ ecu ปรากฏว่า ของเกียร์ออโต ต้องมีสายไฟเพิ่มอีก1เส้นออกจาก ecu มาต่อเข้ากับเกียร์ออโต สายเส้นนี้จะทำหน้าที่เพิ่มรอบในขณะที่เราใช้ความเร็วต่ำ เช่นขยับตัวเข้าที่จอดรถ หลังจากต่อสายไฟที่ว่าเสร็จก็หายเป็นปกติดีครับโดยคุณ : ชุมพล [ 24 เม.ย. 2545 , 08:50:21 น.] |
ตอบ
ขอบคุณเพื่อนๆครับโดยคุณ : sri15 [ 24 เม.ย. 2545 , 10:21:19 น.] |
|