vlovepeugeots Webboard |
ขอถามให้หายสังสัยหน่อยเถอะค่ะ เรื่อง406EA9V2
เพิ่งใช้ได้ 2 อาทิตย์ค่ะ โดยรวมแล้วพอใจรถคันนี้มาก เสียแต่ว่ารถมีอาการกระตุกเวลาที่ขับไปเร็วๆ แล้วแตะเบรค ลักษณะเหมือนกับว่าเชนเกียร์ให้ต่ำลง ไม่ทราบว่าเป็นปกติของรถรุ่นนี้หรือเปล่า หรือว่าต้องไปให้ศูนย์ปรับให้ อ้อ! ขอถามคุณๆ ที่เข้ามาตอบกระทู้เกี่ยวกับการเคลมก่อนหน้านี้ด้วยค่ะ ว่าต้องคอยสังเกตอาการอะไรบ้าง เช่น ต้องเป็นอย่างไรถึงทราบว่า battery, สวิตช์เตือนเบรคมือผิดปกติ แล้วนอกจากนี้มีอะไรอีกที่ต้องระวัง (ต้องรบกวนให้ช่วยตอบด้วยนะคะ ขับเป็นอย่างเดียว เข้ามาอ่านกระทู้เกี่ยวกับ EA9 แล้วรู้สึกหนาวๆ ร้อนๆค่ะ แต่ก็ยังรู้สึกว่าเริ่มชอบเปอร์โยต์เข้าแล้ว)โดยคุณ : เพื่อนใหม่ - ICQ : |
ตอบ
ยินดีต้อนรับครับ สำหรับเพื่อนใหม่ ผมก็พึ่งใช้มาได้ประมาณ 1 เดือนครับ ป้ายยังแดงอยู่เลย ไปออกจากที่ไหนมาครับ ...อาการกระตุกนี่ถือว่าเป็นเอกลักษณ์เลยครับ..แต่แปลกที่ว่ารถทดลองขับกับกระตุกน้อยมาก...งงเหมือนกัน...ถ้าอาการนี้เกิดขึ้นเมื่อความเร็วต่ำกว่า 60 ถือว่าปกติ ถ้าไม่กระตุกมากนะครับ...ส่วนอื่นๆ ก็เป็นปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ให้รำคาญใจเล่นเท่านั้นครับ... รุ่นนี้เขาให้แบตเป็นแบบแห้งครับ ดีไม่มีปัญหาครับ...มั่นสังเกตุหน่อยแล้วกันว่าอันไหนไม่ควรจะใช่แล้วถามมาครับ เพื่อนในนี้จะช่วยเหลือกันดีมากครับ ไม่ต้องห่วง สภาพโดยรวมนี่ ใช้ได้เลยครับโดยคุณ : สิงห์ทอง [ 15 ส.ค. 2545 , 13:15:04 น.] |
ตอบ
ลักษณะการขับเร็วแล้วแตะเบรค เครื่องจะเปลี่ยนเกียร์ให้ตําลงเอง เป็นเรื่องปกติของเกียร์ 406 EA9 ครับ เพื่อช่วยลดระยะในการเบรคให้สั่นลงครับ เป็น auto engine break ครับ ผมว่าเป็นระบบที่ดีมากทําให้ผ่านแรงเบรคไปเยอะ เบรคแล้วมั่นใจ ส่วนเรื่องขับรถแล้วจังหวะเปลี่ยนเกียร์บางครั้งจะกระตุก อันนี้ผมว่าเป็นเกือบทุกคันครับ แล้วแต่ว่าจะเป็นน้อยเป็นมาก มีคนบ่นกันเยอะมากครับเรื่องนี้โดยคุณ : 406 Black Lion [ 15 ส.ค. 2545 , 21:45:25 น.] |
ตอบ
ขอบคุณมากค่ะโดยคุณ : เพื่อนใหม่ [ 16 ส.ค. 2545 , 21:16:35 น.] |
ตอบ
ยินดีต้อนรับครับและก็พยายามสังเกตุสิ่งผิดปกติต่างๆ เช่น เกียร์กระตุก ยังไงซะผมก็ว่ามันผิดปกติ engine brake น่ะผมเข้าใจ แต่ทำแบบไม่กระตุกไม่ได้หรือ?? ทำไมบางคันไม่เป็น (ส่วนใหญ่เป็น)และที่ผมว่าผิดปกติก็เพราะมันเป็นบ้างไม่เป็นบ้าง บางวันก็ดีมากๆ บางวันก็กระตุก ลองปรึกษาคุณสิงห์ทองดูซิครับ เห็นว่ายนตรกิจเขามาsoftwareตั้งหลายแบบ เอาแบบกระตุกน้อยกระตุกมากเลือกได้ตามชอบใจเลยโดยคุณ : วันชัย [ 16 ส.ค. 2545 , 21:32:41 น.] |
|