vlovepeugeots.com - Please Ctrl+DBookmark Now!

vlovepeugeots Webboard


เซ็นทรัลล็อก 405 gr
เซ็นทรัลล็อก ล็อกแล้วประตูหลังด้านคนขับไม่ล็อกหรือล็อกได้เป็นบางครั้ง ไม่ทราบจะต้องทำอย่างไร ซ่อมเองได้ใหม และต้องทำอย่างไรบ้าง ถ้าเปลี่ยนใหม่ราคาเท่าไหร่ ช่วยด้วยครับ
โดยคุณ : it - ICQ : - [ 16 ส.ค. 2545 , 18:14:51 น. ]

ตอบ
คุณ it รู้สึกว่าคุณ 8 ช กำลังหาเบอร์คุณอยู่นะ คุณเข้าไปที่ห้อง chat สิครับแล้วถามคุณ 8 ช ได้เลย
โดยคุณ : เฮง [ 16 ส.ค. 2545 , 18:45:40 น.]

ตอบ
ใช้ sonax ฉีดตามซอกมุมต่างๆ รวมข้างในด้วย โดยหมุนกระจกลงแล้วใช้หัวฉีดที่มีท่อต่อฉีดล้างให้ทั่ว
โดยคุณ : nui.peugeot [ 17 ส.ค. 2545 , 12:14:43 น.]

ตอบ
ซ่อมเองได้ครับ อาการเกิดจากเฟืองจากมอเตอร์ที่ไปขับเฟืองดันล๊อคมันปีนกันครับ ลองแกะออกมาแล้วเอากาวยึดมอเตอร์ไม่ให้เคลื่อนที่ได้จะช่วยได้บ้าง ตอนประกอบให้หาน๊อตมายึดในรูเดิมที่งัดออก ใช้ไปได้อีกหลายเดือน (เดี๋ยวก็เป็นอีก แหะ ๆ )
โดยคุณ : 405 ฮ่า ๆ ๆ [ 17 ส.ค. 2545 , 12:16:39 น.]

ตอบ
ขอบคุณครับ จะลองทำดู แต่ จะแกะออกอย่างไรครับ แกะไม่เป็น อธิบายด้วยครับ แบบว่ามือใหม่ครับ
โดยคุณ : it [ 18 ส.ค. 2545 , 18:07:28 น.]

ตอบ
ผมยังไม่เคยถอดของตัวหลังออกมาน่ะครับ เลยบอกไม่ได้ คิดว่าคงจะคล้าย ๆ ของตัวหน้า ถ้าถอดออกมาได้แล้ว ให้เอาไขควงงัด หรือตอกเข้าไปในร่อง บริเวณที่เป็นจุดยึด
(มีสองจุด ที่เห็นเป็นรูนั่นแหละครับ ) พลาสติกมันจะแตกและงัดออกมาได้ ค่อย ๆ เปิดออก พยายามให้กลไกข้างในอยู่เหมือนเดิม อย่าให้หลุดออกมา เดี๋ยวใส่กลับผิด ลองเอามือหมุนเฟืองตัวใหญ่สุดที่ติดกับมอเตอร์เพื่อดูวิธีการทำงานของมันจนเข้าใจ เมื่อเฟืองหมุนสุดมันจะดันล๊อคให้เด้งกลับ (ล๊อค) หมุดไปอีกทางมันก็จะดันให้เด้งกลับ (เปิด) ปัญหาก็คือใช้ไปนาน ๆ เฟืองตัวใหญ่ที่เป็นพลาสติกมันจะสึก ประกอบกับเค้าทำให้มันเคลื่อนตัว ขยับไปมาได้ แถมมอเตอร์ก็ไม่แน่น พอเคลื่อนไปจังหวะสุดก่อนจะล๊อคทั้งมอเตอร์และเฟืองมันดันกันขยับจนเฟืองปีนกันและติด
วิธีแก้ก็คือให้เอากาวช้างยึดมอเตอร์เดิมที่เค้าวางไว้เฉย ๆ จะช่วยกันเฟืองปีนกันได้ครับ
อย่าลืมหาน๊อตตัวผู้และตัวเมีย ยึดหัวท้ายในรูเดิมที่แกะออกให้แน่นครับ
โดยคุณ : 405 ฮ่า ๆ ๆ [ 19 ส.ค. 2545 , 12:08:07 น.]

ตอบ
ขอบคุณครับ
โดยคุณ : it [ 19 ส.ค. 2545 , 21:11:26 น.]

ร่วมเสนอแนะความคิดเห็น....
กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว
อย่ากดยกเลิกกลางคัน อันจะเป็นเหตุให้ตัวเลขกระทู้ไม่ตรงได้ครับ 
จาก : *
email :
icq :
Username :
Password : สมัครสมาชิก
รูปภาพ :
ได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้นครับ(ไม่เกิน 50K)

รายละเอียด
*
*

กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว
อย่ากดยกเลิกกลางคัน อันจะเป็นเหตุให้ตัวเลขกระทู้ไม่ตรงได้ครับ