vlovepeugeots.com - Please Ctrl+DBookmark Now!

vlovepeugeots Webboard


วันนี้มาถึงจนได้ เสียใจมากเลยครับ
หลังจากที่สตาร์ทยากอยู่เป็นเดือน วันนี้ก็มาถึงจนได้' สตาร์ทเท่าไรก็ไม่ติด เสียความรู้สึก(ที่จะไปทำงานมากครับ) ไปเรียกช่างมาดู เปิดประโปรงพบว่า
1.ช่างแกะฝาครอบ Carburetor ถึงได้เห็นลิ้นปีกผีเสื้อ มีลักษณะเปิดอยู่ จึงใช้ไขควงปรับที่ช่อง 3 เหลี่ยมเล็กๆ ให้ลิ้นปิด พบว่าระยะการปรับของสกรูมีประมาณ 60 องศาครับ ปรับแล้วสังเกต ตัวลิ้นฯ ไม่ขยับครับ(ทั้งที่เครื่องยังเย็นอยู่) การปรับแต่งจึงไม่เป็นไปตาม กระทู้ 00072
2.ก่อนจะใช้ไขควงปรับที่ช่อง 3 เหลี่ยมเล็กๆ ต้องขันก้อนพลาสติกสีดำซึ่งบังช่องดังกล่าว มีสปริงขนาดใหญ่คั่นอยู่ภายใน พิจารณาตัวนี้คาดว่าเป็นตัว Diaphragm –ของชุด Choke Two Stage’’ซึ่งเห็นชัดเจนว่าขาด ครับ”.>>มีความเกี่ยวเนื่องกับการปรับลิ้นปีกผีเสื้อหรือไม่อย่างไร
3.กรณีนี้มีแนวทางแก้ไขอย่างไรครับ / ในใจมองอยู่ 3 จุดคือ
3.1 เปลี่ยน Diaphragm –ของชุด Choke Two Stage’’ ราคาประมาณ…… ที่ไหนดี
3.2 ชุดคิทซ่อม Carburetor ประกอบด้วยอะไรบ้าง จำเป็นหรือไม่
3.3 หลังจากเปลี่ยน 3.1/3.2 จะทดลองปรับลิ้นอีกทีครับ
3.4 ต้องการเปลี่ยน นมหนูให้ประหยัดขึ้น แนะนำด้วยครับ


โดยคุณ : appleplus - ICQ : - [ 23 ส.ค. 2545 , 12:46:13 น. ]

ตอบ
ผมเคยซื้อมาเปลี่ยนเองครับ 100 กว่าบาท
โดยคุณ : NITI - NITI [ 23 ส.ค. 2545 , 13:29:12 น.]

ตอบ
ต้องยอมรับมีความรู้เรื่องคาร์บิวฯ พอสมควรครับอะไหล่ของคาร์บิวฯมีขายทุกชิ้นนะครับ ราคาก็ไม่แพงด้วยครับถามที่ร้านเอกชัยดูครับ คราวนี้มาถึงเรื่องว่าชุดซ่อมกัน เพิ่งเปลี่ยนมาเหมือนกันครับในชุดก็มีพวกประเก็น แม่ปั้ม 2 ตัว โอริ่ง ถามว่าจำเป็นไหม ตอบว่าจำเป็นครับ เพราะถ้าการใช้งานมานานๆ โดยมากฐานคาร์บิวฯจะโก่ง แม่ปั้มทั้ง 2 ตัว จะรั่ว แล้วจะมีคราบน้ำมันซึมออกมา เมื่อถอดมาเปลี่ยนทำความสะอาดทั้งหมด มันจะแน่และแจ๊วเหมือนใหม่เลยครับ เครื่องจะเดินเรียบ ประหยัดขึ้น ส่วนจะเปลี่ยนนมหนูก็ทำตอนที่ซ่อมคาร์บิวฯได้เลย การเปลี่ยนนมหนูมี 2 ส่วนครับ คือนมหนูอากาศ กับนมหนูน้ำมัน โดยส่วนใหญ่จะลดนมหนูอากาศลงนิดหน่อย ไม่อยากให้ลดนมหนูน้ำมันเพราะมันอาจวิ่งอืดได้ ของเครื่องเกียร์ธรรมดาจะต้องเบอร์ 117 กับ 120 ส่วนเกียร์โอโตต้อง 120 กับ 120 ครับ
โดยคุณ : เฮง [ 23 ส.ค. 2545 , 23:03:00 น.]

ตอบ
คุณเฮงตอบไปหมดแล้วครับ
** เมื่อวันนี้มาถึง จะก็จะผ่านไปได้ด้วยดี เพราะมี VlovePeugeot ครับ ** วันนี้นาย 8ช ทำซึ้ง
โดยคุณ : 8ช-xxxx - 8ช-xxxx [ 24 ส.ค. 2545 , 09:43:57 น.]

ร่วมเสนอแนะความคิดเห็น....
กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว
อย่ากดยกเลิกกลางคัน อันจะเป็นเหตุให้ตัวเลขกระทู้ไม่ตรงได้ครับ 
จาก : *
email :
icq :
Username :
Password : สมัครสมาชิก
รูปภาพ :
ได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้นครับ(ไม่เกิน 50K)

รายละเอียด
*
*

กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว
อย่ากดยกเลิกกลางคัน อันจะเป็นเหตุให้ตัวเลขกระทู้ไม่ตรงได้ครับ