vlovepeugeots Webboard |
ดินสีน้ำตาลที่ฝาหม้อน้ำ
เนื้อดินละเอียดสีน้ำตาลที่ฝาหม้อน้ำ เกิดมาจากอะไร หม้อน้ำเพิ่งเปลี่ยนใหม่ และสังเกตดูที่รูระบายตรงคอหม้อน้ำก็มีคราบน้ำสีเดียวกันไหลออกมาด้วย เคยถ่ายน้ำในหม้อน้ำ แล้วก็ยังเป็นอีก รบกวนเพื่อนช่วยตอบหน่อยโดยคุณ : คุณที 405 - ICQ : |
ตอบ
ของผมก็เป็นครับ ไม่รู้มันมาได้ยังไง สนิมก็ไม่ใช่ เดาว่ามันคงมาจากน้ำที่มีแร่ธาตุ พวกตะกรันต่าง ๆ พอน้ำเดือดบ่อย ๆ มันอาจจะแยกตัวออกมา (เดาน่ะครับ) หรืออาจจะเป็นพวกน้ำยาหม้อน้ำที่เสื่อมสภาพ (เดาอีกเหมือนกัน) แต่เท่าที่ผมสังเกตุ เตารีดไอน้ำที่บ้านผมก็มีไอ้ดินสีน้ำตาลนี่เหมือนกัน อาจมาจากน้ำก็ได้ ใครรู้จร้งช่วยตอบทีครับโดยคุณ : 405 ฮ่า ๆ ๆ [ 30 ส.ค. 2545 , 10:29:50 น.] |
ตอบ
อย่าใช้น้ำประปาเลยครับ เขาว่าคลอรีนทำให้น้ำเปลี่ยนเป็นขี้ตะกรังสีแดงๆโดยคุณ : leo [ 30 ส.ค. 2545 , 21:07:26 น.] |
ตอบ
จากที่เคยพบเองนะครับผิดพลาดอย่างไรก็ขออภัยด้วย ผมใช้ 405 gr เคยพบเหมือนกันส่วนมากหลังจากที่ใช้ความเร็วสูงพอสมควรและเมื่อเปิดฝาหม้อนำดูหลังจากเริ่มเย็นแล้วพบว่ามีฟองและสีเหมือนนำโคลนด้วย และในการใช้งานทั่วๆไปอุณหภูมิที่เกจ์จะสูงกว่าปกติเล็กน้อย เช่น จาก 80 เป็น 85 ไม่มีอาการว่ามีปัญหานะครับ แต่ท้ายที่สุดพบว่าประเก็นฝาสูบหมดสภาพครับ พอเปลี่ยนแล้วคราบสีนำตาลก็ไม่มีให้เห็นอีก และอุณหภูมิก็กลับสู่ปกติครับ หวังว่าคงมีประโยชน์บ้างนะครับ ขอให้โชคดีครับโดยคุณ : ss [ 2 ก.ย. 2545 , 23:07:08 น.] |
ตอบ
สนับสนุนความคิดคุณ ss ด้วยคนครับ ผมเพิ่งไปเปลี่ยนประเก็นฝาสูบมา ดินที่ว่าหายไปแล้วครับ สงสัยประเก็นมันเปื่อยจนหลุดออกมาโดยคุณ : 405 ฮ่า ๆ ๆ [ 7 ก.ย. 2545 , 10:15:47 น.] |
|