vlovepeugeots.com - Please Ctrl+DBookmark Now!

vlovepeugeots Webboard


ช่วยกันเงี่ยหูฟังหน้าปัด 406EA9 กันหน่อยครับ
พอดีผมใช้รุ่นนี้แต่เป็นเวอร์ชั่น 2 ช่วงสตาร์ทเครื่องจะมีเสียงดัง "แคร๊กๆๆๆ ประมาณ 4-6 ครั้งตามด้วย แป๊ต 1 ครั้ง" ที่หน้าปัดน่าจะดังมาจากข้างใน แล้วก็จะเงียบหายไป แต่หากสตาร์ทอีกก็จะดังอีก... เพื่อนๆ ที่ใช้รุ่นเดียวกันช่วยลองเงี่ยหูฟังหน่อยสิครับว่าเหมือนกันทุกคันไหม แต่ก่อนสาร์ทขอให้หามุมเงียบๆ และปิดประตูรถทุกบานก่อนนะครับ...จะทำให้ได้ยินเสียงชัดเจน.....
เคยเข้าศูนย์เอาเครื่องจับ มันจะฟ้องว่า No data communication wire ทุกครั้ง แก้ก็ไม่หายครับ.....ผมกำลังจะเครม...ช่วยหน่อยนะครับและรายงานผลให้ทราบด้วยจักขอบพระคุณยิ่ง
โดยคุณ : สิงห์ทอง - ICQ : - [ 31 ต.ค. 2545 , 08:18:38 น. ]

ตอบ
หมายถึงตอนเสียบกุญแจแล้วบิดไป 1-2จังหวะแต่ยังไม่ได้บิดสตาร์ทใช้ไหมครับ มันจะมีเสียง ติ๊กๆ 4-5 ครั้ง แล้วก็เงียบไป ถ้าเป็นตรงจุดนี้ผมว่ามันน่าจะเป็นการทำงานของระบบอะไรมากกว่านะครับ ไม่น่าจะเป็นสิ่งผิดปกติ ไม่ทราบว่าหมายถึงจุดนี้หรือเปล่า
โดยคุณ : 406 Black Lion [ 31 ต.ค. 2545 , 11:56:22 น.]

ตอบ
ของผมก็มีเสียงนี้ครับ และก็เข้าใจว่าเป็นการเริ่มทำงานของระบบไฟฟ้าอะไรซักอย่าง ไม่น่าจะเป็นความผิดปรกติ ของใครมีแบบนี้บ้างช่วยบอกอีกนะครับ จะได้สบายใจ
โดยคุณ : กบ [ 31 ต.ค. 2545 , 14:10:56 น.]

ตอบ
ผมเดาเอาว่าน่าจะเป็นระบบเปิดอากาศไหลเวียนนะครับที่ทำงานให้ได้ยินเสียงนี้ เพราะว่ารถยุโรปราคาแพงมักจะมีระบบควบคุมอากาศไหลเวียนด้วยไฟฟ้า เมื่อเราดับเครื่อง ระบบนี้จะเปิดให้อากาศภายนอกไหลเข้ามาได้โดยอัตโนมัติ แต่เนื่องจากคุณตั้งตำแหน่งปิดอากาศไหลเวียน ทำให้เมื่อคุณบิดสวิทช์สตาร์ทเพื่อเตรียมสตาร์ท ระบบนี้ก็จะปิดทางเดินอากาศตามตำแหน่งสวิทช์ที่คุณตั้ง ลองดูได้นะครับ ว่าใช่อย่างที่ผมเดาหรือไม่ ด้วยการตั้งระบบไหลเวียนอากาศให้เป็นตำแหน่งเปิดก่อนดับเครื่อง หรือก่อนสตาร์ทเครื่อง แล้วลองบิดสวิทช์ดูครับ น่าจะไม่ได้ยินเสียงนี้แล้ว เพราะว่ามันไม่ต้องทำงานนั่นเองครับ
โดยคุณ : TronEE [ 31 ต.ค. 2545 , 15:46:38 น.]

ตอบ
คิดเหมือนคุณ tronee ครับ
ลองปิดสวิทช์อากาศไหลเวียน
ข้างนอกก่อนก็ได้ แล้วลอง
Start ใหม่ ถ้าใช่น่าจะเงียบไป
แต่ถ้ายังดัง คงต้องหาจุดอื่นครับ
โดยคุณ : เอก [ 1 พ.ย. 2545 , 07:01:52 น.]

ตอบ
เพิ่มครับ ไฟติดแสดงว่า ช่องปิดครับ
ถ้าไฟดับ ช่องจะเปิด
กดให้ไฟดับครับ เพราะมอเตอร์ขับ
ประตูลมจะไม่ทำงาน จะค้างอยู่ใน
สภาวะเปิดครับ
โดยคุณ : เอก [ 1 พ.ย. 2545 , 07:10:10 น.]

ตอบ
ขอบคุณเพื่อนๆ สมาชิกที่ช่วยเหลือทดลองกันนะครับ..แต่ของผมเป็นตอนบิดกุญแจสตาร์ทเครื่องแล้วครับ....เมื่อเครื่องยนต์ติดจะมีเสียงแบบที่ผมว่าครับ....ยังงัยเพื่อนๆ ลองช่วยดูอีกครั้งนะครับ..ขอบคุณมากๆ ครับ
โดยคุณ : สิงห์ทอง [ 1 พ.ย. 2545 , 14:18:31 น.]

ตอบ
แต่อย่าลืมนะครับ ควรจะบิดกุญแจไปตำแหน่ง2 ก่อนสตาร์ทเครื่อง ต้องปล่อยให้สัญญาณ STOP บนหน้าปัดดับก่อนจึงจะสตาร์ทเครื่อง เพื่อให้ไฟไปเลี้ยงระบบไฟฟ้าก่อน และเสียงที่คุณสิงห์ทองว่าน่าจะเกิดในขนาดที่รอให้ไฟ STOP ดับนะครับ ซึ่งผมว่าปกติ แล้วค่อยปิดกุญแจไปในจังหวะสตาร์ทเครื่อง ลองทำดูนะครับแล้วบอกผมด้วย
โดยคุณ : กบ [ 4 พ.ย. 2545 , 16:04:34 น.]

ร่วมเสนอแนะความคิดเห็น....
กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว
อย่ากดยกเลิกกลางคัน อันจะเป็นเหตุให้ตัวเลขกระทู้ไม่ตรงได้ครับ 
จาก : *
email :
icq :
Username :
Password : สมัครสมาชิก
รูปภาพ :
ได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้นครับ(ไม่เกิน 50K)

รายละเอียด
*
*

กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว
อย่ากดยกเลิกกลางคัน อันจะเป็นเหตุให้ตัวเลขกระทู้ไม่ตรงได้ครับ