vlovepeugeots.com - Please Ctrl+DBookmark Now!

vlovepeugeots Webboard


406 Ea9 V1....เบาดับ
แย่จริงๆเลยครับ 406 ea9 v1 ใช้มา 49,xxx กม. 2ปี 3เดือน พูดง่ายๆว่าหมดระยะประกันพอดีเลยครับ ......ขับไปทำธุระประมาณ 1 ชม. กลับมาพอสตารท์เครื่องก็เบาดับทันที ไม่เคยเป็นมาก่อนเลยครับ เบาดับก็สตารท์ติด.....เป็นประมาณ 6 ครั้งกลางทาง ต้องวิ่งแบบปิดแอร์ตลอด มาเข้าที่ศูนย์เปอร์โยต์ดอนเมือง......ไอ้ช่างก็บอกว่าสงสัยตัวเบาเครื่องสกปรกล้างเดี๋ยวก็หาย (เอารถเข้าตอนเที่ยงๆ.....ช่างบอกตอนเย็นเสร็จ).....สักพักโทรมาบอกหาสาเหตุไม่เจอ....ต้องทิ้งรถไว้วันจันทร์เย็นๆคงเสร็จ....(วันอาทิตย์ศูนย์ปิด).....ทำเอาหนาวเลยไม่รู้ว่านี่จะเป็นปัญหาของ 406 ea9 v1 รึเปล่า......คล้ายๆกับ 405 เครื่องยนต์เก่า......ไม่รู้เป็นไงจะแก้ได้รึเปล่า .....บอกตามตรง 406 ea9 ต้องง้อศูนย์......ผมก็ไม่รู้ว่าไอ้ช่างมันมีความรู้จริง และมีความรับผิดชอบรึเปล่า.....เฮ้อเริ่มหนักใจซะแล้ว.....เปอร์โยต์...เสียชื่อความป็นรถดีๆก็เพราะไอ้ยนตรกิจนี่แหละ......มีอะไรคืบหน้าจะเขียนมาเล่าให้ฟังใหม่ครับ
โดยคุณ : Red Singha - ICQ : - [ 14 ธ.ค. 2545 , 15:09:25 น. ]

ตอบ
ถึงแม้จะหมดประกันมาไม่นาน ถ้าพูดกับเจ้าหน้าที่ดี อาจจะได้ลดราคาอะไหล่มากกว่าปกติได้นะคะ คอยล์เคยเสียหลังจากหมดประกันหนึ่งเดือน ก็คุยกับทางยนตรกิจ และได้ลดค่าอะไหล่มากกว่า 50% ทีเดียว

ขอให้โชคดี
โดยคุณ : ใหม่405 [ 14 ธ.ค. 2545 , 20:52:21 น.]

ตอบ
ขอให้หายนะครับ ผมก็ใช้รุ่นเดียวกับคุณ
โดยคุณ : 406 Black Lion [ 15 ธ.ค. 2545 , 12:56:11 น.]

ตอบ
เป็นคล้ายๆผม
รถผม 2 ปี สี่หมื่นห้าพันโล
เรียกว่าเบาดับเกือบทุกสองเดือนต่อครั้งครับ
แบบขับๆอยู่พออยู่ในช่วงรอบเดินเบา มันก็ดับไปเลยกลางทาง
เข้าสุรวงศ์แก้อาการนี้ 5 ครั้งครับ ตอนนี้ก็ยังไม่หาย ผมชินไปเลย
ครั้งนึงเคยขับรถไประยอง ตอนถึงระยองอาการออกเลย เข็มรอบเครื่องตีขึ้นลงเหมือนผีเข้าเลย เครื่องสั่นสุดๆ ตกลงวันนั้นนอนresort ทั้งวันไปไหนไม่ได้
พูดแล้วเศร้า ไม่กล้าขายด้วย ราคาไมดี

ผมเคยได้ยินว่ามีเพื่อนสมาชิกในนี้คนนึง
เค้าก็เบาดับเหมือนกัน แต่บนทางด่วน
เลยขายทิ้งไปเลย
เพื่อนๆท่านอื่นเป็นกันบ้างป่าวครับ
อยากรู้ว่ามันเป็น defectของรุ่นนี้หรือเปล่า
...... เฮ้อ ขอให้รถคุณRed Singha หายไวๆครับ
โดยคุณ : heinekenian - heinekenian [ 16 ธ.ค. 2545 , 00:50:39 น.]

ร่วมเสนอแนะความคิดเห็น....
กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว
อย่ากดยกเลิกกลางคัน อันจะเป็นเหตุให้ตัวเลขกระทู้ไม่ตรงได้ครับ 
จาก : *
email :
icq :
Username :
Password : สมัครสมาชิก
รูปภาพ :
ได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้นครับ(ไม่เกิน 50K)

รายละเอียด
*
*

กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว
อย่ากดยกเลิกกลางคัน อันจะเป็นเหตุให้ตัวเลขกระทู้ไม่ตรงได้ครับ