305 คาร์บใช้ได้ แต่ยังเปลืองน้ำมันอยู่
* จากที่ไปซ่อมคาร์บ มาแล้ว ยังมีเบ็นซินซึมออกมาก จึงทำเองโดยการใช้กระดาษทรายขัดฐาน ขัดฝา3เหลี่ยมหุ้มผ้าปั๊ม ผลที่ทดลองวิ่งเกือบ 200 โล ผลดีครับไม่มีเบ็นซินรั่วเลย รอบนิ่ง ไม่ต้องหวาดผวาว่าจะดับกลางถนน ออกตัวไว เร่งดีขึ้น แต่ก็ยังมีปัญหาคือ
1. รอบนิ่งเกินไป ตั้งไว้ที่1000(เมื่อดับเครื่องเข็มก็ค้างที่ 500) รอบเมื่อเครื่องร้อน เปิดไฟเต็มระบบ แต่ตอนวอร์ม รอบเหลือแค่ 7-800 รอบแทนที่จะขึ้นพันกว่า ดูระบบลิ้นโช๊คแล้ว ทำงานตามระบบคือเครื่องเย็นปิด(แต่ไม่สนิทครับเพราะดูรูปทรงของมันแล้ว จะปิดไม่สนิท) เมื่อเครื่องติดจะเผยอนิดหน่อย และจะเปิดมากขึ้นตามอุณหภูมิที่เพิ่มขึ้น
2. ข้อนี้ทนไม่ได้ วิ่งตามชานเมืองซด 7.7 กม/ลิตร(ขับอย่างประนีประนอมที่สุดแล้ว) เมื่อสตาร์ทตอนแรกมีควันเทาๆออก พอสังเกตุได้ พอเครื่องเริ่มร้อน เร่งเครื่องควันดำออกเห็นชัดเจน
3. ตอนทำฝา3เหลี่ยม มันมีรูอากาศที่น่าจะต่อถึงใต้ลิ้นหลัก แต่มันตันครับแยงเท่าไรก็ไม่ทะลุ เลยเอาสว่านทะลวงให้มันทะลุถึงกัน
4. ที่เบ็นซิน(ยัง) ไม่ซึมเพราะผมใช้น้ำยาทาปะเก็นของ Valeo ทาไว้ทั้งหมดทั้งท่อนล่าง ท่อนกลาง และฝา3เหลี่ยม โดยเฉพาะฝา3 เหลี่ยม ยังพอกข้างนอกด้วย
ขอคำแนะนำด้วยครับ โดยเฉพาะเรื่องสิ้นเปลือง (ซึ่งน่าจะมากกว่า 405)
ขอบคุณล่วงหน้าครับ โดยคุณ : เป้า -
เป้า ICQ :
-
[ 9 เม.ย. 2546 , 08:20:33 น. ]
|