www.VlovePeugeot.com - Please Ctrl+D Bookmark Now!

VlovePeugeot.com Webboard


เล่าสู้กันฟัง
เรื่องมีอยู่ว่า อาการเกียร์กระตุกของ EA9 น่าจะมีหนทางแก้ไขได้แล้ว สืบเนื่องมาจากรถเพื่อนผม มีอาการเกียร์กระตุกจนไฟแสดงsport&snow กระพริบ เอาเข้าศูนย์ ๆ ก็จัดการclaimสมองกลไกเกียร์(valve body)
เชื่อไหมครับว่าอาการที่ไม่พึงประสงค์ของเกียร์รุ่นนี้(ที่ทางฝ่ายเทคนิคสุรวงศ์พยายามบอกผมว่าเขาออกแบบมาอย่างนี้)หายไปหมด แถมยังนุ่มนวลอีกต่างหาก ยังกะ d8 เลย และทางศูนย์ได้ให้ข้อมูลอีกว่า ได้ claim ไปหลายคันแล้ว ดีหมดทุกคันเลย ทำให้ผมอยากจะเปลี่ยนของผมบ้าง แต่ยังหงุดหงิดอยู่ที่ราคา เพราะคง claim ไม่ได้ เพราะเลย warranty มามากแล้ว ราคาอยู่ที่ 2 หมื่นกว่า ยังทำใจไม่ได้ เสียดายตังค์
แต่มาคิดอีกที ถ้าเปลี่ยนแล้วหาย มันก็คุ้ม
แต่ถ้าไม่หายล่ะ ข้อมูลก็ไม่มี พึ่งใครก็ไม่ได้ ได้แต่สันนิฐานเอาเองตามประสา คือ
ยนตรกิจคงจะประกอบผิดรุ่น ใช้ software ไม่ถูกต้องกับ hardware เรียกง่ายก็คือใช้ programe ไม่สัมพันธ์กับรุ่นที่นำมาประกอบ
แต่พอมีการเปลี่ยนอะหลั่ย ฝ่ายอะหลั่ยสั่งเข้ามาถูกเบอร์(ตรงกับsoftware ที่ใช้พอดี)อาการที่ไม่พึงประสงค์ก็หายหมด ผมพยายามสื่อสารให้ทางสุรวงศ์รู้มาตั้งแต่ต้น แต่ไม่เคยมีการตอบสนอง มีแต่ดันทุรัง ยืนยันตลอดเวลาว่าทาง ฝรั่งเศสเขาออกแบบมายังงี้ ผมว่าแล้ว ออกแบบมายังงี้นี่แหละ มันถึงขายไม่ออกไง
โดยคุณ : วันชัย - วันชัย ICQ : - [ 21 พ.ค. 2546 , 20:23:25 น. ]

ตอบ
ผมฝากถึงศูนย์สุรวงศ์ด้วยคนครับ ถ้าหากคิดว่าต้องการรักษาชื่อเสียงซึ่งคิดว่ามันเสียไปพอสมควรแล้ว ทางยนตรกิจ หรือบริษัทแม่ หรืออย่างน้อยศูนย์ในเมืองไทยควรเรียกร้องบริษัทแม่ที่ฝรั่งเศลให้มีการเรียกรถรุ่นดังกล่าวคืนมา แล้วปรับเปลี่ยนสมองกลไกตัวนี้ให้ใหม่เพื่อแสดงถึงความรับผิดชอบต่อลูกค้า ไม่ว่าจะหมดระยะประกันหรือยัง ถ้าเป็นต่างประเทศปานนี้เค้าเรียกคืนมาหมดแล้ว รับผิดชอบหน่อยครับ
โดยคุณ : เฮง - เฮง [ 21 พ.ค. 2546 , 21:37:44 น.]

ร่วมเสนอแนะความคิดเห็น....
กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว
อย่ากดยกเลิกกลางคัน อันจะเป็นเหตุให้ตัวเลขกระทู้ไม่ตรงได้ครับ 
จาก : *
email :
icq :
Username :
Password : สมัครสมาชิก
รูปภาพ :
ได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้นครับ(ไม่เกิน 50K)

รายละเอียด
*
*

กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว
อย่ากดยกเลิกกลางคัน อันจะเป็นเหตุให้ตัวเลขกระทู้ไม่ตรงได้ครับ