www.VlovePeugeot.com - Please Ctrl+D Bookmark Now!

VlovePeugeot.com Webboard


405 sri ดับไปดื้อๆเลยครับ
หวัดดีทุกคนนะครับ ผมไม่ได้เข้ามานานเพราะไม่มีเวลาพอดีช่วงนี้อยู่ที่หัวหินตลอด ไม่ค่อยได้กลับ กทม. คือรถผมวิ่งอยู่ดีๆเครื่องก็ดับไปดื้อๆ ลองสตาร์ทใหม่ก็ติดแค่นาทีเดียวดับไปอีก แล้วไม่ติดอีกเลย แล้วมีกลิ่นน้ำมันแรงมาก เลยลากรถกลับไปไว้ที่บ้าน(หัวหิน) แล้วก็ดูปรากฎว่ามีน้ำมันเชื้อเพลิงหยดออกมาตรงหม้อพักท่อไอเสียใบกลาง หลังจากวันนั้นมาก็พยามยามหาทางสตาร์ทใหม่ก็ไม่ติดอีก เช็คไฟหัวเทียนก็มี แรงด้วย ไฟเข้าหัวฉีดก็มี เช็คน้ำมันเชื้อเพลิงที่ไหลเข้ามาที่รางหัวฉีดก็มี แรงดันก็สูง แต่เครื่องไม่ติดอีกและคิดว่าคงไม่ใช่สาเหตุมาจากสายพานไทมมิ่งขาดแน่ เพราะเครื่องยังมีกำลังอัดอยู่ พี่หัวหน้าช่างที่ศูนย์เปอร์โยต์แห่งนึงแกก็โทรมาหา แล้วบอกให้ดู สายเชื้อเพลิงไหลกลับถังถ้ารั่วแรงดันจะตก เครื่องก็จะไม่ติด และดับเบิ้ลรีเลย์ก็ทำงานอยู่ ฟิวส์ทุกตัวก็ไม่ขาด วันนี้เลยรื้อเอารางหัวฉีดพร้อมตัวหัวฉีดออกมาแล้วลองถอดหัวเทียนออกมา 1หัว พร้อมกับลองสตาร์ทรภ ปรากฎว่าเครื่องยนต์ติดเฉยเลยทั้งที่หัวฉีดถอดออกมาแล้ว แต่สักพักก็ดับ ผมจึงคิดว่าอาจมีเชื้อเพลิงตกค้างในห้องเผาไหม้อยู่เครื่องจึงติดเองได้โดยไม่มีหัวฉีด จึงเปลี่ยนหัวเทียนใหม่หมดแล้วประกอบหัวฉีดเข้าไปใหม่ ปรากฎว่าไม่ติดอีกแล้ว ผมงงมากเลย ไม่รู้จะทำไงต่อแล้ว เมื่อก่อนก็เคยมีอาการแบบนี้ ช่างที่ศูนย์ชลฯ ระบุว่ากล่องECU พัง แต่ผมถอดออกมาเป่าทำความสะอาดใหม่ก็กลับมาใช้ได้อีก แต่คราวนี้ไม่ได้ผลเลย แล้วครั้งนี้ พี่หัวหน้าช่าง แกก็บอกว่ากล่องไม่พังแน่เพราะถ้าพังจะไม่มีไฟจ่ายไปยกหัวฉีดแน่ แล้วพี่ๆคิดว่าเป็นที่อะไรกันครับ ตอนนี้รถจอดสนิทที่หัวหินมา5วันแล้วครับ ช่วยออกความเห็นหน่อยนะครับ
โดยคุณ : lionale - lionale ICQ : - [ 25 พ.ค. 2546 , 21:51:54 น. ]

ตอบ
อาท ดูกรองเบนซินหรือยัง มันอาจจะเริ่มตันน้ำมันไหลมาไม่ได้
โดยคุณ : เฮง - เฮง [ 25 พ.ค. 2546 , 22:46:37 น.]

ตอบ

แล้วที่ว่า น้ำมันรั่ว ออกมา หาสาเหตุเจอหรือยัง ครับ
ลองวัดแรงดัน น้ำมันเบนซิน หรือยังครับ
ที่ตัว regulator ก็จะมี O-ring นะครับ มันอาจจะรั่ว แล้วทำให้ แรงดัน น้ำมันต่ำก็ได้

โดยคุณ : 8ช-xxxx ( ทอม ) - 8ช-xxxx [ 29 พ.ค. 2546 , 15:45:23 น.]

ตอบ
รายงานอาการล่าสุดครับ เอาเข้าไปที่อู่ที่หัวหินแล้วลองเช็คทุกระบบ จนไปถึงสายพานไทม์มิ่งก็ปกติดีทุกอย่าง จนไปเจอเอาน้ำมันเชื้อเพลิง ท่วมอยู่ในห้องเผาไหม้(กระบอกสูบ) ขอใช้คำว่าท่วมเลยนะครับ เพราะท่วมจนล้นออกไปยังวาวล์ไอเสีย นี่คือสาเหตุที่มี น้ำมันเชื้อเพลิงรั่วออกมาตรงหม้อพักท่อไอเสียใบกลาง ซึ่งอาการนี้อันตรายมากๆกับเครื่องยนต์ด้วยครับ เพราเชื้อเพลิงที่ขังอยู่นี้จะไปล้างเอาน้ำมันเครื่องที่เคลือบผนังกระบอกสูบไว้ออกหมด เวลาสตาร์ททำให้ไม่มีอะไรหล่อลื่นระหว่างลูกสูบและกระบอกสูบ และหากมีน้ำมันมากพออาจจะเกิดอาการ ไฮดรอลิค ล๊อค(คือการที่มีน้ำมันในห้องเผาไหม้มากจะทำให้ปริมาณห้องเผาไหม้ลดลง เวลาจังหวะอัด จะเกิดแรงดันสูงมากจนอาจทำให้พวกลูกสูบและก้านเสียหายได้)
สรุป คือกล่องECU เสียจริงที่สั่งให้หัวฉีด ฉีดมากกว่าความต้องการจนเป็นสาเหตุให้มีน้ำมันเชื้อเพลิงท่วมในกระบอกสูบครับ และช่างที่หัวหินนี่ก็เก่งครับซ่อมกล่องฯได้ด้วย สุดท้ายทำไปเบ็ดเสร็จ3000 บาทครับ เปลี่ยนสายน้ำมันเครื่องเส้นที่ไหลผ่ากลางท่อร่วมไอดีลงไปข้างล่างด้วยครับ ขอบคุณพี่เฮงและพี่ทอมด้วยนะครับ ตอนนี้รถผมวิ่งดีแล้วครับ อาทิตย์หน้าอาจเข้ากรุงเทพฯ มีโปรแกรมไปไหนกันรึเปล่าครับ
โดยคุณ : Art - lionale [ 6 มิ.ย. 2546 , 12:40:08 น.]

ตอบ
อู่ไหนครับที่ว่าเก่ง เพราะผมก็อยู่หัวหิน จะได้ไปอุดหนุน
โดยคุณ : [email protected] - AK [ 15 มิ.ย. 2546 , 20:21:36 น.]

ตอบ
อู่ ล.เซอร์วิส ครัับ ตรงข้ามวังไกลกังวลครับ ลองดูนะครับ ผมคิดว่า ok นะครับ
โดยคุณ : [email protected] - lionale [ 24 มิ.ย. 2546 , 13:14:26 น.]

ร่วมเสนอแนะความคิดเห็น....
กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว
อย่ากดยกเลิกกลางคัน อันจะเป็นเหตุให้ตัวเลขกระทู้ไม่ตรงได้ครับ 
จาก : *
email :
icq :
Username :
Password : สมัครสมาชิก
รูปภาพ :
ได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้นครับ(ไม่เกิน 50K)

รายละเอียด
*
*

กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว
อย่ากดยกเลิกกลางคัน อันจะเป็นเหตุให้ตัวเลขกระทู้ไม่ตรงได้ครับ