www.VlovePeugeot.com - Please Ctrl+D Bookmark Now!

VlovePeugeot.com Webboard


ล้างแอร์ 205
ผมอยากล้างระบบแอร์ของรถ 205 อยากถามเพื่อนๆว่าควรทำที่ไหนดี ใช้งบประมาณเท่าไหร่ เคยได้ยินว่าเดี๋ยวนี้มีระบบล้างแบบไม่ต้องถอดคอนโซลแล้ว ไม่ทราบเพื่อนๆมีความคิดเห็นอย่างไร
โดยคุณ : หนุ่มเมืองชล - หนุ่มเมืองชล ICQ : - [ 26 พ.ค. 2546 , 10:26:10 น. ]

ตอบ
ควรทำร้านที่มีความรู้เรื่องแอร์ 205 พอควรครับ ราคานี่ขึ้นอยู่ว่าอะไรเสียครับ
คอมแอร์ SD508 5,800 บาท
วาวล์ตู้แอร์,โอริง 1,040 บาท
เทอร์โมแอร์(แปลง) 360 บาท
ไดร์เออร์แอร์(ทั่วไป) 120 บาท
ข้อต่อ 3 ทางสวิตช์ไดร์เออร์ (แปลง) 570 บาท
ค่าแรงล้างตู้ 1200 บาท
ค่าแรงเปลี่ยนคอม,ไดร์เออร์,ท่อแอร์ 400 บาท
ยังไงไหนถอดแล้ว เอาแผง heater ออกก้ดีนะครับและต่อท่อไหลกลับเหมือนเดิม
สิ่งที่ต้องระมัดระวังคือการถอด/ประกอบ console ต้องใจเย็นมากๆ ครับ

ส่วนเรื่องการล้างโดยไม่ถอดนี่ ความคิดผมยังไงก็สู้ถอดออกมาล้างไม่ได้ครับ ขนาด motor blower ผมต้องเอามาล้างน้ำมันก้าด เอาแปรงถู อยู่หลายรอบกว่าคราบที่ติดอยู่ที่ใบพัดกรงกระรอกจะหลุดหมด
โดยคุณ : ปอ - ปอ [ 26 พ.ค. 2546 , 23:35:51 น.]

ตอบ
ร้านวัฒนชัยแอร์ อยู่แยกบ้านสวน
โดยคุณ : Gotji - Gotji [ 27 พ.ค. 2546 , 08:38:40 น.]

ตอบ
การเอา heate ออกหรือไม่เอาออกมันดีหรือไม่ดียังไงครับคุณปอ ตอนที่ผมไปทำแอร์ที่ nr เมื่อหลายเดือนก่อน พี่นายเคยจะเอาออกให้อยู่เหมือนกัน แต่ผมอยากให้มันอยู่แบบเดิมๆเลยไม่ให้เอาออก ยังไงช่วยไขความกระจ่างด้วยครับ ขอบคุณครับ.
โดยคุณ : โจ้ - โจ้ [ 27 พ.ค. 2546 , 17:54:00 น.]

ตอบ
มันก็มีประโยชน์เหมือนกันนะ เพราะผมเคยใช้ตอนอยู่เชียงใหม่ หน้าหนาวตอนกลางคืน(แบบว่า ตี 2 - ตี 3 นะ)มันหนาวจริงๆ ขับกลางคืนบนดอยเนี่ยกระจกหน้าเป็นน้ำเลย พวกเราใครเคยใช้มั่งล่ะ อุณหภูมิภายนอกประมาณ 10 องศา!!
โดยคุณ : พรรณเชษฐ205 - ป่อง [ 28 พ.ค. 2546 , 20:13:13 น.]

ตอบ
สวัสดีครับคุณโจ้ และเฮียป่อง เรื่องเอาออกหรือไม่เอาออก จะดีหรือด้อยอย่างไรนั้นไม่ทราบครับ เพียงอยากลองดูเท่านั้น ในความคิดผม ผมคิดว่าไหนๆถอด console มาแล้วซึ่ง แกะออกมาและใส่(โคตร)ยาก ซึ่งมีโอกาสแตกสูงมาก ผมอยากใช้ยาวๆ ไปเลย ก็เลยเอาออก และอีกอย่างส่วนของ heater มีท่อยางต่ออยู่ ไม่อยากให้มันรั่วในรถ ตอนหมดสภาพด้วยครับ ส่วนเอียป่องพูดถูกครับผมไปแม่ฮ่องสอนมี ฝ้าขึ้นเหมือนกันและหนาวมาก แต่ผมใช้นับครั้งได้ ตั้งแต่ออกรถมา 9 ปี
โดยคุณ : ปอ - ปอ [ 28 พ.ค. 2546 , 21:35:33 น.]

ร่วมเสนอแนะความคิดเห็น....
กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว
อย่ากดยกเลิกกลางคัน อันจะเป็นเหตุให้ตัวเลขกระทู้ไม่ตรงได้ครับ 
จาก : *
email :
icq :
Username :
Password : สมัครสมาชิก
รูปภาพ :
ได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้นครับ(ไม่เกิน 50K)

รายละเอียด
*
*

กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว
อย่ากดยกเลิกกลางคัน อันจะเป็นเหตุให้ตัวเลขกระทู้ไม่ตรงได้ครับ