www.VlovePeugeot.com - Please Ctrl+D Bookmark Now!

VlovePeugeot.com Webboard


ไฟหน้าไม่สว่าง
ไฟหน้าไม่สว่างครับ เปลี่ยนหลอดแล้ว ล้างกระจกแล้ว ตัวโคมเอาฟอยด์แปะแล้วถ้าติอสปอร์ตไลน์จะช่วยได้มากไหม ขอบคุณทุกคำตอบครับ
โดยคุณ : TEE1 - TEE1 ICQ : - [ 18 พ.ย. 2546 , 09:24:20 น. ]

ตอบ
เป็นเหมือนผมเลยครับ รถผมถ้าขับในหมู่บ้านสว่างดีมาก แต่พอไปเจอถนนใหญ่ กับรถที่ขับสวนมา บางทีก็เล่นเอามองแทบไม่เห็นเส้นแบ่งเลนเลย เคยลองรถเพื่อนที่มีไฟตัดหมอกหน้ามาขับก็พอๆกันเลย คิดว่าคงต้องมองหาหลอดwatt สูงๆแทน
โดยคุณ : GE - GE [ 18 พ.ย. 2546 , 19:23:07 น.]

ตอบ
ถ้าหากทำความสะอาด เปลี่ยนหลอดแล้วไม่สว่างอีก ก็คงต้องตรวจสอบเรื่องสายดินอีกจุด หรือไม่ก็หาหลอด watt สูงขึ้นตอนนี้ผมใช้ 100/130 สว่างดีขึ้นมากเลยพร้อมเพิ่มรีเลย์ด้วยนะครับ คงช่วยได้มาก
โดยคุณ : เฮง - เฮง [ 18 พ.ย. 2546 , 20:44:39 น.]

ตอบ
รบกวนถามคุณเฮงหน่อยครับ ว่าใส่watt สูงแบบคุณเฮงเนี่ย จะมีปัญหาเรื่องโครมไฟไหม้ไหมครับ เพราะคิดว่าwattสูง ความร้อนก็จะสูงตาม
โดยคุณ : GE - GE [ 20 พ.ย. 2546 , 22:22:27 น.]

ตอบ
ก็เคยคิดไว้เหมือนกัน เพราะตามปกติความร้อนในโคมจะสูงขึ้นด้วย ผมจึงได้ตรวจสอบโคมก่อนว่าจะสามารถรองรับความร้อนที่เพิ่มขึ้นได้ไหมและสอบถามท่านอื่นที่เคยเพิ่ม watt ก็ได้คำตอบว่าไม่ต้องห่วงเรื่องโคมสามารถรับได้ แต่ให้ระวังขั้วไฟ สายไฟมากกว่า ผมจึงแนะนำให้เพิ่มรีเลย์ควบคุมเพื่อป้องกันพวกนี้เอาไว้ ตอนนี้สายรีเลย์มีผลิตออกมาขายเป็นชุดเลยครับ ราคาที่เคยซื้อมา 250 บาทไม่ต้องไปเดินอะไรให้เสียเวลาวุ่นวายเลย ติดตั้งเองได้ด้วยตัวเอง
โดยคุณ : เฮง - เฮง [ 21 พ.ย. 2546 , 08:47:07 น.]

ตอบ
ขอบคุณ คุณเฮงที่ตอบครับ
โดยคุณ : GE - GE [ 21 พ.ย. 2546 , 17:44:06 น.]

ตอบ
ชุดสายไฟ relay ที่ว่า ซื้อที่ไหนครับ พี่เฮง
โดยคุณ : O - Odeng [ 23 พ.ย. 2546 , 17:12:58 น.]

ตอบ
ร้านขายอะหลั่ยรถทั่วไปก็มีขายครับเป็นชุดเพิ่มไฟของผมซื้อที่บางไผ่เป็นชุดเพิ่มไฟของtoyotaติดตั้งง่ายมากครับแต่รู้สึกว่าไม่ต้องใส่อุปกรณ์ทุกชิ้นที่มากับชุดนี้ใช้แค่relay 2 ตัวกับสายไฟ (จะมีวงจรไฟมาให้ด้วย)
โดยคุณ : สิงห์บูรพา - สิงห์บูรพา [ 25 พ.ย. 2546 , 22:13:50 น.]

ร่วมเสนอแนะความคิดเห็น....
กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว
อย่ากดยกเลิกกลางคัน อันจะเป็นเหตุให้ตัวเลขกระทู้ไม่ตรงได้ครับ 
จาก : *
email :
icq :
Username :
Password : สมัครสมาชิก
รูปภาพ :
ได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้นครับ(ไม่เกิน 50K)

รายละเอียด
*
*

กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว
อย่ากดยกเลิกกลางคัน อันจะเป็นเหตุให้ตัวเลขกระทู้ไม่ตรงได้ครับ