www.VlovePeugeot.com - Please Ctrl+D Bookmark Now!

VlovePeugeot.com Webboard


อยากทราบการทำงานของพัดลม
ผมอยากทราบว่า mi หรือ 405 รุ่นต่างๆ ถ้าทำระบบปรกติ พัดลมจะทำงานที่ speed 50% หรือ 100% เมื่อเปิดแอร์ (ถ้าความร้อนของเครื่องยนต์ยังไม่ถึง 90) ขอข้อมูลหน่อยครับ ขอบคุณครับ
โดยคุณ : mi_korat - mi_korat ICQ : - [ 29 ก.พ. 2004 , 11:08:35 น. ]

ตอบ
และรบกวนถามอีกเรื่องครับ ลูกกุญแจของPG จะต้องมีรูตรงปลายไหม(คันก่อนหน้านี้มี) และเขามีไว้เพื่ออะไร พอดีคันนี้ไม่มีครับคิดว่าเป็น ลูกที่ปั๊มมา แต่ก็ใช้ได้ปรกติ ขอถามเพื่อประดับความรู้หน่อยครับ
โดยคุณ : mi_korat - mi_korat [ 29 ก.พ. 2004 , 11:57:48 น.]

ตอบ
เมื่อติดเครื่องยนต์เปิดแอร์มันจะทำงาน 50% จนกระทั้งความร้อนเข้ามาใกล้ 90 พัดลมจะเริ่มทำงาน speed 2 คือทำงานแรงเต็ม 100% ครับ ส่วนเรื่องรูที่ปลายกุญแจ ถ้าเป็นรถที่ประกอบในนี้จะมีทุกคันก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามีไว้ทำอะไร จะเป็นว่าถ้าไม่มีจะไขสตาร์ทได้หรือเปล่าก็ยังไม่ได้ลองปั้มแล้วมาทดลอง แต่เคยเจอรถที่ประกอบแล้วนำเข้ามาดูที่กุญแจแล้วไม่เห็นมีรูเหมือนของเราทั่วไปเลย ใครทราบไขข้อข้องใจด้วยครับ
โดยคุณ : เฮง - เฮง [ 29 ก.พ. 2004 , 14:33:17 น.]

ตอบ
ของผม306 เวลาติดไฟแดงผมว่าพัดลมมันทำงานแล้วเครื่องมันสั่นจนรู้สึกได้นะครับ ไม่รู้ผิดปกติหรือเปล่า พัดลมตัวซ้ายมือคนขับเคยหยุดหมุน 0 บอกว่าต้องเปลี่ยนมอเตอร์ไฟฟ้า แต่พอดีไปเปลี่ยนหลอดไฟต่ำที่ร้านไดหน้าบ้าน ช่างบอกถ่านหมดเขาเคยซ่อม เลยให้เขาลองซ่อมดูปรากฎว่าใช้ได้ดี หมดไปแค่ 500 บาท เอง มีอะไรวานเพื่อนๆแนะนำด้วยครับ ผมไม่รู้เร่ืองรถเลยครับ
โดยคุณ : 306lสีน้ำเงิน - อีวานดำ [ 29 ก.พ. 2004 , 22:32:58 น.]

ตอบ
ใช่ครับตัวมอเตอร์สามารถถอดออกมาเปลี่ยนถ่านพร้อมลูกปืนได้ค่าใช้จ่ายถูกกว่าเยอะ การที่มอเตอร์พัดลมบางครั้งหยุดหมุนหรือไม่ทำงานบางตัวเป็นได้ทั้งตัวมอเตอร์เองอย่างกรณีคุณอีวานดำ และรีเลย์พัดลมสกปรกหรือเสียก็ทำให้มันไม่ทำงานได้ วนเรื่องเวลามันทำงานแล้วรู้สึกได้เลยว่ามันทำให้เครื่องมันสั่นนั้น ความจริงเครื่องไม่ได้สั่นครับตัวมอเตอร์กับใบพัดมันสั่นสะท้านเท่านั่น อาจเป็นที่ลูกปืน บูช ของมอเตอร์ฝืดหรือใบพัดบิดเบี้ยวไม่สมดุล ทำให้มันสะท้านครับ
โดยคุณ : เฮง - เฮง [ 1 มี.ค. 2004 , 08:28:06 น.]

ร่วมเสนอแนะความคิดเห็น....
กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว
อย่ากดยกเลิกกลางคัน อันจะเป็นเหตุให้ตัวเลขกระทู้ไม่ตรงได้ครับ 
จาก : *
email :
icq :
Username :
Password : สมัครสมาชิก
รูปภาพ :
ได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้นครับ(ไม่เกิน 50K)

รายละเอียด
Icon new Icon old
*
*

กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว
อย่ากดยกเลิกกลางคัน อันจะเป็นเหตุให้ตัวเลขกระทู้ไม่ตรงได้ครับ