www.VlovePeugeot.com - Please Ctrl+D Bookmark Now!

VlovePeugeot.com Webboard


คาร์บิว
อยากทราบว่า คาร์บูของ 405 นั้นถ้าจะเปลี่ยนนี่ผมต้องเปลี่ยนใช้ของอะไรครับ ผมอยากได้แบบที่ไม่ต้องแปลงฐานเลยครับ
โดยคุณ : GoZila - GoZila ICQ : - [ 30 มี.ค. 2004 , 19:07:28 น. ]

ตอบ
ถ้าไม่ต้องแปลงฐาน คงต้องเป็นของเดิม มั้งครับ .... อิอิ

แล้วจะเปลี่ยนทำไมล่ะครับ เพราะ ถ้าต้องการประหยัดน้ำมันก็ลดเบอร์นมหนู ง่ายกว่าเปลี่ยนคาร์บิวอีกครับ
โดยคุณ : ทอม - 8ช-xxxx [ 30 มี.ค. 2004 , 19:37:10 น.]

ตอบ
คุณ GoZila คาร์บูเป็นอะไรครับ ถ้ามันกินน้ำมันก็ทำอย่างคุณทอมว่าดีกว่าครับ แตุ่ถ้ามันเสียหาย ซ่ิอมได้ครับ ไม่แพงอย่างที่คิด เหมือนใหม่ครับ อยากเพิ่งท้อใจครับ เ้ครื่องคาร์บูมีมากันตั้งนานกว่าจะมีหัวฉีดครับ ซ่อมได้ซ่อมไปก่อนนะ จากใจจริงคนรักคาร์บู ครับ
โดยคุณ : หมูสิงห์ - อั้ม [ 31 มี.ค. 2004 , 04:30:02 น.]

ตอบ


คุณ Gozila ครับเรื่องคาร์บูของ 405 เนี่ยนะครับสำหรับผมว่ามันท้าทายเจ้าของรถดีครับ
คือมันจะอ้อนเจ้าของเพื่อให้ตรวจเช็ค คอยดูแลรักษาอย่างสม่ำเสมอ เข้าใจเขาหน่อย
พี่ๆน้องๆ ในชมรมนี้ก็ช่วยเหลือเกื้อกูลกันมาด้วยดีโดยตลอด แนะนำแต่สิ่งที่ดีให้เลือกพิจารณา ผมก็เคยคิดผสมข้ามพันธ์เหมือนกันแต่กลัวมันไม่จบ เหมือนที่แนะนำ เพราะรถแต่ละบริษัทออกแบบมามีคุณสมบัติเฉพาะตัว ไม่ใช่เรื่องง่ายในการดัดแปลงแต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกเช่นกัน (ถ้ารู้จริงถึงระบบของเดิมและของทดแทน) สามารถดัดแปลงเอาของที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงแล้วเพิ่มเติมในส่วนที่ขาดให้มีเท่าเดิม แต่หาช่างที่ว่านี้ยากกกกกกก...เวลาเจอปัญหาก็ค่อยๆ แก้ไปนะครับ บอกแล้วไงครับว่า PG มันขี้อ้อนเจ้าของ ต้องหมั่นดูแลและงช่างสังเกตุนิ๊ดหนึ่ง OK ot8iy[
โดยคุณ : INFANTRY125 - INFANTRY125 [ 31 มี.ค. 2004 , 10:17:08 น.]

ตอบ
ครับ รถผมมันมีอาการแบบว่า ถ้าเบาแล้วมันมีอาการสะอึก แล้วมันก็จะดับไปเลยครับแล้วอีอย่าง คันเร่งของรถมันแข็งมากครับผมไปให้ช่างเขาเช็คเขาบอกว่าเป็นที่คาร์บูเขาบอกให้ซ่อมครับแต่ผมคิดอยู่ว่าถ้าซ่อมแล้วไหนๆๆ ก็อยากจะเเรงเลยว่าน่าจะหาคาร์บูแต่มาเปลี่ยนดูครับแต่ไม่รู้ว่าจะหารุ่นไหนได้น่ะครับ
โดยคุณ : GoZila - GoZila [ 31 มี.ค. 2004 , 12:07:45 น.]

ตอบ
คือ มันมีอาการ สะอึก และวมันก็ดับไปเลยครับ คันเร่งก็แข็งด้วยครับ ผมไปให้ช่างเขาดูเขาก็บอกว่า เป็นที่คาร์บู น่ะครับ ผมก็เลยว่าถ้าซ่อมล่ะก็ ผมน่าจะเปลี่ยนเลยดีกว่าเพราะไหนๆ ก็ว่าจะทำให้มันแรงแล้ว ก็ว่าจะหา คาร์บูแต่งมาใส่น่ะครับ แต่ไม่รู้ว่าต้องเป็นของอะไรรุ่นไหนยังไงครับ
โดยคุณ : GoZila - GoZila [ 31 มี.ค. 2004 , 12:14:39 น.]

ตอบ
คุณ GoZila ครับ ลองค้นหากระทู้เรื่องคาร์บูดูซิครับ ได้ความรู้เพียบ...ทำได้จริง(ด้วยตัวเอง) ตอนผมมีปัญหาคาร์บู คุณ PG TL แนะนำให้กลับไปดูกระทู้ที่ 03055 ผมเคลียร์เลยครับ(ระดับแก้ปัญหาเบื้องต้น) ลองดูนะครับ
โชคดีครับ
โดยคุณ : INFANTRY125 - INFANTRY125 [ 31 มี.ค. 2004 , 12:26:50 น.]

ตอบ
ถ้าจะหาของแต่ง ลองแวะไปดูที่ร้าน สหโรจน์ ( บรรทัดทอง ) เป็นตัวแทนจำหน่าย คาร์บิวของใหม่ ยี่ห้อ webber

เรื่องคาร์บิว อยากให้แรง ทฤษฎี พื้นฐาน คือ ถ้าเพิ่มน้ำมันก็ต้องเพิ่มอากาศ และถ้าเพิ่มอากาศ ก็ต้องเพิ่มน้ำมัน

คาร์บิวเดิม ของ 405 จะเป็น คาร์บิวเดี่ยวท่อคู่ venturi ขนาด 34 มม. ถ้าอยากให้วิ่งดี ก็คงต้องหาคาร์บิวที่มี ขนาดของ venturi มากกว่าของเดิม แล้วก็คงต้องมาไล่นมหนูให้เหมาะสมด้วย

++ วิธีที่บอกว่า เอาคาร์บิวของรถยี่ห้ออื่น ที่มี ซีซีมากกว่ามาใช้แทน มันดูเหมือนไม่มีหลักการ ยังไงไม่รู้ ++

ขอตอบ
1. กรณีที่คาร์บิวเดิม คันเร่งแข็ง /หนัก - ลองดูที่สายคันเร่งว่ามันหมดสภาพหรือยัง ก่อน แล้วที่ตัวคาร์บิว จะมีสปริงขด ถ้า สปริงเก่ามันล้า บางครั้ง ช่างอาจจะ ๆ ขดให้มันมากขึ้นกว่าเดิมทำให้ คันเร่งแข็งตามไปด้วย สรุป เปลี่ยนสปริงอันใหม่ซะ มีขายของใหม่ ประมาณ 400 กว่าบาืท ( เมื่อประมาณ ปีกว่า )
2. ส่วนที่ว่าสะอึก อาจจะเกิดจาก ลูกลอย เพราะถ้ามีการดัด ไม่ได้สเปค มีปัญหาแน่นอน ครับ
โดยคุณ : PG TL - PG TL [ 31 มี.ค. 2004 , 21:16:57 น.]

ร่วมเสนอแนะความคิดเห็น....
กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว
อย่ากดยกเลิกกลางคัน อันจะเป็นเหตุให้ตัวเลขกระทู้ไม่ตรงได้ครับ 
จาก : *
email :
icq :
Username :
Password : สมัครสมาชิก
รูปภาพ :
ได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้นครับ(ไม่เกิน 50K)

รายละเอียด
Icon new Icon old
*
*

กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว
อย่ากดยกเลิกกลางคัน อันจะเป็นเหตุให้ตัวเลขกระทู้ไม่ตรงได้ครับ