VlovePeugeot.com Webboard |
405 เกียร์ ออโต มีปัญหา จะซ่อมหรือ ขายดี
ผมใช้ 405 GR ออโต้ ปี90 ตอนนี้มีปัญหาเกี่ยวกับเกียร์คือ จังหวะในการเปลี่ยนเกียร์ จาก 1 ไป 2 ผิดไปจากเดิม คือแทนที่จะเปลี่ยนที่ประมาณเกือบ 1000 รอบ ตอนนี้จะเปลี่ยนที่ เกือบ 3000 รอบ จาก 2 ไป 3 จาก 3 ไป 4 ก็มีอาการผิดปกติ ได้ถามช่างที่เคยนำรถไปให้เช็ก ช่างบอกว่าต้องเปลี่ยนอะไหล่ภายในเกียร์ ค่าใช้จ่ายประมาณ 30,000 40,000.- ผมจึงอยากรบกวนพี่ๆช่วยแนะนำผมหน่อยว่าควรจะซ่อมดีไม่ เพราะมีช่างในอู่นี้แนะนำให้ผมขาย และติดต่อผู้ซื้อให้ ถ้าแนะนำให้ซ่อมมีอู่ที่อยู่แถวบางกะปิ หรือเปล่า ครับเพราะผมอยู่แถวบางกะปิ ขอบคุณมากครับโดยคุณ : สมพงษ์ - ICQ : |
ตอบ คนที่ 1
ผมว่ามันผิดปกติตั้งแต่แรกแล้วนะครับ เกียร์ออโต้จะเปลี่ยนเกียร์จาก 1 ไป 2 ที่รอบเครื่อง 2500-2700 ครับไม่ใช่เกือบ 1000 รอบเกือบ 1000 มันก็แค่เดินเบาเท่านั้นเองนะ ผมว่ารถคุณยังไม่มีอะไรเสียมันยังเปลี่ยนเกียร์ได้ปกติเพียงแต่ตั้งสายคิกดาวน์ไม่ถูกต้องทำให้เกียร์เปลี่ยนไม่สัมพันธ์กับความเร็ว ลองดูใหม่ว่าเวลาออกรถแบบปกติไม่รีบเหยียบคันเร่งดูว่ามันขึ้นที่เกียร์ 2 ที่กี่รอบแล้วมาดูกันอีกครั้งโดยคุณ : เฮง - ![]() |
ตอบ คนที่ 2
ลองตั้งสาย kick down ตามที่คุณเฮงแนะนำก่อนครับโดยคุณ : ทอม - ![]() |
ตอบ คนที่ 3
ขอบคุณครับ แลัวผมจะกลับไปลองดู ผลเป็นอย่างไรจะมาแจ้งให้ทนาบครับ ขอบคุณครับโดยคุณ : สมพงษ์ [ 3 มิ.ย. 2004 , 19:48:31 น.] |
ตอบ คนที่ 4
เกียร์ออโต้เสีย ยังไม่หนักหนา เท่าขับเกียร์ธรรมดาพังนะครับ......โดยคุณ : Art - ![]() |