www.VlovePeugeot.com - Please Ctrl+D Bookmark Now!

VlovePeugeot.com Webboard


406 update กับความดีของยนตกิจที่มีกับเขาเหมือนกัน
เพิ่งเอารถเข้าเซอร์วิส เพราะเกียร์พัง รถผมเป้นรุ่น EA9 V2 วิ่งมาประมาณ 6 หมื่นโล อัดเข้าโค้งตรงใต้ทางด่วนแถวถนนเชื้อเพลิง ตอนออกโค้งกดคิกดาร์ว เสียงกระชากดัง "ปึ้ง" Show error บนจอเลย ผลตัวสมองเกียร์พัง ราคาไม่รู้เท่าไหร่ แต่โชคดีที่ยนตกิจ (สุรวงศ์) รับเป้นเจ้าภาพเปลียนให้ฟรีทั้งๆที่หมดประกันไปแล้ว เห็นคนชอบด่าประจำเลยเอามาเล่าว่ามีความดีกับเขาเหมือนกัน งานนี้จ่ายไปประมาณ 5 พันเป็นค่าแรงกับค่าน้ำมันเกียร์ประมาณ 3.5 ลิตร และถือโอกาสเปลี่ยนประเก็นฝาครอบวาล์วไปอีกหกร้อยบาท นี่ยังไม่ได้ลดอีก 10 เปอร์เซ็นต์ เป้นไงบ้างราคาไม่แพงมากนะครับ เปอร์โยต์ ซีตรองก็แบบนี้เท่าที่ใช้มา ถ้าเป็นอะไหล่สิ้นเปลืองจะไม่แพงมากแต่พวกของที่ไม่เสียบ่อยจะแพงมากๆ

ตกลง 406 ของผมใช้มา 2ปี 6 หมื่นโล เปลี่ยนของสำคัญไป 2 อย่างคือ BSI กับ กล่องสมองเกียร์ นอกนั้นเป็นพวกโคมไฟหน้ากับ สปอร์ตไลท์หน้าครับ ทุกอย่างยนตกิจเป้นเจ้าภาพทั้งหมด

อ้ออีกอย่างผมเพิ่งใส่ของเล่นใหม่เป็นหัวเทียน Denso Iridium power รหัส IKH16 ตัวละ 900 บาท ใช้ได้ดีทีเดียว ถ้าใครอยากลองของเล่นใหม่ รหัสนี้ตรงรุ่นแน่นอนครับสำหรับ D9 V2 ตามข้อมูลอายุใช้งานมันยาวมาก แต่บ้างคนก็บอกว่าใช้แพลตินั่มแต่เปลี่ยนบ่อยน่าจะดีกว่า แต่ที่อายุงานเท่ากัน Iridium มันดีที่สุดครับ

โดยคุณ : Big - ICQ : - [ 30 ก.ค. 2004 , 18:30:33 น. ]

ตอบ คนที่ 1
สนใจตัวหัวเทียนนะครับ หาซื้อได้ที่ไหนบอกหน่อยครับ แล้วมีชุดสายหัวเทียนด้วยหรือป่าวครับ ถ้าได้ทั้งสาย+หัวเทียนจะดีมากๆ ครับ
โดยคุณ : pak01 [ 30 ก.ค. 2004 , 22:21:51 น.]

ตอบ คนที่ 2
เคยลองหัวเทียนอีรีเดียม กับธรรมดา ( ของวาลิโอ ) พบว่า อีรีเดียมวิ่งดีกว่า โดยเฉพาะรอบสูงๆ ไม่ค่อยอั้นครับ แต่ของอาร์ตอาจจะไม่ตรงสเปก เครื่องเดินไม่เรียบเท่าที่ควรจะเป็น แต่ก็ไม่มากเท่าไหร่ เหมือนเครื่องแต่งแคมเลย อิอิอิ โหดดี

PS. ใส่กับ 405GRI ครับ ส่วนราคาที่ได้มาฟรีครับ ( ขโมยพ่อมา พ่อใส่ไม่ได้ )
โดยคุณ : อาร์ตครับ - SignifeR [ 1 ส.ค. 2004 , 07:38:06 น.]

ตอบ คนที่ 3
คุณ Pak01 406 รุ่น D9 ไม่ต้องใช้สายหัวเทียนครับมันเป็นคอร์ยไดเร็ค คือชุดคอล์ยสวมลงไปที่หัวเทียนเลย แบบนี้ดีกว่าพวกที่ใช้สายหัวเทียนรถรุ่นใหม่ๆโดยเฉพาะยุโรปใช้คอล์ยตรงหมดแล้ว ถ้าอยากจูนต้องหาพวกชุด High voltage Coil Upgrade ที่ให้กำลังไฟสูงกว่า 4 หมื่นโวท์ก็จะดีขึ้น ถ้าคุณหวังปลายเร็วขึ้นคงทำไม่ได้มากครับเพราะเดี๋ยวกล่องก็ตัดอยู่ดี ถ้าต้องการอัตราเร่งที่ดีขึ้นลองทำได้เลยครับเห็นผลดีขึ้น

บ้านเรามีไม่มีรุ่น IKH16 ครับแต่เขามีรุ่นอื่นๆครบ ผมซื้อที่นี่ http://www.spark-plugs.co.uk/ ราคา 11 ปอนด์ ภาษีไม่เสียทั้งฝั่งเขาและเรา ผมแนะนำให้หาซื้อในเว็บของฝั่งอเมริกาครับ เพราะ 11 เหมือนกันแต่เป็น 11เหรียญ US ซึ่งแค่ 400 กว่าบาทต่อหัว ที่ผมยอมซื้อในยุโรปเพราะเห็นว่ายังถูกกว่าซื้อในเมืองไทย เพราะ พวก HKS ยังขายราว 900 กว่าบาท


คุณอาร์ตครับถ้าผิดเสป็คก็จะเดินไม่เรียบเพราะจังหวะจุดระเบิดมันผิดไป แต่ช่างจูนตรงนี้ได้โดยปรับจังหวะจุดระเบิดใหม่ก็หาย
โดยคุณ : Big [ 2 ส.ค. 2004 , 08:20:56 น.]

ตอบ คนที่ 4
ขอบคุณ คุณ Big มากๆครับ ที่ให้ขอมูลจะลองดูนะครับ 55 หน้าแตกเลย ปกติเข้า 0 ตลอดเลยครับก้อไม่เคยดูเลย ว่าเดี๋ยวนี้มันไม่มีสาย หัวเทียนแล้วหรอ 55 แล้วพวก เปลี่ยนชิพ เคยลองรึยังครับ
โดยคุณ : pak01 [ 3 ส.ค. 2004 , 00:50:24 น.]

ตอบ คนที่ 5
ครับผมก็ได้รับบริการที่ดีเหมือนกัน
ของผม 406 ea9 version แรก วิ่งไป เจ็ดหมื่น โล เริ่มมีอาการ ออกตัวตอนเช้า พอเกียร์ เปลี่ยนไปถึงเกียร์ 4 รถจะกระตุก แล้วเร่งไม่ได้ แล้วจะขึ้น error ไฟ เกียร์ snow sport ขึ้นกระพริบกันใหญ่เลย ต้องจอดดับเครื่องแล้ว start ใหม่ หายวิ่งปกติดี ซัก สองสามวันเป็นใหม่อีก หนักเข้าชักเป็นบ่อย เลยเอาเข้าสุรวงศ์ ให้เช็ค เช็คอยู่ 3 วัน ปรากฏว่า สมองเกียร์พัง ต้องเปลี่ยนใหม่ แต่ตอนนั้น ก็ไปซะ แปดหมื่นกว่าโลแล้ว ทางศูนย์ คเ้าก็ช่วยนะ ลดให้ 50% ตัวสมองเกียร์ราคาเต็ม 37000 กว่าบาท เค้าบอกว่า เปอร์โยต์ลดให้ 40% ยนตรกิจเพิ่มให้อีก 10% เค้าบอกว่า ของผมมัน แปดหมื่นกว่าโลแล้ว แต่จริงๆ ผมมีอาการตั้งนานแล้ว แต่มันนานๆเป็นที่ เค้าก็บอกว่า ถ้าเป็นรีบเข้าศูนย์เลย ถ้าอยู่ในประกัน เปลี่ยนฟรี ฝากเพื่อนด้วยช่วงอยู่ในประกันมีอะไรอย่านอนใจรีบเข้าศูนย์เช็คเลยนะครับ

*** อ่าน ข้อเสนอแนะแล้ว เพื่อนๆ ไม่เห็นชม ยนตรกิจบ้างเลย ทีเค้าทำไม่ดีด่ากันจัง พอเค้าทำดี กลับเฉยๆ แล้วใครจะมีกำลังใจทำดีหล่ะครับ
โดยคุณ : wong - wong [ 3 ส.ค. 2004 , 16:13:42 น.]

ตอบ คนที่ 6
มาแจมประสบการณ์ส่วนดีที่สุดของยนตรกิจให้ฟังนะคะ บริษัทรถยนต์อื่นๆ อาจจะยื้อเรื่องเปลี่ยนรถในกรณีที่รถมีปัญหามาก พยายามจะซ่อมทั้งๆที่รถป้ายแดง วิ่งมาได้ไม่ถึงเดือน แต่เท่าที่เจอกับตัวเอง คือ ยนตรกิจเปลี่ยนคันใหม่ให้เลย (แต่ก็หลังจากการเจราจาพอสมควร) และถ้าอยู่ในระยะรับประกัน เคลมง่ายมาก ต้องขอขอบคุณมาณ . โอกาสนี้ด้วยเลยนะคะ
โดยคุณ : ขาวตุ่น [ 4 ส.ค. 2004 , 13:17:27 น.]

ร่วมเสนอแนะความคิดเห็น....
กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว
อย่ากดยกเลิกกลางคัน อันจะเป็นเหตุให้ตัวเลขกระทู้ไม่ตรงได้ครับ 
จาก : *
email :
icq :
Username :
Password : สมัครสมาชิก
รูปภาพ :
ได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้นครับ(ไม่เกิน 50K)

รายละเอียด
Icon new Icon old
*
*

กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว
อย่ากดยกเลิกกลางคัน อันจะเป็นเหตุให้ตัวเลขกระทู้ไม่ตรงได้ครับ