www.VlovePeugeot.com - Please Ctrl+D Bookmark Now!

VlovePeugeot.com Webboard


ถามพี่ rd เรื่อง คันชัก+คันส่ง
ตอนถอดเปลี่ยนลูกปืนล้อหน้า ผมลองจับคันส่งดึงดู สังเกตุพบว่าส่วนที่มียางหุ้มยาว ๆ ที่ติดกับ แร็คพวงมาลัย ข้างช้ายจะหลวมให้ตัวได้มากกว่าข้างขวา ไม่ได้เปิดยางหุ้มดูไม่รู้ว่าจะมีโอกาสหลุดได้หรือเปล่า แต่ส่วนที่เป็นลูกหมากด้านนอกยังแน่นดีอยู่ พี่ rd มีรูปให้ดูหรือเปล่าครับขอบคุณล่วงหน้าครับ
โดยคุณ : มาร์ค - ICQ : - [ 20 ก.ย. 2004 , 19:48:41 น. ]

ตอบ คนที่ 1
ผมไม่มีรูปของแร็คพวงมาลัยครับ คำว่าให้ตัวหมายถึงโยกในแนวขึ้นลงหรือปล่าวครับ ด้านขวามันอยู่ใกล้กระปุกพวงมาลัยก็คงจะแน่น แต่ด้านซ้ายก้านมันยาว และที่ปลายเสื้อแร็คจะมีบู้ชพาสติกขาวๆ หรือที่เรียกว่าซูเปอรีน ถ้าบู้ชหลวมก็คงจะโยกให้ตัวได้บ้างนิดหน่อย แต่ถ้าบู้ชหลุดออกมาจากเสื้อแร็ค เวลาโยกก้านแร็คจะเคาะกับเสื้อแร็คดังกึงๆ เวลาวิ่งทางขรุขระจะดังกุกกัก ต้องลองรูดยางกันฝุ่นดูครับว่าหลุดไหม ถ้าหลุดออกมามันจะมาอยู่ที่ปลายสุดของยางกันฝุ่น ลองเอามือบีบๆดูก็ได้ครับ ของผมเคยหลุดครับเล่าตามประสบการณ์ กลัวเขาว่างูๆปลาๆ
โดยคุณ : rd [ 20 ก.ย. 2004 , 20:37:20 น.]

ตอบ คนที่ 2
ไม่ใช่ขึ้นลงครับ ดึงเข้าออกในแนวตรงตามการทำงานครับ เหมือนมีระยะฟรีประมาณ 0.5-1 ซม.คันส่ง เขาเปลี่ยนได้ไหมครับ หรือว่าต้องยกทั้งแร็คเลย เวลาใช้ความเร็วสัก 120 ขึ้นไปรู้สึกว่าจะร่อน ๆ น่าจะเป็นจากตัวนี้หรือเปล่าครับ
โดยคุณ : มาร์ค [ 20 ก.ย. 2004 , 21:43:14 น.]

ตอบ คนที่ 3


งั้นก็คงต้องสงสัยลูกหมากตัวในล่ะครับ ว่าอาจจะหลวมแล้ว ลองโยกแล้วสังเกตดูครับว่ามันหลวมตรงไหน ถ้าเปลี่ยนลูกหมากตัวในยกลงทั้งแร็คจะทำงานได้สะดวกกว่า
โดยคุณ : rd - rd [ 20 ก.ย. 2004 , 22:16:31 น.]

ตอบ คนที่ 4
ทางฝั่งกระปุกพวงมาลัย มีบูชพลาสติกขาวๆ เหมือนกับอีกฝั่งหรือปล่าวครับ
โดยคุณ : หมู [ 20 ก.ย. 2004 , 23:00:13 น.]

ตอบ คนที่ 5
ด้านขวาไม่บู้ชครับ
โดยคุณ : rd [ 20 ก.ย. 2004 , 23:07:36 น.]

ร่วมเสนอแนะความคิดเห็น....
กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว
อย่ากดยกเลิกกลางคัน อันจะเป็นเหตุให้ตัวเลขกระทู้ไม่ตรงได้ครับ 
จาก : *
email :
icq :
Username :
Password : สมัครสมาชิก
รูปภาพ :
ได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้นครับ(ไม่เกิน 50K)

รายละเอียด
Icon new Icon old
*
*

กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว
อย่ากดยกเลิกกลางคัน อันจะเป็นเหตุให้ตัวเลขกระทู้ไม่ตรงได้ครับ