VlovePeugeot.com Webboard |
406 D8 รอรอบนาน ทำอย่างไรดี
ผมอยากให้อัตราเร่งดีขึ้นกว่าเดิม ถ้าไม่คิดเรื่องอัตราสิ้นเปลืองที่เพิ่มขึ้น จะทำวิธีใดได้บ้างครับ เพราะออกตัวทีไรช้ามาก ต้องลากรอบไปประมาณ 3800รอบโดยคุณ : 406 D8 สุวินทวงศ์ - ICQ : |
ตอบ คนที่ 1
ผมไม่ทราบว่าคุณไปปรับแต่งอะไรมาบ้างจึงเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น ถ้าเครื่องไม่หลวมคงต้องพึ่งศูนย์บริการปรับแต่งให้กลับมาแบบเดิมก่อนครับ แล้วเริ่มแต่งใหม่แบบถูกวิธี ถ้าฝีมือระดับชาวบ้านอย่างเราๆก็ซื้อพวกชุดเพิ่มประสิทธิภาพแบบชุด Kits มาใส่เพราะพวกนี้ใส่เข้าไปไม่ต้องใช้มือช่างเซียนที่ไหนมาปรับแต่งเพราะผู้ผลิตปรับมาให้พร้อมเคลมให้เสร็จว่าผลจะออกมาอย่างไรโดยคุณ : Big [ 30 พ.ย. 2004 , 08:27:23 น.] |
ตอบ คนที่ 2
รถคุณเป็นรถเกียร์อะไรครับ ที่ว่ารอรอบนี่ 1)เหยียบแล้วรอบไม่ขึ้นหรือว่า2) เหยียบแล้วรอบขึ้นแต่รถไม่วิ่งครับ ถ้าเป็นรถเกียร์ธรรมดา ในกรณีที่ 1)ก็คงเกิดจากการเสื่อมสภาพจากอะไรบางอย่างในเครื่องยนตร์ เช่น senser ต่างๆ หรือเครื่องหลวม ,หัวเทียนเก่า ส่วนกรณีที่ 2) อาจเป็นที่คลัชโดยคุณ : ตุล - ![]() |
ตอบ คนที่ 3
ลืมไปพิมพ์ผิดน่ะครับ 2800รอบไม่ใช่ 3800โดยคุณ : D8 สุวินทวงศ์ [ 2 ธ.ค. 2004 , 00:52:49 น.] |
ตอบ คนที่ 4
สงสัยต้องเล่นดึงเกียร์เองแล้วครับ อาจดีขึ้นบ้าง แต่ผมว่าคงทำอะไรกับมันลำบากแล้ว เพราะรถถูกsetมาแบบนี้ ของผมก็อืดครับ อืดกว่ารถ VW highline ที่ใช้อยู่อีกคัน นั่นแค่เครื่อง 1.8 เอง ผมว่าเราขับแบบซึมซับคุณลักษณะรถที่ทำมาก็จะมีความสุขกับการขับครับ คือเวลาความเร็วสูงนี่ การบังคับควบคุมนี่ดีจริงครับ พวงมาลัยนี่แน่นและแม่นจริง เบรคก็ดี สนุกครับกับการขับถ้าคิดถึงการควบคุมมากกว่าอัตราเร่งโดยคุณ : hhh [ 2 ธ.ค. 2004 , 18:28:15 น.] |
ตอบ คนที่ 5
ผมก็ใช้ 406 D8 2.0 ออโต้ เป็นเหมือนกัน รอบขึ้นช้า เปลี่ยนเกียร์ไว 2,600-2,750 ก็เปลี่ยนแล้ว ออกจากไฟแดงต้องเร่งหนีไมตี้ กลัวโดนทิ้ง แต่ถ้าเป็น วีโก้ ก็ได้แต่ตามดูไฟท้าย ไปแซงตอนโค้ง เข้าลึกไม่ต้องเบรก แค่ผ่อนคันเร่ง และ/หรือ โยกมาเกียร์3 ก็นิ่งดีแล้ว เบรกก็ดี โดยรวมถือว่าขับดี ปลอดภัยแต่ไม่เร้าใจเท่านั้นเองโดยคุณ : Alek [ 19 ม.ค. 2005 , 21:35:48 น.] |