VlovePeugeot.com Webboard |
น้ำมันเกียร์ใส่เติมคนละยี่ห้อได้ใหมครับ
พอดีรถผมไฟเบรคเตือน ดับๆ ติด ๆ เวลาวิ่ง เลยลองเช็คดูรูสึกว่าน้ำมันเบรคมันพร้อง ก็เลยไปซื้อที่ร้านค้ามาใส่ เขาถามว่าใช้ยี่ห้ออะไรผมก็ไม่รู้ และถามสีของน้ำมันเบรค ผมจำผิดบอกไปว่าสีแดงเขาก็เลยยิบ Shell Donax Bโดยคุณ : NUM HAPPY 306SR - ICQ : |
ตอบ คนที่ 1
ผมอ่านหัวข้อเป็นน้ำมันเกียร์ อ่านข้างล่างเป็นน้ำมันเบรคก็เลยงงนิดหน่อย สรุปคือไม่ควรต่างยี่ห้อกัน ถ้าผสมกันไปแล้วก็แก้ไขได้ครับ ไปให้ร้านหรืออู่ถ่ายออกพร้อมถือโอกาสล้างระบบไปเลยแล้วเติมใหม่ไล่ลมให้ดี ตรวจดูด้วยว่าผ้าเบรคบางลงเยอะหรือยัง เพราะน้ำมันพร่องลงเยอะก็เกิดจากผ้าเบรคใกล้หมดด้วยนะครับโดยคุณ : เฮง - ![]() |
ตอบ คนที่ 2
โทษทีครับเป็นน้ำมันเบรคครับ ขอบคุณพี่เฮงมากครับโดยคุณ : NUM HAPPY 306SR [ 1 ก.พ. 2005 , 15:22:07 น.] |
ตอบ คนที่ 3
อ้าว เค้าห้ามต่างยี่ห้อด้วยเหรอ....รถนุ่นเต็มมั่วไปหมดเลยอ่ะทำไงอ่ะ เหอะๆ ไปอู่ทีก็เต็มทีอ่ะ ........ควรทำไงอ่ะ ควรซื้อสักยี่ห้อแล้วเก็บไว้เป็นของตัวเองใช่ป่าวคะ งั้นรบกวนแนะนำด้วยว่ายี่ห้อไรดีคะ ขอบคุณค๊าบบโดยคุณ : นุ่นค๊าบ - ![]() |
ตอบ คนที่ 4
นุ่น ไม่ใช่ว่าต้องยี่ห้อเดียวกันเสมอไป เพียงแต่ว่าป้องกันไว้ก่อนจึงใช้คำว่าไม่ควร เพราะเกรดของน้ำมันเบรคมันต่างกันก็มี เช่น DOT3 - DOT 4 เดียวนี้ส่วนใหญ่ใช้ DOT 4 คุณสมบัติดีกว่าสามารถทนความร้อนได้ดีกว่า บางยี่ห้อยังเป็น 3 บางคนเติมผสมกันโดยไม่รู้เอา 3 กับ 4 รวมกันไปประสิทธิภาพก็เลยด้อยลงไป ซึ่งจริงๆ แล้วน้ำมันเบรคก็มีอายุการใช้งานสังเกตุดูถ้าในกระปุกสีของน้ำมันเริ่มดำ ก็ควรล้างระบบถ่ายทิ้งเปลี่ยนใหม่ซึ่งควรทำเมื่อมีการเปลี่ยนผ้าเบรคใหม่ไปเลยจะดีมาก นึกแล้วเราก็จวนจะเปลี่ยนแล้วนี่หว่า......โดยคุณ : เฮง - ![]() |
ตอบ คนที่ 5
น้ำมันอะไรก็ชั่ง เขาห้ามเติมผสมกันครับเพราะแต่ละบริษัทจะมีขบวนการผลิตไม่เหมือนกันและส่วนผสมต่างๆก็ไม่เหมือนกันเพราะเป็นความลับของแต่ละบริษัทผมเคยอบรมมาเขาห้ามเด็ดขาดครับโดยคุณ : nui.peugeot [ 3 ก.พ. 2005 , 16:28:07 น.] |
ตอบ คนที่ 6
ขอโทษครับพี่เฮง ผมใช้ 306SR เกี่ยวกับน้ำมันเบรคที่ระบุที่ฝาว่า DOT3 ผมอยากเปลี่ยนเป็น DOT4 ได้หรือเปล่าครับ อีกอย่างช่วยอธิบายผมหน่อยครับว่าเขี้ยวของหัวเทียนมีผลกับรถอย่างไรขอบคุณครับโดยคุณ : ตัวเล็ก 306SR [ 15 มี.ค. 2005 , 23:53:21 น.] |