www.VlovePeugeot.com - Please Ctrl+D Bookmark Now!

VlovePeugeot.com Webboard


406 เข้าอู่ แสดงความคิดเห็นหน่อยครับ
ดีครับ
ติดตามอ่านข้อมูลจากเว็ปมานาน วันนี้ได้ฤกษ์เอา 406 เวอร์ชั่น 2 เข้าอู่เช็คระยะ 80000 โล หลังจากขับไป 3 ปี ดีใจนิดนึงตรงผ่อนหมดแล้ว เลยอยากถามพี่ๆ ในเว็ปว่า
เช็คระยะ 80,000 โลนี่ ถ้าจะเช็คนอกศูนย์ได้ไม๊ครับ เพราะรายละเอียดที่ทางศูนย์ให้มามีดังนี้ครับ
เปลี่ยนสายพานไทม์มิ่ง 4,044 บาท
เปลี่ยนผ้าเบรคคู่หน้า 2,200 บาท
เปลี่ยนผ้าเบรคคู่หลัง 2,532 บาท
เปลี่ยนสายพานไดร์ชาร์จ 1,300 บาท
เปลี่ยนจานเบรคคู่หน้า(เจียไม่ได้แล้ว เพราะช่างบอกว่ามันจะหนาต่ำกว่าค่ามาตรฐาน) ก็คู่ละ 5,400 บาท
ฟังรายการแล้วก็อยากเป็นลม แต่เพื่อความปลอดภัยต้องทำครับ เพราะเจ้าสิงห์น้อยนี่พาผมรอดชีวิตมาหลายครั้งละ แต่ถ้าพี่ๆ ในเว็ปมีทางเลือกดีกว่านี้ แนะนำด้วยนะครับ คราวหน้าจะได้ไปใช้บริการ
โดยคุณ : วิน406 - วิน406 ICQ : - [ 2 ก.พ. 2005 , 10:02:14 น. ]

ตอบ คนที่ 1
ลองไปปรึกษาอู่ที่สมาชิกในนี้เข้าไปทำกันก็ได้ครับ บางรายการที่บอกมาอาจจะประหยัดไปได้พอสมควร แต่ควรเน้นอะหลั่ยแท้ไว้ก่อน ส่วนค่าแรงถูกกว่าศูนย์บริการแน่นอนครับ ลองดูเปรียบเทียบก่อนตัดสินใจ...
โดยคุณ : wut - wut [ 2 ก.พ. 2005 , 10:50:46 น.]

ตอบ คนที่ 2
ของผมก็ถึงคิวแล้ว แปดหมื่น และ สามปี เหมือนกันเลย เมื่อเดือนที่แล้ว ของเพื่อนทำไปแล้ว สั่งอะไหล่ เอกชัย ทำอู่นอกศูนย์ เห็นว่าถูกกว่าศูนย์ ครึ่งๆ เลย. ตอนนี้ก็กำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะเอาแบบไหนดี (รอดูว่าของเพื่อน ทำนอกศูนย์ แล้วผลเป็นยังงัยบ้าง)
โดยคุณ : 06 2953977 [ 2 ก.พ. 2005 , 17:00:09 น.]

ตอบ คนที่ 3
ผมว่าแต่ละคนก็มี "ทัศนคติ" ที่ไม่เหมือนกันในการเลือกใช้ศูนย์บริการ คุณยอมจ่ายมากเพื่อให้ได้รถดีมีความปลอดภัยสูง แต่ถึงกำหนดเวลาที่จะต้องเปลี่ยนอะไหล่และบำรุงรักษารถให้อยู่ในสภาพที่ดีกับคิดมากทั้งที่ค่าใช้จ่ายไม่น่าจะถึง 2% ของมูลค่ารถ ถ้าอู่นอกมีการประกันการซ่อม รับรองอะไหล่แท้ มีปัญหาแก้ไขให้ก็เข้าไปเลยครับ ในส่วนของผมยอมที่จะเข้าศูนย์ยนตกิจ(ยอมถูกฟัน)เพื่อความสะบายใจ(เป็นโรคจิต)เพราะถ้ามีปัญหากลับไปเขารับผิดชอบทั้งหมด
โดยคุณ : TP [ 2 ก.พ. 2005 , 17:58:06 น.]

ตอบ คนที่ 4
ผมว่าสายพานไทม์มิ่งน่าจะทำที่ศูนย์นะครับ แพงหน่อยแต่เกี่ยวกับเครื่องโดยตรงอย่างไรซะก็มีประกันให้ ส่วนตัวอื่นๆข้างนอกก็ได้ครับ แต่หาที่ดีๆหน่อย
โดยคุณ : hhh [ 2 ก.พ. 2005 , 18:18:36 น.]

ตอบ คนที่ 5
จริงๆแล้วทำที่ไหนก็ได้ จะอู่นอกหรือในทำได้ทั้งนั้น แต่ปัญหาอยู่ที่ความน่าเชื่อถือของอู่ ความรู้ของช่าง ฯลฯ โดยส่วนตัวแล้วผมนิยมทำที่ศูนย์มากกว่า อย่างน้อยช่างที่ทำให้เราก็จบ ปวช หรือ ปวส มีการอบรมทั้งทฤษฎีและปฎิบัตื (เป็นบางคน) มีคู่มือ ฯลฯ ที่ว่าทั้งหมด ผมเองก็ยังไม่ได้ไว้ใจ ผมต้องเข้าไปกำกับดูแลการถ่ายทำเกือบตลอด

ทีนี้มาดูอู่นอก ผู้ที่มีความรู้มากที่สุดก็คือเจ้าของอู่ ที่เหลือส่วนมากเป็นช่างที่หัดมาหรือดีหน่อยก็จบ ปวช คนไหนที่ขยัน พูดรู้เรื่อง ก็จะมีอนาคต สามารถออกไปเปิดอู่เองได้
เครื่องมือมีครบ แต่ไม่มีเครื่องมือพิเศษ นอนทำงานเป็นส่วนใหญ่ เพราะอู่นอกไม่สามารถลงทุน hoist ได้ ถึงมีก็ไม่กี่ตัว สกปรกเลอะเทอะไปหมด

ที่กล่าวมาไม่ได้มีเจตนาให้ร้ายอู่นอกนะครับ อู่นอกที่ดีๆก็มีมากมาย ผมถึงบอกตั้งแต่เริ่มว่า อยู่ที่ความน่าเชื่อถือ และก็ความรู้ของช่างไงครับ

ทีนี้มาดูว่าเราสามารถจะประหยัดได้หรือไม่ในการเช็ด 80,000 กม.
1. สายพาน timing สมควรเปลี่ยน และราคาที่ว่ามาน่าจะรวม ลูกรอก
2. ผ้าเบรคหน้าสามารถยื้อไปได้อีก จนไฟเตือน ถึงแม้ไฟเตือนแล้ว(ถ้าเป็นไปได้ถอดออกมาดู) และความหนายังมากกว่า 5 มม. สามารถใช้ไปได้อีกนาน ผมพึ่งไปเปลี่ยนมาวันนี้ 1,500 บาทเอง ลองตรวจสอบราคาใหม่นะครับ
3. ผ้าเบรคหลังไม่มีไฟเตือน ให้ทำเหมือนผ้าเบรคหน้า
4. สายพานไดชาร์ท ดูด้วยตาเองก็ได้ว่า ตามร่องขับสายพานมีรอยแตกหรือไม่ ถ้าไม่มีหรือมีน้อย ยังใช้ได้อีกนานเช่นกัน ของผมเปลี่ยนที่ 140,000 กม. และก็ไม่มีรอยแตกเลย (ยังงงอยู่เลยครับว่าทำไมทนจัง)
5. จานเบรค ไม่ต้องทำอะไรเลยครับ ถ้าไม่สั่น โดยปกติสามารถใช้ได้เป็นแสนกิโล
และก็สามารถเจียรได้ ของผมก็เปลี่ยนที่ 140,000 กม.
เพียงเท่านี้คุณก็ประหยัดตังค์ได้มากโขแล้วจริงมะ
ผมอยากให้พวกเราใช้รถกันอย่างคุ้มค่า อะไรเสียแล้วถึงเปลี่ยน บางอย่างมันพอใช้ได้ แต่ไม่เต็มร้อยเท่านั้น เหมือนเราเติมน้ำมันน่ะครับ จะให้มันเต็มถังอยู่ตลอดเวลาคงไม่ได้ หมดแล้วค่อนเติมครับ อย่าไปเชื่อศูนย์บริการมากนัก เสียดายของ
โดยคุณ : วันชัย - วันชัย [ 2 ก.พ. 2005 , 19:48:16 น.]

ตอบ คนที่ 6
Update ครับ ทำมาแล้ว ที่ศูนย์หาดใหญ่ หมดไป 15000 บาท ราคานี้ยังไม่มีรายการของ ผ้าเบรค และ สายพานไดชาร์ท เลยนะเนี่ย
โดยคุณ : 062953977 [ 5 ก.พ. 2005 , 22:17:32 น.]

ตอบ คนที่ 7
ขอบคุณทุกความเห็นครับ เข้าอู่เสร็จเรียบร้อย ออกมาเครื่องปึ๊กมากก เสียไป 18000 บาทได้ครับ นานๆ เสียทีก็ม่ายเป็นไรเพราะเปลี่ยนเยอะเหมือนกัน ไงถ้าเพื่อนๆ 406 มีนัดเจอกันที่ไหน บอกนะครับ จะไปแจม....
โดยคุณ : วิน406 - วิน406 [ 8 ก.พ. 2005 , 10:08:11 น.]

ร่วมเสนอแนะความคิดเห็น....
กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว
อย่ากดยกเลิกกลางคัน อันจะเป็นเหตุให้ตัวเลขกระทู้ไม่ตรงได้ครับ 
จาก : *
email :
icq :
Username :
Password : สมัครสมาชิก
รูปภาพ :
ได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้นครับ(ไม่เกิน 50K)

รายละเอียด
Icon new Icon old
*
*

กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียว
อย่ากดยกเลิกกลางคัน อันจะเป็นเหตุให้ตัวเลขกระทู้ไม่ตรงได้ครับ