VlovePeugeot.com Webboard |
น้ำสีเขียวๆหยดมาจากแถวๆคอมแอร์
จอดทิ้งไว้ 3วัน มีน้ำสีเขียวใสๆหยดลงมาแถวๆคอมแอร์ไม่มากนัก ไม่ทราบเป็นน้ำอะไรครับ ขอบคุณครับโดยคุณ : djp - ICQ : |
ตอบ คนที่ 1
ลองเปิดฝาหม้อน้ำดูน้ำในนั้นว่ามีสีเขียวหรือเปล่านะครับ ถ้าเป็นสีเขียวใสก็เป็นน้ำยาหล่อเย็นที่ผสมอยู่ในหม้อน้ำ และมันมีจุดรั่วซึมตรงท่อยางที่สวมเข้าคอหม้อน้ำจากตำแหน่งแถวคอมแอร์ จัดการทำให้กระชับเพื่อป้องกันการรั่วซึมครับโดยคุณ : เฮง - ![]() |
ตอบ คนที่ 2
ขอบคุณมากครับตุณเฮง แต่ตั้งแต่ล้างหม้อน้ำมาไม่ได้ใส่น้ำยาหล่อเย็นเลยครับ ใส่น้ำเพียวๆเลย มันหยดลงแถวๆตำแห่งคอมแอร์ครับ ก้มไปดูก็มองไม่เห็นว่ามันหยดมาจากตัวไหน แต่มันไม่ได้หยดตลอดนะครับ แค่ตอนจอดทิ้งไว้ 2-3 วัน ( เป็นมา 2 ครั้งแล้วครับในรอบ 2 เดือน )โดยคุณ : djp [ 17 เม.ย. 2005 , 23:29:41 น.] |
ตอบ คนที่ 3
ขอถามพี่เฮงด้วยครับ รถผม gri ครับ พอเวลาจะเติมน้ำที่หม้อน้ำ เปิดฝาออก ที่ขอบฝาและที่คอทอเติมน้ำจะมีเหมือนสี ส้มเป็นคราบต้องคอยเช็ดออกทุกครังควรทำอย่างไรครับโดยคุณ : โอ๊ค - ![]() |
ตอบ คนที่ 4
เป็นคราบสนิมครับ บางคันจะเยอะมากเหมือนโคลนสีส้มเข้มๆ แสดงว่าหม้อน้ำกำลังใกล้ตันระบบระบายความร้อนจะไม่สมบูรณ์ ก็ใช้วิธีล้างหม้อน้ำก่อน โดยถอดออกมาล้างข้างนอก ผมก็ไม่ทราบว่าร้านหม้อน้ำเค้าทำแบบไหน เห็นใช้เหล็กเส้นเล็กๆ กระทุงล้วงลงไปใช้แรงน้ำฉีดล้าง และเติมน้ำยาหล่อเย็น มีพบหลายคันเหมือนกันที่ตาน้ำในเครื่องยนต์ผุทำให้น้ำมันเครื่องซึมออกมาผสมกับน้ำ อาจเกิดคราบน้ำมันลอยออกมาที่หม้อน้ำด้วย ถ้าเป็นเช่นนี้ก็อาจจะต้องเปิดฝาสูบมาแก้ไขครับโดยคุณ : เฮง - ![]() |
ตอบ คนที่ 5
เมื่อวานไปชายแดนมาเลมา เข้มความร้อนขึ้นถึงไฟสีแดง ตกใจหมด ผ่านอู่เปอโยพอดี เค้าว่าวาวน้ำเสีย เข้าอู่จ่ายไป200 ออกมาหาย โชคดีจังที่ความร้อนมันไปขึ้นแถวนั้นพอดีโดยคุณ : sensen [ 19 เม.ย. 2005 , 10:01:43 น.] |