www.VlovePeugeot.com - Please Ctrl+D Bookmark Now!

VlovePeugeot.com Webboard


อยากถามความคิดเห็นครับ
เจ้านายจะขาย 405 GR ปี 90 ให้ เครื่องน่าจะใช้ได้เพราะเขาเพิ่งขับไปชะอำมาก็ไม่มีปัญหา แต่สภาพภายนอกมันไม่ไหวเลยครับคิดว่าต้องทำหมดเลย ตั้งแต่ทำสีทั้งคัน-ด้านหลังข้างซ้ายบุบหนิดหน่อย-กันชนหน้าและหลังต้องเปลี่ยนเพราะมันฉีกแล้ว-กระจกมองข้างทั้งสองข้าง-คิ้วรอบคันมันด่างๆอันนี้ไม่รู้ว่าจะพ่นสีได้หรือเปล่า-ไฟหน้าและไฟหลังอย่างละ 1 หมายถึงทั้งชุดเลยนะครับ-ข้างในก็ต้องทำเบาะใหม่-ต้องเช็คระบบไฟฟ้าด้วยเพราะมันดูร่วนๆ-พวกขอบยางกั้นน้ำด้วย-ส่วนแอร์ก็เย็นดีแต่เวลาฝนตกน้ำเข้ามาตรงที่นั้งด้านหน้าเห็นเข้าบอกต้องเอาตู้แอร์ออกมาล้าง เท่าที่เห็นก็จะมีประมาณนี้ที่ต้องทำนะครับ เจ้านายจะขายให้ 30000 ผมอยากถามความเห็นว่าน่าจะซื้อเอามาทำหรือเปล่าเพราะว่าผมก็ไม่ค่อยรู้เรื่องรถยนต์เท่าไรตอนนี้ขี้มอเตอร์ไซด์อยู่รบกวนผู้รู้ชวนคำนวณให้หน่อยครับว่าจะคุ้มหรือเปล่าหรือว่าผมควรเอาเงิน 30000 ไปดาวน์รถใหม่ดี อีกอย่างถ้าซ่อมทั้งหมดนี้ไม่รู้จะประมาณเท่าไรรบกวนด้วยนะครับ
โดยคุณ : ธี - ICQ : - [ 5 พ.ค. 2005 , 09:09:56 น. ]

ตอบ คนที่ 1
สวัสดีครับคุณธี อยากให้คุณตัดสินใจก่อนนะครับว่าจะเลือกรถใหม่หรือรถมือสอง หากเลือกรถมือสองก็ค่อยมาดูกันว่าจะบูรณะยัง web นี้เป็นที่พึ่งได้ครับ
1. งบประมาณ รถใหม่คุณอาจต้องมีค่าใช้จ่ายในการออกรถเพิ่มนะครับ (ในกรณีซิตี้คาร์) เท่าที่ทราบ อย่างต่ำประมาณ 50,000 แล้วผ่อนอีก7-8,000 นาน 6-7 ปี ( ดาวน์น้อย-ผ่อนอาน เอ๊ย นาน ครับ ) ส่วนรถมือสอง ( ในกรณีนี้นะครับ ) จ่าย 30,000 ได้เป็นเจ้าของเลย และต้องเตรียมงบอีก 20,000 เพื่อจัดการให้ใช้ได้ก่อน และเมื่อใช้ไป ก็ค่อยๆบูรณะไป ทำไป ตามอาการที่ปรากฏในภายหลัง แต่ไม่ต้องผ่อนครับ ส่วนค่าใช่จายจะเท่าไหร่ ขึ้นอยู่กับสิ่งที่ต้องซ่อม,เปลียน
2. การบูรณะ-ซ่อมแซม รถใหม่ ในช่วง3-5ปี คุณไม่ต้องกังวล แค่เข้าศูนย์ ตามเวลาที่กำหนด ฯลฯ ส่วนรถมือสอง โดยเฉพาะคันที่เจ้านายจะขายให้คุณ อายุ15 ปีแล้วนะครับ แน่นอน ต้องมีชิ้นส่วนที่หมดอายุ,สึกหรอ ที่จะต้องทำอีก ก็คิดซะว่าเอาค่าผ่อนนี่ละ มาค่อยทำไป มีwebนี้อยู่ให้เป็นที่พึ่งพาได้ ผมก็ได้ที่นี่ละครับเป็นที่พึ่ง
3. ความชอบ คุณลองขับหรือยังครับ ชอบมั๊ย 405 เป็นรถที่ดูยังไงก็ยังสวยอยู่ ไม่เชยไปตามเวลา ( สำหรับความเห็นส่วนตัวของผมนะครับ ) ถ้าคุณชอบ และยอมรับในความเป็นรถมือสองได้ ก็ตัดสินใจได้ครับ
4. คุณภาพของรถ เมื่อคุณบูรณะ405จนอยู่ตัวแล้ว คุณจะแปลกใจที่รถอายุต่างกันขนาดนั้น ทำไมรถที่แก่กว่า ( ไม่ใช่คนขับนะครับ ) ทำให้คุณประทับใจได้มากกว่า
5. อย่าว่าอย่างโน้นอย่างนี้เลยนะครับ ผมอยากให้ใช้เปอโยต์จริงๆ ลองดูรถที่ปีใหม่กว่าน่ะครับ ลองใจเย็นๆ ค่อยหา 405 SRi ปี94 ขึ้นมาซึ่งราคาสวนกับคุณภาพมากๆ สภาพดีๆ สวยๆ ในงบ 15-20 หมื่น อาจหาจัดไฟแนนซ์ยากหน่อย ได้มาแล้วใช้ได้เลย ดีกว่านะครับ ( อย่าลืมนะครับ ว่าก็ยังไงก็อยู่ในเงื่อนไขรถมือสองอยู่ )
โดยคุณ : Mr.beenfine [ 5 พ.ค. 2005 , 10:26:19 น.]

ตอบ คนที่ 2
จากที่คุณธี เขียนบรรยายสภาพรถมา อ่านดูแล้ว เหมือนต้องทำทั้งคัน ส่วนเครื่องกับช่วงล่าง ผมสมมุติฐานเองจากที่คุณธีว่ามา ข้างนอกยังต้องทำ แล้วเครื่อง กับช่วงล่าง ก็คงต้องทำเช่นกัน

ตอนนี้ GR สภาพพร้อมใช้งาน ราคาจะอยู่ไม่ถึง 1 แสนแล้ว ผมว่า ถ้าจะคิดคบกับ PG หาคันใหม่ที่พร้อมใช้งานดีกว่าครับ

ซ่อมทั้งคัน ค่าซ่อม ก็หลายอยู่ แล้วจะต้องเสียเวลา เอาไปจอดซ่อม ซ่อมแล้วอาจจะไม่เรียบร้อย ต้องตามแก้อีก สุดท้าย อาจจะเสียอารมณ์อีก ลองมองดูหลาย ๆ คัน ราคาอาจจะสูงกว่า แต่อาจจะพร้อมใช้งานมากกว่า ครับ

โดยคุณ : ทอม - 8ช-xxxx [ 5 พ.ค. 2005 , 12:25:22 น.]

ตอบ คนที่ 3
ขอบคุณสำหรับความเห็นครับ ผมก็คิดว่าจะหารถมือสองนะครับมือหนึ่งไม่ไหวครับ ตอนนี้ก็กำลังชั่งใจอยู่ครับว่าจะเอาดีไม่เอาดีถ้ามีความคืบหน้ายังไงก็คงต้องมารบกวนกันอีกนะครับ
โดยคุณ : ธี [ 5 พ.ค. 2005 , 17:51:25 น.]

ตอบ คนที่ 4
เกิดไม่เอาบอกอาร์ต จะจับมาทำอะไหล่ครับ อิอิอิ เอาจริงๆ นะ ไม่ได้โม๊
โดยคุณ : นายอาร์ต - SignifeR [ 5 พ.ค. 2005 , 21:27:54 น.]



Ending By Admin!!!