VlovePeugeot.com Webboard |
ยิ่งขับเร็ว เครื่องยิ่งร้อน ประมาณ 120 อุณหภูมิจะขึ้นไปประมาณ 95 จากปรกติ 87-90
405 SRI นะครับ เครื่องเคยร้อนจนขึ้นไฟสต๊อป นำไปแก้ไขแล้ว ใสฝาสูบ (ฝาสูบโก่ง) เปลี่ยนประเก็น แหวน เปลี่ยนอะไหล่ต่างๆ ประมาณ หมื่นกว่า หลังจากซ่อมและเปลี่ยนหม้อน้ำใหม่ด้วยโดยคุณ : Pboy - ICQ : |
ตอบ คนที่ 1
วาวล์น้ำเปลี่ยนด้วยหรือเปล่าครับ ถ้ายังเป็นของเดิมลองเปลี่ยนใหม่สักอัน ราคาประมาณ 300 กว่าบาท วาวล์น้ำอาจเสียไม่เปิดตามอุณหภูมิที่เพิ่มขึ้น การหมุนเวียนของน้ำเลยทำได้ไม่ดี ลองดูก่อนนะครับโดยคุณ : เฮง - ![]() |
ตอบ คนที่ 2
ผมเคยเป็นครับอาการนี้ถ้าวิ่งเร็วแล้วร้อน สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือ ความสมบูรณ์โดยคุณ : นายต้น [ 29 พ.ค. 2005 , 22:01:15 น.] |
ตอบ คนที่ 3
ครั้งแรกผมก็จะว่าหม้อน้ำตันเพราะเป็นอาการหม้อน้ำตัน แต่อ่านดูบอกว่าเปลี่ยนหม้อน้ำใหม่แล้ว ก็เลยข้ามข้อนี้ไปดูที่วาวล์ดีกว่าครับโดยคุณ : เฮง - ![]() |
ตอบ คนที่ 4
ขอบคุณครับคุณเฮง คุณต้นโดยคุณ : Pboy [ 29 พ.ค. 2005 , 22:33:05 น.] |
ตอบ คนที่ 5
ล้างหม้อน้ำดูรึยังคับโดยคุณ : แอบแซงเพราะแรงน้อย-ohm [ 30 พ.ค. 2005 , 08:20:59 น.] |
ตอบ คนที่ 6
มีอาการน้ำหายขอให้ตั้งสมมุติฐานว่าเกิดจากความร้อนสูงหรืออาจจะมีจุดรั่วซึมอื่นๆ ลองเช็คที่เสื้อสูบด้วยครับ วิธีการคือสตาร์ทเครื่องตอนเครื่องเย็น ปล่อยทิ้งไว้สักพักจนอุณหภูมิเริ่มสูงขึ้น สังเกตุตามข้างเสื้อสูบ อาจจต้องใช้ไฟฉายส่องว่ามีจุดที่น้ำออกมาหรือไม่ด้วยครับ ของผมเคยมีอาการน้ำหาย ตรวจสอบจุดอื่นแล้วปกติ สุดท้ายเกิดจากสาเหตุดังกล่าวครับ.โดยคุณ : 11xx [ 30 พ.ค. 2005 , 12:31:21 น.] |
ตอบ คนที่ 7
หม้อน้ำของ SRi จะใหญ่ที่สุด ในตระกูล 405 บ้านเรา ( ลองดูนะครับ ว่าหม้อน้ำเล็กไปหรือ ตัน หรือเปล่า )โดยคุณ : ทอม - ![]() |
ตอบ คนที่ 9
505 ของผมก็ไสฝาสูบมาครับ ตอนแรกรองปะเก็นฝาสูบหนากว่าเดิมความร้อนก็ 80 กว่าแต่ออกตัวอืด ตอนนี้เปลี่ยนยาง teen วาล์วใหม่เลยใช้ปะเก็นบางเท่าเดิม กำลังอัดดีออกตัวเร็วขึ้นวิ่งสัก 120 ความร้อนขึ้นไป 90 กว่าเลย น้ำก็ยุบเรื่อย แต่ใช้ไปสักพักความร้อนก็ค่อยๆลงมาเหลือ 80 กว่าๆครับโดยคุณ : เวช [ 30 พ.ค. 2005 , 15:49:46 น.] |
ตอบ คนที่ 10
ลองดูฝาหม้อน้ำอีกทีนะครับโดยคุณ : ton1 - ![]() |
ตอบ คนที่ 11
ลองเช็คสายท่อน้ำต่างๆว่ามีรั่วหรือเปล่าด้วยนะครับโดยคุณ : 5309 [ 1 มิ.ย. 2005 , 04:11:30 น.] |