www.VlovePeugeot.com - Please Ctrl+D Bookmark Now!

VlovePeugeot.com Webboard


อยากติดแก๊ส
สนใจเรื่องติดแก๊สได้หาข้อมูลจากในเวปเท่าที่จะหาได้ จึงอยากจะถามผู้รู้เกี่ยวกับการใช้แก๊สดังนี้ 1. ขนาดของรูMixer ที่ใช้กี่ มม. 2.ขนาดของถังที่ใช้ขนาดกี่ลิตร(ขอขนาดความสูงxกว้างXลึก เมื่อติดตั้งเสร็จ) 3.อัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงก่อนการติดตั้ง และหลังติด ทั้งในเมืองและนอกเมืองครับ
โดยคุณ : Sak GR - ICQ : - [ 7 มิ.ย. 2005 , 07:29:40 น. ]

ตอบ คนที่ 1
405 GR ใช้ LPG มาได้ 1 เดือนกว่าๆ แล้วครับ...
ข้อดี 1.ประหยัดแบบมากกว่า 50 %
-LPG 1 ลิตร : ประมาณ 11 กม. ,จราจรติดขัด 1 ลิตร : ประมาณ 8-9 กม. ลิตรละ 9.45 บาท เติม 35 ลิตร 330.75 บาท วิ่งได้ 380 กม.
-เดิม 95 1 ลิตร : 12 กม., จ.จร ติดขัด 8-10 กม. 500 บาท 23 ลิตรได้ + - 280 กม.
ข้อเสีย
1. หาที่เติมยาก(แต่แถวบ้านมีหลายปั๊ม)
2. สตาร์ทยาก (เครื่องเย็น) ยังอยู่ในระหว่างปรังปรุงไม่เข้าที่ แก้ปัญหาโดยตอนเช้าสตาร์ทด้วยน้ำมันวิ่ง 5 กม.พอน้ำเริ่มร้อนแล้งจึงใช้ LPG (ชึ่งเดียวติด)
3.น้ำหนักเพิ่มขึ้น 30 กม.
4.ที่เก็บของแคบลงเล็กน้อย
-อตัราเร่งขึ้นอยู่กับผู้ใช้อยากได้เร่งดีก็ปล่อย LPG เยอะหน่อย เน้นประหยัดก็อืดหน่อย ความเร็วปลายก็ทำได้เท่าเดิมแต่ช้าหน่อย รายละเอียดปลีกย่อยรอนิดเดี๋ยวไปเอาของผมมาให้ดู
***-ข้อเสียของผมเท่าที่เห็นมี 4 ข้อ มีข้อดี 1ข้อจริง ๆ ครับ และยังใช้อยู่ และก็ไม่ได้กลิ่นเขาผสมไว้เลยครับ
โดยคุณ : โต้ง - INFANTRY125 [ 7 มิ.ย. 2005 , 13:21:22 น.]

ตอบ คนที่ 2
.....อย่าลืมมาส่งการบ้านต่อนะครับ กำลังติดตามอยู่ครับ พลังงานทางเลือกสำหรับในเมือง แหะๆ .........
โดยคุณ : กันย์ - gun'n [ 7 มิ.ย. 2005 , 14:42:52 น.]

ตอบ คนที่ 3
สอบถามหน่อยครับ เรื่องแก๊ส ไม่ทราบว่ามีอะไรบ้างควรจะปรับปรุง เช่น ไม่สามารถปรับอัตราส่วนผสมได้หรือเมืองนอกทำได้แต่ราคาแพง อะไรประมาณนี้ เผื่อจะเป็นแนวทางในการทำ master project
โดยคุณ : mi - mi_korat [ 7 มิ.ย. 2005 , 21:31:59 น.]

ตอบ คนที่ 4
เคยมีโพสไว้และมีข้อมูลให้อ่านเยอะพร้อมภาพประกอบ แบบมีหลักเกณฑ์ทางวิศวกรรมด้วยครับ http://www.weekendhobby.com/offroad/jeep/lpgweblist.asp
โดยคุณ : โต้ง - INFANTRY125 [ 8 มิ.ย. 2005 , 12:37:39 น.]

ตอบ คนที่ 5
ขอบคุณครับ Web นี้ผมเคยเข้าไปแล้วครับและได้โทรถามร้านที่รับติดตั้งในใน Web Jeeb กลุ่มที่ติดแก๊สรุ่นต่างๆ และ พี่ John 305 แล้ว แต่ผมติดใจตรงคำว่า Peugeot ผมอยากรู้จากคนใช้จริง รู้เรื่องจริง เพราะจะทำทั้งที่ก็อยากได้สิ่งที่ว่าดีที่สุดที่เลือกใด้ เหมือนกับที่ผมเลือกใช้Peugeot ทุกวันนี้
โดยคุณ : Sak GR [ 8 มิ.ย. 2005 , 18:05:15 น.]

ตอบ คนที่ 6
405 GR ใช้แก๊ส มาร่วม 9 เดือนแล้วครับ ตามความรู้สึกของผมคุ้มค่ามากจริง ๆ หากไม่มีปัญหาปั๊มแก๊สที่จะเติม รีบตัดสินใจใช้เร็วยิ่งคุ้มค่ามากนะครับเพราะน้ำมันแพง
ขนาดถังแก๊สที่ผมติดก็ 58 ลิตร กินพื้นที่กระโปรงหลังวัดจาดด้านในสุดออกมาประมาณ 45 ซม. (ถังอยู่ตรงกลางจะเหลือพื้นที่ขอบประมาณ 1 คืบ) ส่วนขนาดรูมิกเซอร์จำไม่ได้ครับแต่เส้นผ่าศูนย์กลาง ประมาณ 1 นิ้ว เดี๋ยวจะวัดให้อีกที่ครับหากต้องการ ส่วนอัตราการกินแก๊สของรถผมในเมืองประมาณ 7.5-8.5 กม./ลิตร ต่างจังหวัดก็ 10 -11 กม./ลิตรครับ (วิ่ง 110 -130) หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมก็เมลมาคุยกันได้ครับ [email protected]
โดยคุณ : โนบิ [ 9 มิ.ย. 2005 , 09:24:02 น.]

ตอบ คนที่ 7
นึกว่าลืมกันไปหมดแล้ว เรื่องสตาร์ทลองปรับหม้อดีๆ และแล้วแต่เทคนิคของแต่ละคัน(แต่ละคันไม่เหมือนกันจริงๆ) ของผมเต็มที่ไม่เกิน2ชึ่ง แม้หน้าหนาวหรือฝนตก บิดกุญแจแล้วสตาร์ทเลยกดคันเร่งสุดตอนสตาร์ท ถ้าเปิดกุญแจค้างไว้แก๊สท่วมติดยาก ติดแล้วเบิ้ล2ครั้งวิ่งไป1กิโลก็ปรกติ ช่วงเครื่องไม่ร้อนอาจดับบ้างแต่ไม่บ่อย ของผมคาร์บูเกียธรรมดา และไม่ใช้มิกเซอร์
โดยคุณ : john_305 [ 10 มิ.ย. 2005 , 16:57:40 น.]



Ending By Admin!!!