www.VlovePeugeot.com - Please Ctrl+D Bookmark Now!

VlovePeugeot.com Webboard


สนใจ206xsi อย่างเดียว
คือสนใจเปโยต์206xsi แต่มีข้อมูลไม่มากครับไม่ทราบว่าด้านการทรงตัวและกำลังของรถถ้านำไปเทียบกับ405miไม่ทราบว่าจะแตกต่างกันมากมั้ยครับ ผมสนใจในความกระทัดรัดน่าจะเหมาะกับกรุงเทพ และปีก็ค่อนข้างใหม่
ราคาปัจจุบันควรอยู่ที่เท่าไร ไม่ค่อยเห็นมีใครประกาศขายหรือว่ารถมีน้อยครับ
โดยคุณ : สมศักดิ์ - ICQ : - [ 22 มิ.ย. 2005 , 20:42:28 น. ]

ตอบ คนที่ 1
ราคาค่อนข้างสูง เริ่มต้นที่ 8.9 แสนขึ้นไป สำหรับเครื่อง 1.4 รุ่นที่มาพร้อมการแต่งจะเขยิบราคาเป็น 9.3 แสน การทรงตัวเยี่ยมตามแบบฉบับเปอร์โย เกียร์ของ Porch ลองค้นหากระทู้ในนี้ดูค่ะ เพราะมีการนำบท
ทดสอบโดยคุณจิมมีมาลงด้วย

เทียบกับ mi ไม่ได้ รถคนละรุ่นเลย
โดยคุณ : ขาวตุ่น [ 22 มิ.ย. 2005 , 21:13:52 น.]

ตอบ คนที่ 2
206 เพิ่งนำเข้ามาจำหน่ายในเมืองไทยครับ มือสองยังไม่มีขายครับ
โดยคุณ : เฮง - เฮง [ 22 มิ.ย. 2005 , 21:18:26 น.]

ตอบ คนที่ 3


สวย
โดยคุณ : _ - โดมโดม [ 22 มิ.ย. 2005 , 21:35:44 น.]

ตอบ คนที่ 4


งาม
โดยคุณ : _ - โดมโดม [ 22 มิ.ย. 2005 , 21:36:25 น.]

ตอบ คนที่ 5


สวยอีกมุม
โดยคุณ : _ - โดมโดม [ 22 มิ.ย. 2005 , 21:37:43 น.]

ตอบ คนที่ 7


และ...
โดยคุณ : _ - โดมโดม [ 22 มิ.ย. 2005 , 21:41:04 น.]

ตอบ คนที่ 8


และอีก
โดยคุณ : _ - โดมโดม [ 22 มิ.ย. 2005 , 21:42:31 น.]

ตอบ คนที่ 9


มุมนี้ก็สวยนะครับ
โดยคุณ : _ - โดมโดม [ 22 มิ.ย. 2005 , 21:44:01 น.]

ตอบ คนที่ 10
206 ตัวที่นำเข้าเป็นเครื่อง 1.4 เกียร์ auto AL4 ที่ peugeot พัฒนาขึ้นมาเอง โดยจะใช้อยู่ในเครื่องยนต์ที่มีแรงบิดไม่เกิน 200 ์นิวตัน-เมตร หรือ 20 กก.-ม. โดยระบบ tiptronic ใช้แบบเดียวกับ porche หมายถึงสามารถเปลี่ยนเกียร์ได้แบบเกียร์ธรรมดา สมัยนี้มีกันทุกยี่ห้อ เครื่องยนต์ตัวนี้เป็นแบบพอตัวไม่ได้แรงอะไรเพราะความจุแค่ 1400cc เป็น city car ขับแบบประหยัดว่ายังงั้นเถอะ ส่วนเรื่องการทรงตัวก็ดีและเด่นตามแบบฉบับ peugeot แต่ที่สำคัญมากๆคือ การวางตำแหน่งในการขายของยนตรกิจ โดยยนตรกิจเอารถจ่ายกับข้าวไปวางอยู่ในระดับ premium car โดยอ้างว่าเป็นรถนำเข้ามาทั้งคัน ผมเดาเอาว่า 206 ตัวนี้ยนตรกิจขายได้ไม่ถึง 10 คัน ตั้งแต่เปิดตัว หรือปีหนึ่งไม่เกิน 50 คัน ทีนี้ภาระทั้งหมดก็จะมาตกอยู่ที่ลูกค้าที่ชอบแล้วซื้อไป การวางตำแหน่งของรถในการขายแบบนี้ ลูกค้าต้องตระหนักให้มากๆเพราะเขาไม่ได้เห็นคนอย่างเราๆท่านๆ ที่เป็นคนส่วนใหญ่ได้ซื้อไปใช้เป็นรถคู่ใจหรือใช้ประจำทุกวัน แต่เขามองลูกค้าที่มีเงินมากๆและซื้อรถ peugeot เป็นคันที่ 2 หรือ 3 หรือ 4 เอาไว้เป็นของเล่นนั่นเอง เวลาเสียหรือซ่อมก็ใช้คันอื่นทดแทน จะซ่อมกี่วัน จะต้องรออะหลั่ยกี่เดือน ไม่เดือดร้อน เพราะมีรถหลายคัน

นโยบายนี้อาจจะถูกก็ได้ในแง่ของคนขาย แต่ในแง่ของคนซื้อผมว่าเขาทำตลาดผิด เพราะ peugeot เองเกิดมาจากตลาดกลาง (ราคาปานกลาง) ไม่ใช่อย่าง BMW หรือ Benz หรือ volvo หรือ saab ที่วางอยู่ตลาดบน(ราคาแพง) แล้วดูซิ รถราคาแพงทั้งหลายขายได้กันปีละกี่คัน (ยกเว้น Benz) BMW, VOLVO, SAAB ยังตายเลย
แล้ว peugeot จะไปเหลือ????
โดยคุณ : วันชัย - วันชัย [ 23 มิ.ย. 2005 , 07:18:51 น.]

ตอบ คนที่ 11
ถ้าดูรุ่นนี้ในเมืองไทย ก็บอกคำเดียวว่า ไม่สมราคาครับ ไปซื้อรุ่นอื่นเถอะ ถ้าชอบเปอร์โยต์ก็ต้องมองไปที่รุ่นเก่ามากหน่อย เช่น 405 ที่มีเครื่อง 1.6 ลิตร 306 ก็มีแต่เครื่องโตอย่าง 1.8 ขึ้นไป

ยกระดับ Brand โดยการยกระดับราคา

สุดยอดแผนการตลาดเลย

ตอนนี้เปอร์โยต์เมืองไทยใกล้แล้วล่ะ ถ้าไม่เปลี่ยนนโยบายการทำตลาด หรือเปลี่ยนผู้นำฝ่ายการตลาด












โดยคุณ : Big [ 23 มิ.ย. 2005 , 08:35:27 น.]

ตอบ คนที่ 12
ทดลองขับแล้วประทับใจช่วงล่างมากครับ แต่กำลังเครื่องคงอย่าหวังมากครับ ช่วงล่างเซ็ทมาดีมากครับ ถ้าเน้นประหยัด แล้วมั่นคงก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจครับ แต่ราคาอาจจะทำใจลำบากหน่อยสำหรับมือแรกครับ
โดยคุณ : Webmaster - Webmaster [ 23 มิ.ย. 2005 , 10:30:30 น.]

ตอบ คนที่ 13


เดือนก่อนว่าจะเอา 306 คันเก่าไปเปลี่ยนเป็น 206 XS เลยไปลองขับที่ศุนย์ ผลจากการได้สัมผัสซึ่งเป็นความรู้สึกส่วนตัวของผมเป็นดังนี้ครับ
- จากหน้ารถจนถึงที่นั่งตอนหน้า สวย นั่งกระชับ (ไม่กว้าง)
- ที่นั่งตอนหลังนั่งแทบไม่ได้ พับเบาะหลังลงมาต้องเลื่อนเบาะหน้าขึ้นไปเกือบสุด (ไม่ชอบเลย)
- ทดลองขับ ความรู้สึกคล้ายๆขับ New City สูงๆเบาๆ แต่เกาะกว่า NewCity นิดหน่อย
- การประกอบไม่เนี๊ยบ โดยเฉพาะช่างกระโปรงหน้า ลองสังเกตขอบด้านข้างดู มันไม่เรียบไปกับตัวถัง
- ราคาเมื่อเทียบกับภาพรวมของ 206XS แล้วไม่มีความคุ้มค่าเลยสักนิดเดียว
เป็นเพียงความรู้สึกส่วนตัวนะครับ ซึ่งดูจากภาพนอกและยังไม่ได้เข้าไปสัมผัสจริงๆ ผมตั้งใจจะซื้อตอนสิ้นเดือนที่ผ่านมา แต่เมื่อลองไปสัมผัสแล้ว ผมเปลี่ยนใจไม่ซื้อทันทีครับ
โดยคุณ : 306 - 306 [ 23 มิ.ย. 2005 , 13:01:11 น.]

ตอบ คนที่ 14
เอ่อ ได้ฟังความเห็นฝ่ายไม่สนับสนุนมาก็มากแล้ว อิอิ มาฟังความเห็นฝ่ายสนับสนุนบ้างครับ
เนื่องจากเป็นเจ้าของรถคันนี้เรียบร้อยแล้วครับ ตอนนี้ใช้งานเป็นเวลา 4 เดือนแล้ว ใช้ไป 5000km แล้วค่อนข้างประทับใจ และเมื่อใช้งานจริง ๆ แล้วประสิทธิภาพและภายในต่างจากรถญี่ปุ่นชัดเจนครับ ส่วนตัวแล้วชอบครับ แต่รถคันนี้ต้องแต่งสักหน่อยไม่งั้นไม่ค่อยสวยครับ เพราะตัวที่วางขายไม่ค่อยได้แต่งอะไรจึงดูจืด ๆ ไปหน่อย
โดยคุณ : 206xs [ 30 มิ.ย. 2005 , 15:02:50 น.]



Ending By Admin!!!