www.VlovePeugeot.com - Please Ctrl+D Bookmark Now!

VlovePeugeot.com Webboard


ถามคุณเฮงเรื่องฝาหม้อน้ำครับ
ใช้ 306 XR ตัวประกอบนอกครับ เกียร์ออโต้ เวลาวิ่งอยู่ปกติความร้อนอยู่ที่ 80-85 ครับ แต่พอจอดรถอีกซักพักก็มีน้ำหม้อน้ำไหลออกมาทางียน่ท่อหายใจที่อยู่ข้างๆฝาหม้อน้ำครับไม่รู้ว่าเติมน้ำมากเกินหรือฝาหม้อน้ำเสียครับ หรือผมซื้อฝามาผิดรุ่นเพราะของเดิมที่เสียเป็นพลาสติกดำแต้มส้ม แต่ที่เปลี่ยนใหม่เป็นแต้มม่วงครับ
โดยคุณ : p306 - ICQ : - [ 23 มิ.ย. 2005 , 19:17:01 น. ]

ตอบ คนที่ 1
ผมขอถามเป็นแนวทางก่อนนะครับ ว่าหม้อน้ำยังเป็นของเดิมหรือเคยเปลี่ยนเป็นทองเหลืองหรือเปล่า ถ้ายังเป็นของเดิมๆ ที่เป็นพลาสติกไฟเบอร์ ปัญหาที่คุณบอกมาอยู่ที่ฝาหม้อน้ำครับ ของเดิมต้องเป็นดำแต้มส้ม มันต่างกับแต้มม่วงซึ่งเป็นของ GRI SRI เบอร์ที่ฝาต่างกันการรับแรงดันของน้ำไม่เท่ากัน ของ 306 จะมีมากกว่าเพราะตำแหน่งของหม้อน้ำจากการวางเครื่องไม่เท่ากัน ถ้าเราใช้ผิดรุ่นก็เกิดปัญหาอย่างนี้ได้ อีกประการหนึ่งก็คือในระบบมีลมอยู่ ลองเปลี่ยนฝาให้ตรงรุ่นและไล่ลมอีกครั้งให้ชัวร์ ๆ / คราวนี้มาพูดถึงถ้าหากมีการเปลี่ยนแปลงตีหม้อน้ำใหม่ อาจจะมีปัญหาที่คอฝาปิดตีมาไม่ดีลึกไปบ้างก็มี ทำให้ฝาปิดกดไม่สนิทมีช่องว่างแรงดันของน้ำก็สามารถดันผ่านมาได้สบายๆ ลองทำตามที่ว่าดูนะครับ
โดยคุณ : เฮง - เฮง [ 23 มิ.ย. 2005 , 22:08:16 น.]

ตอบ คนที่ 2
ปัญหาเดียวกันเลยผมใช้306 xr เหมือนกันมาตรวจเจอว่ามีท่อยางของระบบนำแตกทำให้มีอากาศเข้าไปในระบบเหมือนที่คุณเฮงบอก ลองหาดูนะครับอาจจะหาย
โดยคุณ : 306xr [ 24 มิ.ย. 2005 , 00:56:12 น.]

ตอบ คนที่ 3
ขอบคุณมากครับ
โดยคุณ : p306 [ 24 มิ.ย. 2005 , 19:20:19 น.]



Ending By Admin!!!