VlovePeugeot.com Webboard |
วาล์วกระปุกเพาเวอร์ของ 406 รั่ว ทำอย่างไรดีครับ
ตอนนี้รถของผม วาล์วกระปุกเพาเวอร์รั่วน่ะครับ แล้วถ้าเปลี่ยนอะไหล่ใหม่เลย จะแพงมาก เลยอยากถามว่าระหว่างเปลี่ยนอะไหล่มือสอง กับ หาร้านซ่อม จะดีกว่ากันครับ อยากให้เพื่อนๆ ช่วยแนะนำให้ด้วยครับ ถ้าเป็นไปได้ช่วยแนะนำสถานที่ให้ด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับโดยคุณ : Shev406 - ICQ : |
ตอบ คนที่ 1
ใช้ 306 อยู่ค่ะ แล้วก็เพิ่งเจอกับปัญหานี้เมื่อปลายปีที่แล้วพอดี ตอนแรกลองเข้าอู่ที่ตั้งอยู่ภายในปั๊มเอสโซ่ แถวเหม่งจ๋าย ช่างเขาบอกว่าซ่อมได้สบาย ทำมาแล้วหลายคัน ดิฉันก็เลยซ่อม แต่เมื่อนำกลับมาใช้ยังไม่ทันข้ามวันก็รั่วอีก จึงนำกลับไปซ่อมใหม่ช่างเขาก็ทำวิธีเดิมอีก แล้วบอกว่าคราวนี้ไม่รั่วแน่เพราะซีลแน่นขึ้น พอขับกลับบ้าน โอ้โห! น้ำมันเกียร์รั่วออกมาเป็นกอง ก็เลยโทรไปถามที่อู่เจ้าประจำย่านรัชดา เขาบอกว่ากระปุกตัวนี้ซ่อมไม่ได้ แต่ถ้าซื้อของมือสองก็จะมีเป็นชุด (ราคาเท่าไหร่ก็จำไม่ได้แล้ว) จากนั้นก็เลยเข้าไปที่ศูนย์สุริวงศ์ เพื่อให้ช่างศูนย์ตรวจเช็คและสืบราคา ซึ่งที่ศูนย์บอกว่าเจ้าวาล์วกระปุกนี้ซ่อมไม่ได้ เพราะเวลาเราเลี้ยวรถ จะมีแรงดันมาก ปะเก็นอะไรก็เอาไม่อยู่ทั้งนั้น ดิฉันก็เลยกัดฟันเปลี่ยนอะไหร่ที่ศูนย์ไป ค่าใช้จ่ายเบ็ดเสร็จประมาณหมื่นต้น ๆ รวมกับค่าโง่ที่เสียให้กับอู่แรกอีก 2 พันกว่า ๆ ก็เป็นหมื่นกลาง ๆ แต่ซ่อมเสร็จแล้วสบายใจกว่าเยอะ ได้อะไหล่ใหม่ ใช้ได้จนลืม...โดยคุณ : ลูกน้ำ [ 19 ก.ค. 2005 , 13:13:43 น.] |
ตอบ คนที่ 2
เปลี่ยนที่ศูนย์ก็ดีครับมีรับประกันฯ เรื่องราคาลองเช็คราคาอะไหล่ดูแต่ละศูนย์ หรือซื้ออะไหล่เองดูชื่อร้านในหัวข้อ parts ลองเช็คราคาดูแต่ละที่แล้วถามด้วยว่ามีลดให้กี่ % แล้วก็มาเปลี่ยนอู่ข้างนอกที่เพื่อนๆสมาชิกแนะนำก็ได้น่าจะถูกกว่า ของผมเคยเปลี่ยนแล้วไม่ถึงหมื่น.โดยคุณ : d8มีนบุรี - ![]() |
ตอบ คนที่ 3
ราคาวาวล์กระปุกพวงมาลัยเพาเวอร์ ของห้าง ราคาตามรายละเอียดดังนี้...โดยคุณ : น้องมล.. [ 19 ก.ค. 2005 , 16:06:11 น.] |
ตอบ คนที่ 4
เปลี่ยนใหม่เถอะ ซ่อมเสียเงินเปล่า รถฝรั่งเศสนี่ระบบวัดมันไม่เท่าชาวบ้านเขา จะไปเทียบเบอร์ประเก็นหรือ ซีลอย่างในรถญี่ปุ่นไม่ได้โดยคุณ : Big [ 20 ก.ค. 2005 , 07:56:02 น.] |