VlovePeugeot.com Webboard |
เพิ่มความไวในการรับวิทยุ!!
เชื่อว่าเพื่อนฟังสาระและบันเทิงการวิทยุเป็นส่วนมาก ถึงแม้ทุกวันนี้เครื่องเล่นวิทยุจะสามารถเล่น CD MP3 หรือ VCD ก็ตาม วันนี้ขอแนะนำการวิธีง่ายๆในการเพิ่มความไวในการรับสัญญานวิทยุโดยคุณ : lex - ![]() |
ตอบ คนที่ 1
ขอบคุณ คุณ lex มากครับที่นำเกร็ดความรู้มาบอกเล่ากันเพื่อประโยชน์ของทุกคนโดยคุณ : เฮง - ![]() |
ตอบ คนที่ 2
ครับ แต่ลองเพิ่มจากกราว์ดจากขั้วลบแบตมาที่ลินปีกผีเสื้อดูครับผมทำมาให้ 5 คันแล้ว(เฉพาะเครื่องหัวฉีด)อัดตราเร่งดีขึ้นจริงๆ ประหยัดน้ำมันขึ้นนิดหน่อย ในยามที่น้ำมันแพงครับโดยคุณ : lex - ![]() |
ตอบ คนที่ 3
Peugeot มีจุดลงกราวด์ของมันอยู่แล้วครับโดยคุณ : Big [ 24 ก.ค. 2005 , 10:41:11 น.] |
ตอบ คนที่ 4
อีกอย่าง วัสดุที่ควรเป็นสายกราวด์ คือสายทองแดงชุบเงินบริสุทธิ์ครับเพราะดีและถูกกว่าสายเงินและทองคำบริสุทธิ์ ผลในห้องทดลองแทบไม่ต่างกันเลยแต่ราคาผิดกันเยอะครับโดยคุณ : Big [ 24 ก.ค. 2005 , 10:53:27 น.] |
ตอบ คนที่ 5
เข้ามาเห็นด้วยกับคุณ Big ครับ การเพิ่มสายกราวนด์ในรถเก่าจะเห็นผลดีมากน้อยเพียงใดก็ขึ้นอยู่กับสภาพระบบกราวนด์เดิมของรถครับว่าเสื่อมมากจากอายุ การสึกกร่อนขนาดไหน อาจไม่ต่างเลยถ้ามีการจัดการสายกราวนด์เดิมดีอยู่แล้ว เช่นจุดต่อทุกจุดแน่นหนา สายไม่ขาดกร่อนครับโดยคุณ : ฤทธิ์ อำมหิต - ![]() |
ตอบ คนที่ 6
แรงดันที่ตกคร่อมกราวนด์ยอมรับได้ที่ระดับ 0.25volts ครับโดยที่อุปกรณ์ทำงานได้ปกติโดยคุณ : Gotji - ![]() |