VlovePeugeot.com Webboard |
ระบบเบรกใน peugeot
สงสัยเรื่องเบรคครับ คือเบรคจะลึกมาก เหยียบไปจมเลย เบรคมือก็ต้องยกสูงมากแบบว่าอยู่บนเนินเบรกมือแล้วรถยังไหล แต่ดึงไปดึงมาวันดีคืนดี มันก็ตั้งให้เองเบรกมือตอนนี้ยกนิดเดียว เบรกเท้าก็แตะนิดเดียว มันตั้งได้เองหรือ ที่กลัวคือ กลัวว่าเบรกมันจะค้างเพระวันก่อนเอารถไปลุยน้ำมาด้วยโดยคุณ : โจอี๋ - ICQ : |
ตอบ คนที่ 1
ไม่ได้บอกรายละเอียดรุ่นรถมาแต่อ่านแล้วน่าจะเป็นระบบหน้าดิสหลังดรัม อาการเบรคจมไม่ทราบว่าเหยียบแล้วจมลึกไปเลยรึว่าค่อยๆจมครับถ้าค่อยๆจมขอให้ตรวจสอบหม้อลมเบรคก่อนครับว่ามีเสียงรั่วของลมหรือไม่รวมทั้งตรวจแม่ปั๊มตัวบนและกระบอกเบรคหลังว่ามีการรั่วซึมของน้ำมันเบรคหรือไม่สังเกตระดับน้ำมันเบรคในกระปุกด้วยครับ ส่วนอาการดึงเบรคมือแล้วไม่ยอมหยุดมาจากเฟืองตั้งเบรคหลังคลายตัวแก้ไขด้วยการตั้งเบรคใหม่แต่ไม่นานก็จะคลายตัวอีก จะได้ดีคือเปลี่ยนตัวตั้งเบรค(แพง)หรือโมดิฟายตัวล็อดเบรคครับ ส่วนวิธีการถอยหลังตั้งเบรคมือกับpgใช้ไม่ค่อยได้ผลนะครับโดยคุณ : ton1 [ 19 ก.ย. 2005 , 13:50:44 น.] |
ตอบ คนที่ 2
เป็น Gri หน้าดิสหลังดรัม คุ้นๆ ว่าพีฤทธิ์ เคยโพสต์ตอบว่า เบรกดรัมจะตั้งได้เอง ถ้ามันใกล้สุดแล้ว ยกเบรกมือขึ้นยกลงถอยหลังแล้วมันจะตั้งให้สูงขึ้นเอง อะไรทำนองนี้หละครับ ค้นหากระทู้ไม่เจอ วันก่อนขึ้นเบรกมือจนสุดๆ แล้วถอยโดยลืมปลดเบรกมือ หลังจากนั้นเบรกมันก็ตั้งให้เอง งง จริงๆโดยคุณ : โจอี๋ [ 19 ก.ย. 2005 , 16:42:15 น.] |
ตอบ คนที่ 3
เคยเป็นแบบนี้ให้อู่ประจำช็คเข้าถอดล้อหลังออกแล้วขันปรับที่ดรัมเบรคให้ใหม่ก็ OK ครับโดยคุณ : 9229ระยอง - ![]() |