www.VlovePeugeot.com - Please Ctrl+D Bookmark Now!

VlovePeugeot.com Webboard


เข็มความร้อนสวิง
พอดีผมไปธุระที่ จังหวัดสุราษฎธานี ตามสูตร ไปถึงก็ใช้รถเช่า ( รถญี่ปุ่น toyota - vios รถรุ่นนี้ เข็มระดับน้ำมัน บอกเป็น digital
)

ตอนที่เติมน้ำมันก็เติมเต็มถัง ( แต่ไม่ได้ดับเครื่อง ) พอกลับมาที่รถเห็นว่า ระดับน้ำมันก็ยังอยู่เท่าเดิม ( ครึ่งถัง ) แต่ก็ไม่สน เพราะ ผมลงไปยืนดูเด็กปั้ม เติมจนน้ำมันกระชอก ออกมา

+++ น้ำมันในถังเต็ม แต่เข็มน้ำมัน มันไม่เต็ม +++

แต่ถ้าเราดับเครื่อง แล้วติดเครื่องใหม่ ระดับน้ำมันถึงจะแสดงว่าเต็ม - งานนี้ผมไม่ทำเพราะอยากรู้ว่า ถ้าเราขับไปเลย เมื่อไหร่ระดับน้ำมันถึงจะเต็ม สรุปว่า ผมขับรถต่อไปอีก นานกว่า 20 กม. ระดับน้ำมัน มันถึงขึ้นมาเต็ม ( วิ่งประมาณเกือบ 10 นาที

ก็เลยมาคิดถึงรถที่บ้านอีกคัน honda - civic ก็เป็นเหมือนกัน

ซึ่งในความเป็นจริง ขณะที่รถวิ่ง ลูกลอยมันก็ขยับตัวตลอดเวลา ทุกยี่ห้อแน่นอน

แต่พอมาคิดถึง PG เข็มมันสวิงตลอด แสดงว่า มันทำงานแบบ real time แต่รถที่เข็มไม่สวิง มันคงไม่ทำงานแบบ real time หรือ ไม่ก็น่าจะมีตัวหน่วงให้มันทำงานช้าลง

ตรงนี้ใครมีความเห็นว่าอย่างไรครับ
โดยคุณ : ทอม - 8ช-xxxx ICQ : - [ 8 ต.ค. 2005 , 15:43:39 น. ]

ตอบ คนที่ 1
พี่ทอมครับ เห็นกระทู้พูดถึงเข็มความร้อน อ่านๆไปไหง๋ เป็นเข็มน้ำมันครับพี่ อิอิอิอิ
โดยคุณ : tumklong9 - tumklong9 [ 8 ต.ค. 2005 , 15:52:58 น.]

ตอบ คนที่ 2
ข้าพเจ้าก็ยังงง ตกลงมันเข็มอะไรนายทอม
โดยคุณ : เฮง - เฮง [ 8 ต.ค. 2005 , 17:53:28 น.]

ตอบ คนที่ 3
เข้าใจว่าที่ คุณทอมเข้าใจน่าจะถูกต้อง ระบบจะมีการหน่วงเวลา แต่ผมเห็นรถบางรุ่นจะมีการติดตั้งห้องกันการกระเพื่อมของระดับน้ำมัน(ไม่รู้เรียกถูกหรือเปล่า) เมื่อรถมีการโยนตัวไปมาระดับลูกลอยก็จะไม่สวิงมากนัก ระดับเลยไม่เปลี่ยนแปลงมาก
โดยคุณ : amt - amt [ 9 ต.ค. 2005 , 10:30:05 น.]

ตอบ คนที่ 4
ขออภัย ผมพิมพ์ผิด ต้องเข็มน้ำมัน
ช่วงนี้งานเยอะ เดินทางตลอด อาการมึน ( หรือว่า มั่ว ) เลยออกอาการชัดไปนิด 5 5 5
โดยคุณ : ทอม - 8ช-xxxx [ 9 ต.ค. 2005 , 17:06:50 น.]



Ending By Admin!!!