www.VlovePeugeot.com - Please Ctrl+D Bookmark Now!

VlovePeugeot.com Webboard


ช่วยด้วยครับ น้ำยาแอร์หาย!!!
ขอเล่าหน่อยนะครับ ก่อนหน้านี้ไปเติมน้ำยาแอร์แล้วช่างลองเช็คที่ศรเติมแอร์ปรากฏว่ารั่วๆ ผมเลยไปซื้อศรอแรที่ศูนย์เก็บใว้ กะว่าอีกซักหกเดือนน้ำยาน่าจะหมดจะได้เปลี่ยนศรแอร์พร้อมกับเติมน้ำยาแอร์ ...
ปรากฏว่าผ่านมา 3 เดือนเท่านั้นน้ำยาแอร์หมด ก็ได้ไปที่ร้านตามคาด...แต่ว่าช่างวัดน้ำยาแอร์ก่อนเติมไม่มีเลยครับแม้แต่นิดเดียว ช่างก็งงว่าไม่น่าจะหายเกลี้ยงขนาดนั้น จากนั้นก็ลองก้มๆดูตามท่อ+คอมแอร์ ก็ไม่มีรอยรั่ว จากนั้นจัดการแวค+เปลี่ยนศร+เติมน้ำยาแอร์ ...วัดที่ศรก็ไม่รั่วแล้ว ขับกลับบ้านเปิดแอร์ก็ปกติมาจอดที่บ้าน..
วันต่อมาติดเครื่อง ไม่เย็นแล้วครับ น้ำยาแอร์เกลี้ยงเลย... ไม่ทราบว่าน่าจะเกิดจากอะไรครับ กรุณาผู้รู้ด้วยครับ จะเช็คตรงใหนได้บ้าง เพราะดูตามท่อ+คอม ก็ไม่มีรอยรั่ว/เยิ้มใดๆเลยครับ (แต่ยังไม่ได้ดูในห้องโดยสารครับ)
โดยคุณ : อาร์มี่ - อาร์มี่ ICQ : - [ 25 ต.ค. 2005 , 14:52:03 น. ]

ตอบ คนที่ 1
ตู้แอร์ชัวร์ แต่ทำไมช่างไม่รู้เหรอครับ
โดยคุณ : บอย13 - บอย13 [ 25 ต.ค. 2005 , 15:08:34 น.]

ตอบ คนที่ 2
ของผมเป็นเหมือนกันเติมน้ำยาแล้วหายหมด แต่ได้ช่างฝีมือดีตรวจพบวาวน์แอร์ไม่ยอมตัด เปลี่ยนใหม่หมดเงินไป 800 คร๊าบกระผม เย็นมากกว่าเดิมด้วยนะ
โดยคุณ : วัชพล ๙๐๔ [ 25 ต.ค. 2005 , 15:37:24 น.]

ตอบ คนที่ 3
มีใครพอรู้ร้านที่ซ่อม 405 ได้เก่งๆมั่งครับ.. กลัวอย่างเดียวว่าร้านแถวนี้จะรื้อมั่วๆนะครับ เดี๋ยวจะกลายเป็นว่าพอรื้อมาแล้วนั่นก็เสียนี่ก็เสียแล้วมันจะบานเบอะกันใหญ่อ่ะคับ..อยู่อยุธยาครับ พอจะมีร้านแถวอยุธยา-รังสิตบ้างมั้ยครับ ไปลึกกว่านั้นเดี๋ยวหลงครับ (คนบ้านนอก)..
แล้วพอจะแนะนำ step การเช็คที่ช่างเขาจะเช็คได้มั้ยครับ จะได้ตามเขาทัน
อีกอย่างถ้าเข้าศูนย์PGดอนเมือง เขาน่าจะเช็คได้เร็วดีกว่ามั้ยครับ....ขอบคุณครับ
โดยคุณ : อาร์มี่ [ 25 ต.ค. 2005 , 15:59:57 น.]

ตอบ คนที่ 4


ส่วนมากจะรั่วที่ Pressure SW. นับว่าเป็นจุดอ่อนอีกจุดหนึ่งที่ต้องเปลี่ยนตัวนี้บ่อย ของ 405GR ส่วนมากจะรั่วออกมาจากสายไฟ ต้องลองเอาน้ำสบู่เช็คดูครั้งหลังสุดผมเอา Pressure SW ของรุ่น GRi มาลองแปลงใส่แทนเพราะดูแล้วน่าจะซีลดีกว่าเพราะมีขั้วต่อสายที่หล่อมาเป็นปลั๊ก เพราะเห็นว่า pressure design เหมือนกัน
โดยคุณ : ji - Gotji [ 25 ต.ค. 2005 , 16:35:24 น.]

ตอบ คนที่ 5
เจ้า sri ของผมเคยมีอาการคล้ายๆกัน เปลี่ยนวาล์วตัวที่ติดตัวถังหน้าห้องโดยสาร ไม่ถึงพันบาท เย็นกระทั่งวันนี้ครับ อย่าลืมเช็คตู้แอร์ด้วยนะครับ
โดยคุณ : คุณตุ้ย - คุณตุ้ย [ 25 ต.ค. 2005 , 20:01:01 น.]

ตอบ คนที่ 6
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็นครับ จะลองไปเช็คดูที่ร้านเคยไปเติมน้ำยาแหละครับ จะลองในห้องเครื่องก่อนครับ ภาวนาขอให้เจอแบบที่คุณตุ้ย ,คุณJi,คุณวัชพลบอกครับ
โดยคุณ : อาร์มี่ [ 25 ต.ค. 2005 , 20:30:02 น.]

ตอบ คนที่ 7
อย่าลืมคอยล์ร้อนหน้ารถนะครับ อาจจะรั่วแล้วไม่ทันสังเกตเห็น
โดยคุณ : กระป๋องสีฝุ่น [ 25 ต.ค. 2005 , 22:01:47 น.]



Ending By Admin!!!