ระบบแก๊ส NGV เป็นแบบหัวฉีด หรือระบบดูดครับ By: owen
วันอังคารที่ 03 มิถุนายน 2008 เวลา 20:54:19
1. หากเทียบ NGV กับ LPG หัวฉีด นี่ประสิทธิภาพต่อเครื่องยนต์เป็นอย่างไรบ้างครับ
2. เมื่อวานฟังข่าว ตอนเช้า เห็นว่าไม่นานนี้ LPG จะให้ลอยตัว เหลือแต่ NGV ซึ่งกำลังจะขยายปั๊มไปเรื่อยๆ เนื่องจากมันไก่กับไข่ ซึ่งปตทเอง ก็ไม่กล้าขยาย ถ้ามีผู้ติดตั้งน้อย
Re: ระบบแก๊ส NGV เป็นแบบหัวฉีด หรือระบบดูดครับ By: lipkung
วันอังคารที่ 03 มิถุนายน 2008 เวลา 22:31:39
มีทั้งระบบดูดและระบบหัวฉีดครับ เท่าที่เคยถามกับทาง ปตท. มาระบบดูดอยู่ที่ 4 หมื่นกว่า ส่วนระบบหัวฉีดอยู่ที่ 6 หมื่นกว่าครับ ส่วนที่บอกว่าคนติดน้อยและ ปตท. ไม่กล้าขยาย ถ้ามองอีกแง่ในผู้บริโภค หากคุณไม่ขยายสาขาหรือขยายแล้วแต่พอไปเติมก็หมด ใครจะกล้าติดล่ะครับ ติดครั้งนึงก็ไม่ใช่ถูกแถมเติมได้น้อย เอาไว้ ngv พร้อมกว่านี้แล้วค่อยคิดใช้ดีกว่าครับ
Re: ระบบแก๊ส NGV เป็นแบบหัวฉีด หรือระบบดูดครับ By: aditath
วันพุธที่ 04 มิถุนายน 2008 เวลา 17:45:43
ตอบ 1. LPG หัวฉีด ให้สมรรถนะดี กว่า NGV หัวฉีด (ต้องเทียบกับรถไปดัดแปลงด้วยกันนะ เพราะว่ามี BENZ E200 NGT ขับแล้วให้สมรรถนะเท่าเทียมกับนํามันเบนซิน ลองวิ่งทำความเร็วได้ 220 กม/ชม.เศษในสถานะ ก๊าซ นะ )
ตอบ 2. ปตท.ไม่ใช่ไม่กล้านะ... มีโครงการขยายปั๊ม NGV อยู่แล้วในแผน แต่ปัญหาการสร้างมันมีมากมากมาย ใช้ระยะเวลานานกว่าจะเสร็จ ไม่เหมือนกับอู่ที่ติด รถNGV วันวันติดออกไปได้หลายคัน อู่มีกี่อู่ก้มากอยู่ เสร็จแล้วก็ไปเจอที่เดียวกันคือปั๊ม NGV ต้องรอคิวนาน อาจก๊าซหมด โปรดหลีกเลี่ยง ไปก่อน