เทคนิคการบันทึกเบอร์โทรศัพท์ ที่มีเบอร์ต่อ By: Thailandproject
วันอังคารที่ 09 มิถุนายน 2009 เวลา 08:10:26
เทคนิคการบันทึกเบอร์โทรศัพท์ ที่มีเบอร์ต่อ
เชิญเพื่อนๆ ฟังทางนี้กับเทคนิคดีๆ ในการบันทึกเบอร์โทรทัพศ์ลงในมือถือที่ต้องมีเบอร์ต่อ อย่างเช่นเบอร์
0-43221987-6543 ต่อ 191 อะไรประมาณเนี่ย.. ซึ่งยุ่งยากกับมือถือเวลาที่เราโทรออกแล้วแบบว่า.. ต้องมานั่งจำตัวเลขอีก หลังจากกดโทรแล้วว่า.. ต้อง "กดต่อ."เลขอะไรหว่า. วันนี้เราหาทางออกให้เพื่อนๆ ที่ต้องเจอกับการ "กดต่อ." ได้แล้ว เพื่อนๆรู้รึมั้นว่า.. มือถือของเราๆ นั้นมีความฉลาดในการจำแทนเรา โดยเฉพาะเบอร์โทรที่มีตัวเลขมากมายเพียงแค่เราบันทึกไว้ในเครื่องพร้อมชื่อเท่านี้ จากนั้นแค่เราพิมพ์ชื่อค้นหาก็โทรออกอัตโนมัติได้เลย
แต่. แต่ทว่า... เบอร์โทรที่จะบันทึกนั้น เกิดไม่ได้โทรแล้วติดเลยล่ะมันต้องมีการ "กดต่อ." เพิ่มขึ้นมาจะทำยังงัย? ก็ไม่เห็นจะอยากอะไร บอกแล้วว่า.. มือถือของเรามีความฉลาดเพียงแค่เรารู้วิธีใช้ให้เป็นเท่านั้นเอง เช่นว่า..หากเพื่อนๆ ต้องการจะบันทึก เบอร์ 02-987-6543ต่อ 191 ก็ให้เพื่อนๆบันทึกเป็น
029876543p191 เพียงเท่านี้แหละ เมื่อเพื่อนๆทำการโทรออกไปที่เบอร์ที่บันทึกนี้ไว้ โทรศัพท์มือถือของเพื่อนๆ ก็จะทำการโทรไปที่หมายเลข 029876543 นี้ก่อนจากนั้นเมื่อโทรติดแล้ว มันจะเว้นช่วงนิดนึง และจะกดหมายเลข 191 ให้เพื่อนๆ อัตโนมัติทันที
เห็นมะบอกแล้วว่า.. มือถือเราฉลาดสุดๆ ไม่เกี่ยงที่ราคา
เพิ่มเติมแล้วตอนที่พิมพ์จะพิมพ์ใส่ตัวอักษร p ได้ยังไงหว่าเพราะว่าโทรศัพท์มันให้กดแต่ตัวเลขอ่ะ คลายข้อสงสัย
เลยว่ากดที่ปุ่ม * ครับ กดที่ปุ่ม * ไปเรื่อยๆจะมีอักษร p ขึ้นมาแล้วก็สามารถบันทึกเบอร์ต่อได้เลยแบบไม่ต้องเว้นวรรคนะครับ
Re: เทคนิคการบันทึกเบอร์โทรศัพท์ ที่มีเบอร์ต่อ By: huato
วันอังคารที่ 09 มิถุนายน 2009 เวลา 08:22:24
ขอบคุณครับ..
Re: เทคนิคการบันทึกเบอร์โทรศัพท์ ที่มีเบอร์ต่อ By: 306cc
วันอังคารที่ 09 มิถุนายน 2009 เวลา 09:47:45
เพิ่มเติม
ถ้าจะให้มันหน่วงนานขึ้นก็ใส่ p หลายๆ ตัวได้เช่น 02-345-6789ppp123
โทรศัพท์บางรุ่นจะมีตัว w ด้วย
w มันจะเป็นแบบกึ่งออโต้ คือมันจะขึ้นเบอร์ต่อไว้ให้แต่ยังไม่ส่ง จนกว่าเราจะกด
เหมาะกับ ระบบต่อสายที่เวลารอสายมันไม่แน่ไม่นอน เดี๋ยวสั้นเดี๋ยวยาว ก็ใส่ w แทน p
Re: เทคนิคการบันทึกเบอร์โทรศัพท์ ที่มีเบอร์ต่อ By: Thailandproject
วันอังคารที่ 09 มิถุนายน 2009 เวลา 12:46:21
เพิ่มเติม
ถ้าจะให้มันหน่วงนานขึ้นก็ใส่ p หลายๆ ตัวได้เช่น 02-345-6789ppp123
โทรศัพท์บางรุ่นจะมีตัว w ด้วย
w มันจะเป็นแบบกึ่งออโต้ คือมันจะขึ้นเบอร์ต่อไว้ให้แต่ยังไม่ส่ง จนกว่าเราจะกด
เหมาะกับ ระบบต่อสายที่เวลารอสายมันไม่แน่ไม่นอน เดี๋ยวสั้นเดี๋ยวยาว ก็ใส่ w แทน p
ขอบคุณครับ
มีอะไรดีๆก็เอามาแชร์กัน
ชีวิตจะได้ง่ายขึ้น
Re: เทคนิคการบันทึกเบอร์โทรศัพท์ ที่มีเบอร์ต่อ By: 405spec C
วันอังคารที่ 09 มิถุนายน 2009 เวลา 22:30:10
โห ปล่อยให้ทำการใหญ่ตั้งนาน เทพมากอันนี้ ที่ช่วยเอาเส้นผมออกให้