ต้องการท่อแคท 306 xr ค่ะ By: sieowawa
วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน 2012 เวลา 07:34:26
โดนทะลวงแคทมา ตอนนี้เสียงท่อดังมาก เปลี่ยนพักกลาง พักปลายแล้ว เสียงดังเหมือนเรือหางยาวเลยค่ะ ไม่รู้เกี่ยวกับแคทรึเปล่า ช่วยแนะนำด้วยค่ะ (รถติดแก๊ส LPG)

Re: ต้องการท่อแคท 306 xr ค่ะ By: pg14
วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน 2012 เวลา 12:05:14
...ทะลวงมันทำไมละ? มันมีหน้าที่เผาไหม๊เชื้อเพลิง+ของเสีย ที่หลงเหลือ ช่วยซับเสียงจากไส้ได้บางส่วน รถใช้LPG ไม่ต้องทะลวง มันไหม๊หายเกลี้ยงเอง ถ้าไส้มันหายวิ่งโล่งดีอีกต่างหาก ตอนคิ๊กดาวจะดังฟ๊อด ใหญ่ คล้ายมีเทอร์โบ...ถ้าพักกลาง-ท้าย ผุ/สนิมกินทะลุ-แตก เสียงจะดังแตกผิดปกติเหมือนกัน แต่จะให้ดีควรหาแคทฯ ใส่ช่วยลดมลพิษบรรยากาศข้างนอกถอยเข้าบ้านไม่เหม็นมาก
...อีกที่*ปะเก็นปากท่อ*เป็นตัวรองยึดติด ระหว่างเสื้อเครื่องกับปากท่อไอเสียมาแคทฯ...ถ้าตัวนี้แตก บาง หลวม รั่วหรือ ช่างตั้งสปริงยึดระยะไม่พอดี ไอเสียจะตีย้อนขึ้น(ไม่ออกท่อพักท้ายหมด)เสียงจะก๊อง-อุดอู้ ขึ้นห้องโดยสารด้วย อาจมีกลิ่นไอเสียแถมด้วย...ถ้ารั่วมากเสียงออกคล้าย ซ๊อปเปอร์ เช็คปากท่อไอเสียจุดนี้โดยยื่นมือไปแถวรอยต่อจะมีลมไอเสียเป่ามือ
...เคยซ่อมของ406-จะเป็นชุดคิทซ่อม พันต้นๆ มีสปริงยึดตั้งระยะครบ
Re: ต้องการท่อแคท 306 xr ค่ะ By: sieowawa
วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน 2012 เวลา 13:19:51
ขอบคุณคุณ pg14 ค่ะ ไม่ได้ตั้งใจไปทะลวงแคทออกค่ะ คือเจ้าของรถเก่าเค้าไปทะลวงมา ตอนซื้อต่อมา เอาไปติดแก๊สเพื่อประหยัดค่ะ พอขับทุกวันได้ยินเสียงมันดังน่ารำคาญ เลยไปเปลี่ยนพักกลาง กับพักปลายดู ก็ยังเป็นเหมือนเดิมค่ะ แล้วชุดคิทซ่อม มันเป็นยังไงค่ะ หาซื้อได้ที่ไหน ทำเองได้หรือเปล่า หรือต้องไปให้ช่างเค้าทำ รบกวนอธิบายเพิ่มเติม :okok:หน่อยค่ะ
Re: ต้องการท่อแคท 306 xr ค่ะ By: ned141
วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน 2012 เวลา 13:29:48
http://www.citroenthai.org/forum/index.php?showtopic=3069&pid=97516&mode=threaded&start=#entry97516ลองดูครับเผื่อช่วยได้ครับ
Re: ต้องการท่อแคท 306 xr ค่ะ By: sieowawa
วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน 2012 เวลา 14:31:45
ขอบคุณ คุณ ned141 มากค่ะ

Re: ต้องการท่อแคท 306 xr ค่ะ By: pg14
วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน 2012 เวลา 17:14:31
เพิ่มเติมครับหาแคทฯ
คุ้ยๆ ว่าเคยเห็นประกาศขาย*แคทตรงรุ่น306-นี้อยู่ในwebนี้ละ*...ไม่แน่เขาขายยัง ลองหาดูครับ...ถ้าได้ตรงรุ่นช่างก็ไม่ต้องโมฯ มาก ค่าแรงก็ไม่โดนโขก...เช่น ขนาดรูปากท่อ/เข้า-ออก /ตำแหน่งO2...แต่ถ้าไม่มีก็หามือ2 เครื่องเบนซิน+Up1800 cc. ให้ดีก็ของรถยุโรปด้วยกัน(อาจจะOEM-เจ้าเดียวกันส่งให้) ...*ผมก็ได้ของVOLKSWAGEN 1.8 ลูกเรียว เล็กกว่า 1,5xx ฿.ไส้เต็ม เสียบแทนCat-ตัวเดิม ซึ่งทรงแบนรี เครื่อง 2 พัน ก็จบนะ แต่โดนโขกค่าแรงเพิ่มนิดๆ 1 พันกลางๆ โมฯ ปากท่อ(เข้า-ออก)&ตำแหน่งO2 ใหม่ ลองกดซิ่งทอดสอบดู ก็ใกล้เคียงตัวเดิม 180- 200 พอไหว***ภาพCATตัวเดิม406/D8 มาให้ดูไม่ได้ทะลวง lpg+4 ปี ยกท่อตัดออก ก็ตามภาพ***
....อีกวิธีก็สอยเบิกห้าง Magnaflow ก็โอฯ ราคาแรงหน่อย 3,xxx ฿. ปลายๆ +เตรียมค่าแรงอีก1 พัน฿(+/-) แล้วแต่อู่
****ส่วน"ปะเก็นปากท่อ"->ถ้าจำไม่ผิดของแท้จะเป็นใยหินคล้ายแหวนรอง+น็อตสปริง ทั้งชุด(ของ406) 1 พันต้นๆ ให้ช่างอู่PG เช็คก็ได้ว่าเหลือเยอะ-รึบางแล้ว// ร้านท่อไอเสียเช็คเปลี่ยนก็ได้ จะได้บวกอยู่ในค่าแรงชุดเดียวกัน***ผมซื้อเองที่ "ร้านภาณุภัทร์-T:02-2253664-6"ใกล้แยกวรจักร(ออกตัวนิดผมไม่มีส่วนได้เสียนะครับ ลูกค้าคนใช้รถทั่วไป)
>>ทริ๊ปเรื่อง>"ปะเก็นปากท่อ"ถ้าตั้งระยะไม่พอดีเสียงจะอัดก้องห้องโดยสาร ตั้งห่างไปตอนSt-ใหม่ๆ เครื่องเย็นจะมีเสียงน็อตยึด คลอนๆ แกร๊กๆๆ เอามือไปอังแถวปากรอยต่อปะเก็นอาจมีไอเสียรั่วย้อน(คล้ายกรณีปะเก็นบาง) เครื่องร้อนจะหายดัง....ผมวิ่งเข้าอู่ตั้งอยู่ 4 รอบถึงพอดี
Re: ต้องการท่อแคท 306 xr ค่ะ By: hang_306
วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน 2012 เวลา 18:07:27
เปลี่ยนใส่หม้อพักกลางให้ยาว ก็เงียบแล้วครับ
Re: ต้องการท่อแคท 306 xr ค่ะ By: sieowawa
วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน 2012 เวลา 07:52:01
ขอขอบคุณ คุณ pg14 คุณ ned 141 และคุณ hang_405 มากๆ ที่ให้ความรู้และช่วยชี้แนะ ถ้ามีปัญหาอะไรจะมาปรึกษาอีกค่ะ
