Vlovepeugeot ชมรมคนรักเปอโยต์ (เปอร์โยต์) ประเทศไทย  30X
Pages: 1
กันชนหน้ากับกันชนหลัง 306 ถอดกันยังไงอ่าครับ By: boomberman
วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม 2012 เวลา 18:49:41
กะว่าจะถอดมาทำสีเองอ่าครับ ทั้งหน้าทั้งหลังเลย ก้มๆเงยอยู่ไม่รู้มันถอดยังไง
Re: กันชนหน้ากับกันชนหลัง 306 ถอดกันยังไงอ่าครับ By: watdiy
วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม 2012 เวลา 23:13:55
เอาถอดกันชนหน้าก่อนแล้วกัน 
.ขึ้นแม่แรงให้ล้อลอย ๆ ถอดกันขี้โคลนยางออก  แล้วจกเข้าไปข้าในค่อนไปทางด้านหน้าจะเห็นน็อตข้างละ 2 ตัว (ด้านข้างไม่เกี่ยว)  ด้านขวาคนขับจะดินกระปุกน้ำฉีดกระจก ถอดออกก็ได้เกะกะเวลาถอดน็อต..แค่นั้นเองครับ

กันชนหลังไม่รู้ครับยังไม่เคยถอดแต่คิดว่าไม่น่ายากเท่ากันชนหน้า.. Ho Ho
Re: กันชนหน้ากับกันชนหลัง 306 ถอดกันยังไงอ่าครับ By: boomberman
วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม 2012 เวลา 10:05:47
ขอบคุณครับคุณ watdiy ผมลองถอดหน้ากากด้านหน้าออกดูลองมองหาน๊อตที่จะถอดมันออกไม่เจอเลยซักตัว เลยไม่รู้ว่าตำแหน่งน๊อตมันอยู่ตรงใหนบ้าง ก้มๆเงยๆหาแบบงงๆอยู่ 555 รถผมเป็น SR เฟสแรกอ่ะครับ
Re: กันชนหน้ากับกันชนหลัง 306 ถอดกันยังไงอ่าครับ By: Kong@Peugeot
วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม 2012 เวลา 10:23:42
ขอบคุณครับคุณ watdiy ผมลองถอดหน้ากากด้านหน้าออกดูลองมองหาน๊อตที่จะถอดมันออกไม่เจอเลยซักตัว เลยไม่รู้ว่าตำแหน่งน๊อตมันอยู่ตรงใหนบ้าง ก้มๆเงยๆหาแบบงงๆอยู่ 555 รถผมเป็น SR เฟสแรกอ่ะครับ

น็อตยึดกันชนมี 6 ตัว อยู่ข้างหลังกันชนครับ วิธีเอาออกตามที่คุณ watdiy บอกเลยครับ ด้ายขวาถอดถังพักน้ำออกง่ายที่สุดครับ ส่วนจุดยึดตัวที่อยู่ตรงบริเวณปลายกันชนซ้ายขวาเป็นตัวประคอง ไม่ต้องไม่ยุ่งกับมันนะ
Re: กันชนหน้ากับกันชนหลัง 306 ถอดกันยังไงอ่าครับ By: hank
วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม 2012 เวลา 10:38:09
 :correct:กันชนหลัง เปิดฝาท้ายขึ้นมา เอาศรีษะเข้าไปรถ แล้วมองย้อนกลับมาที่กันชน จะเห็นน๊อตยึดกันชนอยู่ตรงกลาง 2ตัว ส่วนด้าน ซ้ายกับขวาจะมีฝาสีดำปิดอยู่ งัดฝาออกมาก็จะเห็นน๊อตข้างละตัวครับ ชิวๆ ชิวๆ
Re: กันชนหน้ากับกันชนหลัง 306 ถอดกันยังไงอ่าครับ By: boomberman
วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม 2012 เวลา 14:17:34
ขอบคุณครับ เดี๋ยวจะลองกลับไปดูอีกรอบ