ท่อไอเสียรั่ว By: SHINGKOOJAI
วันเสาร์ที่ 29 เมษายน 2006 เวลา 20:02:39
สอบถามเพื่อนสมาชิกนะครับ ท่อไอเสียรั่ว,ผุเล็กน้อย ต่อข้อต่อก่อนเข้าหม้อพักตัวที่สองตอนท้าย มีผลอย่างไร .....
เผอิญนานมาแล้ว ใช้มิตซู แชมป์ หม้อพักใบใหญ่รั่ว ทำให้กินน้ำมันมากเลย พอเปลี่ยนแล้วหาย ไม่ทราบจะเหมือนกันหรือป่าว.....

Re: ท่อไอเสียรั่ว By: heng
วันเสาร์ที่ 29 เมษายน 2006 เวลา 22:22:56
มีผลเหมือนกันครับ กำลังอัดภายในลดลง
Re: ท่อไอเสียรั่ว By: red406
วันจันทร์ที่ 01 พฤษภาคม 2006 เวลา 23:56:49
ในความเข้าใจของผมนะครับ เวลาท่อไอเสียรั่วไม่ว่าจะตรงไหนหรือใช้ท่อไอเสียที่ไม่ตรงกับรุ่นเช่นเล็กไป มันจะทำให้ไอเสียที่ระบายออกมาตีกลับมาห้องเผาไหม้ทำให้เผาไหม้ไม่สมบูรณ์จึงทำให้รถกินน้ำมันมากกว่าเดิม
ไม่รู้อธิบายถูกหรือเปล่า
Re: ท่อไอเสียรั่ว By: wech
วันอังคารที่ 02 พฤษภาคม 2006 เวลา 08:52:54
ถ้าเป็นลูกท้ายสุดจะมีผลกระทบมากถึงขนาดนั้นเหรอครับ
Re: ท่อไอเสียรั่ว By: red406
วันพุธที่ 03 พฤษภาคม 2006 เวลา 00:01:15
มันอยู่ที่รั่วตรงไหนครับพี่เวช เพราะบางที่มันรั่วที่ไส้ภายในมันก็ทำให้มันระบายออกปลายท่อไม่ได้ มันก็จะอั้นอยู่ในท่อ
Re: ท่อไอเสียรั่ว By: wech
วันพุธที่ 03 พฤษภาคม 2006 เวลา 08:05:10
ที่ตัวหม้อพักมันผุน่ะครับแต่ไม่มากเท่าไรเเลยรั่วออกมา แต่เท่าที่ผมลองวิ่งๆดูคิดว่าถ้าเป็นที่หม้อพักและรั่วไม่มากนักคงๆไม่ค่อยจะมีผลเท่าไร(ไม่รู้เหมือนกันน่ะ)
ตอนนี้อยากจะเปลี่ยนหม้อพักใบสุดท้ายเป็นแสตนเลส(แบบของน้องโน๊ต..สวยดีครับ) ไม่ทราบว่าถ้าเปลี่ยนแล้วจะมีผลกับกำลังอัดบ้างไหมครับ?? ใครรู้ช่วยตอบหน่อยครับ
Re: ท่อไอเสียรั่ว By: red406
วันพุธที่ 03 พฤษภาคม 2006 เวลา 10:55:38
ผุตัวนอกไม่น่ามีผลครับแต่เสียงมันดังแค่นั้นครับ ถ้าพี่เวชเปลี่ยนเป็นท่อสแตนเลสตัวปลายก็อัตราเร่งดีขึ้นกว่าเดิมหน่อยเพราะท่อสแตนเลสปลายส่วนใหญ่ที่ขายจะเป็นไส้ตรง แต่จะได้เสียงที่ดังกว่าเดิมเป็นของแถมครับ เสียงก็อยู่ที่เลือกแบบว่าจะเอาดังแบบไหนแบบวัยรุ่นหรือแบบสุขุม
ท่อสแตนเลสช่างบอกว่ามันดีกว่าท่อธรรมดาตรงการระบายความร้อนมันจะทำได้ดีกว่าท่อเหล็กนะครับ ความสวยงามเป็นของแถม
Re: ท่อไอเสียรั่ว By: wech
วันพฤหัสบดีที่ 04 พฤษภาคม 2006 เวลา 11:19:06
ขอบคุณคุณต้อมมากครับที่ให้ความกระจ่าง..