ยกเกียร์เซียงกง By: nareta
วันพุธที่ 14 สิงหาคม 2013 เวลา 18:03:45
ยกเกียร์ขึ้นแล้วรถสต๊าทไม่ติดมีเสียงสต๊าทแต่ไม่ติด เลยไม่ได้ลองเกียร์เลย ใกล้หมดประกันด้วย ขอคำแนะนำครับ(sri auto)
Re: ยกเกียร์เซียงกง By: kumchai
วันพุธที่ 14 สิงหาคม 2013 เวลา 18:15:21
ลืมต่อสาย flywheel sensor หรือเปล่าครับ อยู่ ด้านบนของเกียร์
Re: ยกเกียร์เซียงกง By: nareta
วันพุธที่ 14 สิงหาคม 2013 เวลา 18:42:11
ต่อแล้วครับ
Re: ยกเกียร์เซียงกง By: mi_korat
วันพุธที่ 14 สิงหาคม 2013 เวลา 19:13:13
ไฟมี น้ำมันมา เครื่องต้องติด
ลองเช็คดูว่าตรงไหนมีปัญหา
Re: ยกเกียร์เซียงกง By: nareta
วันพุธที่ 14 สิงหาคม 2013 เวลา 19:27:51
ช่างแถวบ้านครับ ช่างบอกว่าไฟแรงเขียวปั้ด แล้วช่างเอานำ้มันเทใส่ตรงท่องอที่ต่อกับลิ้นผีเสื้อก็ไม่ติด ช่างบอกก็ไม่ได้ทำอะไรกับเครื่องแค่ยกเกียรออกยกเข้า(ดูท่าช่างจะยอม)พรุ่งนี้ผมว่าจะรีเซทเครื่องที่บอกว่าบิดกุญแจ เหยียบคันเร่ง10วิ จะช่วยได้บ้างไหม
Re: ยกเกียร์เซียงกง By: nareta
วันพุธที่ 14 สิงหาคม 2013 เวลา 20:12:03
ถ้านำ้มันไม่มาต้องดูจุดไหนบ้างครับ
Re: ยกเกียร์เซียงกง By: jatupum
วันพุธที่ 14 สิงหาคม 2013 เวลา 20:51:31
double relay ลองถอดแล้วเสียบใหม่ดูครับ ตัวสีน้ำตาล16ขาหน้าเครื่องฝั่งคนนั่งครับ
Re: ยกเกียร์เซียงกง By: I406
วันพฤหัสบดีที่ 15 สิงหาคม 2013 เวลา 08:56:54
*มอเตอร์สตาร์ท* ไม่มีแรงรึเปล่า? /ไม่ใช่ ไดชาร์ทฯ นะ/ เคยเป็นอาการจะลากยาวๆ จะติดแหล่ มะติดแล๋ ...มอเตอร์สตาร์ทจะไปถีบflywheel
...มันเสียเกิดจากหลายสาเหตุที่เคยเจอ เช่น
- แปลงถ่านหมด(หาเทียบได้ บ้านหม้อ -ในตรอกตรึม)
- ตัวออโต้สตาร์ทเสีย...(ของ406เป็นvaleoหายาก /sriไม่รู้?ดูข้างตัวมัน)
Re: ยกเกียร์เซียงกง By: RATCHAI
วันพฤหัสบดีที่ 15 สิงหาคม 2013 เวลา 09:24:26
ลองหาเซนเซอร์ฟลายวีลมาเปลี่ยนดูก่อนไหมครับ และแน่ใจว่าต่อแล้ว ?
Re: ยกเกียร์เซียงกง By: nareta
วันพฤหัสบดีที่ 15 สิงหาคม 2013 เวลา 16:26:13
วันนี้ช่างบอกจะยกเกียรลงฟลายวีลน่าจะคดตอนเอาขึ้นประกอบ เป็นไปได้ไหมครับ แต่สายเซนเซอรใส่แล้วครับ
Re: ยกเกียร์เซียงกง By: chatchai
วันพฤหัสบดีที่ 15 สิงหาคม 2013 เวลา 17:16:37
ช่างเค้ารู้แล้วหรือครับ ว่า ฟลายวีลมันคด และถ้ามันคดจริง เครื่องยนต์ก็ยังน่าจะติดได้นะครับ เพียงแต่ถ้าติดแล้ว จะเกิดแรงเหวี่ยงจากการคดของฟลายวีลเท่านั้นครับ ลองค่อยๆเริ่มต้นไล่ดูทีละข้อไปก่อน เริ่มจากที่ว่า มีไฟจุดระเบิดแล้วเขียวปั๊ด ก็ดูซิว่า ที่ระบบเชื้อเพลิงล่ะ มาด้วยมั้ย โดยดูตั้งแต่ปั๊มว่าทำงานตั้งแต่เริ่มเปิดสวิทช์กุญแจมั้ย ถ้าทำงาน แล้วแรงดันยังดีมั้ย ถ้ามีแรงดัน ก็ดูต่อไปโดยการยกเอารางหัวฉีดออกมาทั้งราง แล้วสตาร์ทเครื่อง ดูซิว่า หัวฉีดถูกสั่งให้ยกฉีดน้ำมันเป็นฝอยมั้ย ถ้ามีทุกอย่างตามนี้ ก็น่าจะติดเครื่องได้แล้วครับ
Re: ยกเกียร์เซียงกง By: nareta
วันพฤหัสบดีที่ 15 สิงหาคม 2013 เวลา 18:16:04
ผมเดินไปบอกช่างแล้วครับว่าไม่ต้องยกเกียรลงให้ไล่ใหม่ เพราะฟลายวิลมันก็หมุนตอนสต๊าท แต่ทีนี้ถ้านำ้มันไม่มาจะต้องดูอะไรครับหรือecuพังเลยไม่สั่ง
Re: ยกเกียร์เซียงกง By: krich
วันพฤหัสบดีที่ 15 สิงหาคม 2013 เวลา 19:18:46
ประสปการผมเคยใช้GRIสตาตหมุนแต่ไม่ติดไม่น่าเชื่อเปลี่ยนแบตใหม่แล้วติด เนื่องจากไฟแบตไม่พอ ลองเผื่อเป็นข้อมูล
Re: ยกเกียร์เซียงกง By: tooptianz
วันศุกร์ที่ 16 สิงหาคม 2013 เวลา 00:31:32
ประสปการผมเคยใช้GRIสตาตหมุนแต่ไม่ติดไม่น่าเชื่อเปลี่ยนแบตใหม่แล้วติด เนื่องจากไฟแบตไม่พอ ลองเผื่อเป็นข้อมูล

Re: ยกเกียร์เซียงกง By: veera30699
วันศุกร์ที่ 16 สิงหาคม 2013 เวลา 06:30:36
อย่างที่ว่า ไฟมี น้ำมันมา ต้องติด ของผม 306 เปลี่ยนไดร์สตารท์และไม่ติด คือ น้ำมันไม่มา ดูได้โดย การลองถอดสายน้ำมันเข้ารางหัวฉีด แล้วเปิดสวิตท์กุญแจมาตำแหน่ง on ถ้าปั้มไม่มีปัญหา น้ำมันจะออกมาทันที
Re: ยกเกียร์เซียงกง By: chatchai
วันศุกร์ที่ 16 สิงหาคม 2013 เวลา 07:23:22
ก็อย่างที่บอกไป ว่า ให้ไล่ไปทีละอย่างครับ ที่บอกว่า น้ำมันไม่มา มันต้องดูทั้งระบบของเชื้อเพลิงไป เริ่มตั้งแต่ปั๊มเชื้อเพลิง
ทำงานมั้ย มีแรงดันพอมั้ย สร้างแรงดันมาพอแล้ว ตัวเพรสเชอร์เรคกูเลเตอร์กักแรงดันไว้ได้มั้ย ต่อจากนั้นก็ยกรางออกมาดูลักษณะการยกฉีดของชุดหัวฉีดว่ามันยกมั้ย ถ้ายก มันฉีดเป็นฝอยละอองดีมั้ย แล้วถ้ามีแรงดันมาแล้ว มันไมยกฉีด ก็ต้องไล่ไปดูที่พวกปลั๊กหัวฉีดย้อนไปหาปลั๊กที่กล่อง
ลองนึกทบทวนดูด้วยว่า ตอนที่ยกเกียร์นั้น มีการถอดอะไรออกบ้าง เช่นพวกสายกราวด์ที่เสื้อเกียร์และตัวถัง
เพราะกล่องECU จะทำการควบคุมเฉพาะกราวด์ ไม่ได้คุมสาย+
และอีกอย่าง รถคันนี้ ใช้เชื้อเพลิงชนิดใด เฉพาะน้ำมัน หรือมีแก๊สด้วย ถ้ามีแก๊ส ก็ลองสตาร์ทด้วยแก๊สดู
ถ้าทั้งน้ำมันและแก๊สก็ยังไม่ติด ก็เป็นที่ระบบจุดระเบิดแล้ว
พิมพ์มากๆเมื่อยตาว่ะ โทรมาดีกว่า จะอธิบายให้ฟัง 081-8338482
Re: ยกเกียร์เซียงกง By: Shutter J
วันศุกร์ที่ 16 สิงหาคม 2013 เวลา 09:18:40
ทดสอบ Double Relay หรือยังครับ ถ้าเจ๊งนะครับ สตาร์ทให้ตายก็ไม่ติดเหมือนกัน
Re: ยกเกียร์เซียงกง By: nareta
วันศุกร์ที่ 16 สิงหาคม 2013 เวลา 09:38:14
ขอบคุณมากครับถ้าสุดๆคงจะรบกวนโทรถามครับตอนนี้ผมรอให้ช่างสุดๆก่อน แต่ประกันเกียรจะหมดวันอาทิตยนี้ครับ
Re: ยกเกียร์เซียงกง By: nareta
วันเสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2013 เวลา 09:57:51
วันนี้ขอเปลี่ยนเกียรเซียงกงแล้วครับ จริงๆสังเกตุเกียรแต่แรกแล้วว่าไม่ใช่ของsriเพราะสายคิกดาวยาวเป็นเมตรของsri มันจะสั้น แต่ก็ไม่รู้จะเกี่ยวกับสตาทไม่ติดไหม ยังดีที่เขายอมเปลี่ยนให้ แล้วจะรายงานผลครับ
Re: ยกเกียร์เซียงกง By: nareta
วันอาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2013 เวลา 18:56:50
เสร็จแล้วครับเป็นที่เกียรเซียงกงลูกแรกไม่ดี พอเปลี่ยนลูกใหม่สต๊าตติดเลยครับ ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ชี้แนะในยามที่ผมไม่รู้จะปรึกษาใคร ขอบคุณมากๆครับ