Vlovepeugeot ชมรมคนรักเปอโยต์ (เปอร์โยต์) ประเทศไทย  พูดคุยทั่วไป ได้ทุกเรื่อง
Pages: 1
อยากทราบวิธีป้องกันขโมยรถยนต์ By: A_Chanrit
วันศุกร์ที่ 07 กรกฎาคม 2006 เวลา 00:01:32
อยากสอบถามเพื่อนๆ พี่ๆนะครับว่า มีวิธีหรือเทคนิคสำหรับป้องกันการขโมยรถยนต์แบบอื่นไหมนอกจากการใช้พวกสัญญาณกันขโมยหรือที่ล็อคพวงมาลัย ช่วงนี้กลัวครับเพราะได้ยินว่ารถหายบ่อย

ขอบคุณครับ
Re: อยากทราบวิธีป้องกันขโมยรถยนต์ By: heng
วันศุกร์ที่ 07 กรกฎาคม 2006 เวลา 00:21:46
         น้องเอ มันเบาใจไปได้อย่างหนึ่ง มันแปลกตรงที่ยี่ห้อ peugeot รถไม่ค่อยหายเพราะว่าเมื่อมันเอาไปขายต่อ ไม่ได้ราคาสู้รถใหม่ๆ ไม่ได้/ แต่วิธีการนอกจากที่บอก ของ 405 GR มีเยอะ เช่น ถอดรีเลย์ไดร์สตาร์ท  ถอดสายที่คอยล์เส้นเดียว ดึงสายไฟนมหนูไฟฟ้าออก พวกเหล่านี้ก็ติดเครื่องไม่ได้แล้ว ที่ห่วงนะของในรถมากกว่า
Re: อยากทราบวิธีป้องกันขโมยรถยนต์ By: pom
วันศุกร์ที่ 07 กรกฎาคม 2006 เวลา 07:35:42
ไม่ทิ้งรถไว้ลำพัง
ไม่ทิ้งรถไว้ในที่ลับตาคน
ไม่ทิ้งของมีค่าที่ล่อตาล่อใจ ไว้ในรถ (หากจำเป็นก็ควรมีอะไรมาบังตาหน่อย)
ไม่ควรจอดรถไว้นอกบ้าน (กรณีอยู่ทาวน์เฮ้าส์ เพราะอาจทะเลาะกับเพื่อนบ้านได้)

แต่ที่สำคัญรถของพวกเราไม่น่าจะหายแล้วนี่ครับ...

Re: อยากทราบวิธีป้องกันขโมยรถยนต์ By: BlueGR
วันศุกร์ที่ 07 กรกฎาคม 2006 เวลา 08:05:19
เอาวิธี Hi-Tech ใหมครับ ไปซื้อโทร์ศัพท์ Kyoceraรุ่น Kz830 ของค่ายที่เป็นระบบ CDMA มาสองเครื่องนะครับแล้วเปิดใช้บริการ Navi จากนั้นก็เอาเครื่องหนึ่งไปซ่อนใว้ในรถ (อย่าให้โขมยหาเจอนะและอย่าให้แบตหมดด้วย) ยอมเสียรายเดือนนิดหน่อย แล้วก็สบายใจครับ ถ้ารถหายไปไม่ไกล(ยกเว้นไปอยู่ประเทศเพื่อนบ้าน) รับรองตามเจอแน่นอนครับ ระบบ GPS ค่อนข้างจะเที่ยงตรงใช้ได้ทีเดียว

วิธีนี้เอายังมีสามารถนำไปใช้ตามหาแฟนมีกิ๊กได้ด้วยครับ....ใครแอบไปหาบ้านน้อยระวังตัวให้ดี....
Re: อยากทราบวิธีป้องกันขโมยรถยนต์ By: SignifeR
วันศุกร์ที่ 07 กรกฎาคม 2006 เวลา 08:14:33
ผมกลัวว่าวิธีคุณ BlueGR จะมีแม่บ้านเอาไปใช้กับสามีแทนรถน่ะสิครับ หึหึ
Re: อยากทราบวิธีป้องกันขโมยรถยนต์ By: A_Chanrit
วันศุกร์ที่ 07 กรกฎาคม 2006 เวลา 08:30:24
ขอบคุณทุกความเห็นครับ

คืออย่างนี้ครับ เพื่อนของแฟนผมเป็นรถกระบะจอดไว้หน้าบ้านแล้วหายครับ แฟนผมก็ขับกระบะเหมือนกัน ก็เลยกลัวครับ เพราะช่วงนี้มีฟุตบอลโลกคงมีคนเสียพนันเยอะ ก็เลยอยากให้เพื่อนๆพี่ๆในนี้ระวังเพิ่มอีกนิดก็ดีนะครับ

พี่เฮงครับรถกระบะ isuzu จะทำอย่างที่พี่เฮงบอกได้หรือเปล่าครับ

ขอบคุณครับ
Re: อยากทราบวิธีป้องกันขโมยรถยนต์ By: serial
วันศุกร์ที่ 07 กรกฎาคม 2006 เวลา 08:40:41
เอาแบตเข้าบ้านอันนี้ปลอดภัย อิอิ  ขำๆนะครับ Smiley
Re: อยากทราบวิธีป้องกันขโมยรถยนต์ By: red406
วันศุกร์ที่ 07 กรกฎาคม 2006 เวลา 10:47:03
อ้างถึง
คืออย่างนี้ครับ เพื่อนของแฟนผมเป็นรถกระบะจอดไว้หน้าบ้านแล้วหายครับ แฟนผมก็ขับกระบะเหมือนกัน ก็เลยกลัวครับ เพราะช่วงนี้มีฟุตบอลโลกคงมีคนเสียพนันเยอะ ก็เลยอยากให้เพื่อนๆพี่ๆในนี้ระวังเพิ่มอีกนิดก็ดีนะครับ

พี่เฮงครับรถกระบะ isuzu จะทำอย่างที่พี่เฮงบอกได้หรือเปล่าครับ

ป้องกันขโมยไม่ได้หรอกครับ ขนาดบ้านผมมียามเฝ้ามอเตอร์ไซด์ยังหาย แต่ถ้าถ่วงเวลาให้ขโมยเห็นแล้วไม่อยากเสียเวลานะพอได้ครับ เริ่มจากแบบแมคคานิกแล้วค่อยไปอิเล็กทรอนิก
ตัวล็อค 3 ชั้น ของ Carry Boy --> ล็อคพวงมาลัย ของ Raiton --> ล็อคล้อ (แบบตำรวจ) ---> สัญญาณกันขโมยแบบมีเซนเซอร์ในรถ --> GPS

ล็อคพวงมาลัย ของ Raiton ตัวนี้นอกจากกันขโมยแล้วยังใช้เป็นอาวุธป้องกันตัวได้ หน้าตาจะเป็นแบบไม่เบสบอลอันละ 550.- บาทที่คลองถม
Re: อยากทราบวิธีป้องกันขโมยรถยนต์ By: Prologue
วันศุกร์ที่ 07 กรกฎาคม 2006 เวลา 11:24:35
Isuzu D-max ของเพื่อนผมจอดไว้หน้าบ้าน ตัวรถเองก็มีพวกอุปกรณ์สารพัดล็อค เลยแน่ใจว่าไม่มีใครเอารถไปได้แน่ แต่ประทานโทษครับ พี่หัวขโมยแกลงทุนสุดๆ ใช้รถยก มายกรถไปเฉยเลย มี รปภ. ที่อยู่แถวนั้นเค้าเห็น แต่คิดว่าจะยกรถเอาไปซ่อม ก็เลยไม่ได้ใส่ใจ.... แสบมั้ยครับ โจรสมัยนี้   Angry

ไม่ควรจอดรถไว้นอกบ้าน (กรณีอยู่ทาวน์เฮ้าส์ เพราะอาจทะเลาะกับเพื่อนบ้านได้)

อิอิ อันนี้เป็นอยู่ครัับ ทะเลาะกันจนเป็นเรื่องใหญ่โต ก็ในบ้านมันจอดได้คันเดียวนี่ครับ จะให้ทำยังไง พอมันเข้าบ้านไม่ได้ก็โวยวายกระแทกกระทั้นแดกดัน ไม่เข้าใจเหมือนกันว่า แค่กดกริ่งหน้าบ้าน ให้ผมออกมาเลื่อนรถให้เนี่ย มันทำยากตรงไหน... เซ็งเลยอะ
Re: อยากทราบวิธีป้องกันขโมยรถยนต์ By: SignifeR
วันศุกร์ที่ 07 กรกฎาคม 2006 เวลา 15:35:47
ถอดล้อเลยอ่ะ.......
Re: อยากทราบวิธีป้องกันขโมยรถยนต์ By: Asklepios
วันเสาร์ที่ 08 กรกฎาคม 2006 เวลา 08:27:27
 วางกับดักระเบิดไว้ ถ้าเกิดมีการงัดแงะตรงไหน ................ระเบิดทำงาน  Afro

      รถไม่หายแต่ก็ไม่ได้คืนเหมือนกัน ส่วนขโมยเผาให้เรียบร้อยไม่ต้องเสียค่างานศพ
Re: อยากทราบวิธีป้องกันขโมยรถยนต์ By: A_Chanrit
วันเสาร์ที่ 08 กรกฎาคม 2006 เวลา 13:11:48
วางกับระเบิดเนี่ย เจ้าของคงตกเป็นฆาตกรแน่ๆครับโน้ต พี่ว่าทำแบบที่พ่เฮงว่าหรือพี่ทอมก็น่าจะช่วยได้นะ

ถ้าเราต่อ sw ตัดวงจรจริงๆ พวกโจรมันจะหาเจอหรือเปล่าครับ หรือไม่มันก็ลัดวงจรซะเลย มันจะเก่งขนาดนั้นหรือเปล่าครับ เพราะรถที่หายๆกัน ก็มีระบบกันขโมยอย่างดี ยังเอาไม่อยู่ (เป็นห่วงรถแฟนน่ะครับ)

ขอบคุณครับ
Re: อยากทราบวิธีป้องกันขโมยรถยนต์ By: D8-2000
วันเสาร์ที่ 08 กรกฎาคม 2006 เวลา 20:06:25
นอนในรถครับ ชัวร์  Grin  Grin  Grin
Re: อยากทราบวิธีป้องกันขโมยรถยนต์ By: D8-2000
วันอาทิตย์ที่ 09 กรกฎาคม 2006 เวลา 20:11:21
เอ..พี่ตุ้ย มาโพสตอนสามทุ่ม เมื่อวานมีงานแต่งวิจิตรศิลป์รุ่น 2 ไม่ใช่เหรอ (พี่สุชาติ) สงสัยไม่ได้ไป

ขึ้นบ้านใหม่ยังต้องรอเจ้าของบ้านตัวจริง มาสั่งการก่อนครับ  Grin  Grin  Grin

Re: อยากทราบวิธีป้องกันขโมยรถยนต์ By: A_Chanrit
วันจันทร์ที่ 10 กรกฎาคม 2006 เวลา 00:57:37
วันนี้ได้เรื่องเลยครับ มีลุ้นทั้งบอลรอบชิงกับลุ้นรถตัวเองครับ ผมดูหนังเสร็จ 3 ทุ่ม ขับออกมาได้สักพัก ได้ยินเสียงสายพานขาด ไฟแบตโชว์ทันทีครับ ผมรีบจอดเข้าปั๊มน้ำมัน เสียงเหมือนสายพานที่ขาดตีกับอะไรสักอย่างข้างใน ดับเครื่องเปิดฝากระโปรงดู สายพานไดร์ชาร์ทขาดครับ ผมนึกอยู่แล้ว เพราะเคยเปิดดูก็เห็นว่ามันแตกๆด้านในแล้วล่อนออกมา กะว่าจะไปเปลี่ยนวันจันทร์นี้อยู่แล้วดันมาขาดซะก่อน

ก็เลยต้องจอดทิ้งไว้ ความกลัวเริ่มเข้ามาแล้วครับ รถเราจะหายไหมเนี่ย ผมเลยจัดการถอด fuse 2 ตัว และเหล็ก 2 ตัวที่เดียวกันตรงด้านหลังไฟหน้าด้านคนนั่งอย่างที่พี่ทอมบอกครับ ล็อครถแล้วนั่ง taxi กลับบ้าน คืนนี้คงนอนไม่หลับแน่ๆครับ

เนื่องจากเป็นรถคันแรก เลยทำอะไรไม่ค่อยถูก เพื่อนๆพี่ๆช่วยแนะนำหน่อยครับว่า คราวหลังผมควรจะทำอย่างไรดีครับ แต่คราวนี้มีอู่อยู่ตรงข้ามปั๊มพอดี เดี๋ยวเช้านี้คงจะให้ช่วยเปลี่ยนให้

สายพานใครเป็นอย่างนี้ก็เรียบเปลี่ยนเลยนะครับ
Re: อยากทราบวิธีป้องกันขโมยรถยนต์ By: heng
วันจันทร์ที่ 10 กรกฎาคม 2006 เวลา 01:11:36
                    ประสพการณ์ครับ สายพานเส้นละ ไม่กี่ตังค์ครับ เปลี่ยนไม่ยาก ฝากที่ปั้มก็คงไม่เป็นไร
Re: อยากทราบวิธีป้องกันขโมยรถยนต์ By: mars
วันจันทร์ที่ 10 กรกฎาคม 2006 เวลา 23:18:21
อิอิ ของนัทเป็นสาวเปิ่นขี้ลืม บางทีก็ลืมล็อครถ แต่รถก็ไม่หาย ข้าวของมีค่าก็ไม่มีในรถ เดิมๆทุกอย่าง  หายยากน่ะ คากุญแจไว้ยังไม่แน่เลยว่าจะหาย(แต่ทำแบบนั้นก็เกินไป)

สายพานไดชาร์จไม่เท่าไหร่ค่ะ วันนี้ไปรับน้องมากาเร็ตกลับบ้านจากอู่พี่เปี๊ยกกรุงเทพ-นนท์ เจอ 405 คันนึง มีรถลากลากมาเข้าอู่ แย่หน่อย สายพานราวลิ้นขาด(timing ) เค้าก็บอกว่ายังไม่ถึงระยะเลย เหลืออีกประมาณสองหมื่นกว่าโล ไม่รู้ว่าเป็นไรมากป่าว แย่จังเลย Embarassed
ทำให้นัทวิตกจริตถึงน้องมากาเร็ตอีกแล้ว ใกล้แล้วลูก แม่นัทจะพาหนูไปเปลี่ยนใหม่นะลูกนะ รอแม่ฟื้นเงินก่อน
Re: อยากทราบวิธีป้องกันขโมยรถยนต์ By: D8-2000
วันอังคารที่ 11 กรกฎาคม 2006 เวลา 01:33:39
  Grin  Grin  Grin
Re: อยากทราบวิธีป้องกันขโมยรถยนต์ By: banchap
วันอังคารที่ 11 กรกฎาคม 2006 เวลา 19:49:49
ผมติดรีโมทกันขโมย ABT รุ่นถูก ๆ
มีแต่จนทักว่า เก่าแบบนี้ยังจะมีคนขโมยอีกเหรอ
Re: อยากทราบวิธีป้องกันขโมยรถยนต์ By: D8-2000
วันอังคารที่ 11 กรกฎาคม 2006 เวลา 20:08:19
บางทีติดรีโมทที่เปิดล๊อกประตูได้ด้วยก็สะดวกดีครับ เวลาฝนตกต้องรีบวิ่งมาขึ้นรถ แล้วตอนรีบๆ เนี่ย รูเล็กๆ แทงยังไงก็ไม่ตรงรู Cheesy มีรีโมทก็กดทีเดียววิ่งขึ้นรถได้ทันที ถูกหรือแพงไม่สำคัญครับ คนมันรักซะอย่าง อิอิ