Vlovepeugeot ชมรมคนรักเปอโยต์ (เปอร์โยต์) ประเทศไทย  พูดคุยทั่วไป ได้ทุกเรื่อง
Pages: 12
Re: รายงานตัวกันหน่อย ใครไปเที่ยวไหนมาบ้างครับ By: credor
วันอังคารที่ 09 มกราคม 2007 เวลา 13:27:52
เยี่ยมเลยครับพี่บิ๊ก
เห็นแล้วก็อยากทำตามบ้างจัง

Re: รายงานตัวกันหน่อย ใครไปเที่ยวไหนมาบ้างครับ By: B_camel
วันอังคารที่ 09 มกราคม 2007 เวลา 22:36:34
คุณ Big  สุดยอดครับ   Afro เป็นความฝันของลูกผู้ชายหลายๆคน รวมผมด้วย ถ้ามีทริป หน้าอย่าลืมเอารูปสวยๆ มาฝากด้วยนะครับ
Re: รายงานตัวกันหน่อย ใครไปเที่ยวไหนมาบ้ū By: Webmaster
วันพุธที่ 10 มกราคม 2007 เวลา 09:58:26
ส่วนตัวผมแอบไปเที่ยว (เยี่ยมลูกค้า) ที่จังหวัดพะเยา ทั้งนี้เลยไปถึงเชียงรายเลยครับ
และไปอีกหลายจังหวัดครับ งานนี้ขับไปหลายกินโลเลยเชียว

แอบไปเที่ยววัดร่องขุ่น และอีกหลายๆ ที่ครับ
Re: รายงานตัวกันหน่อย ใครไปเที่ยวไหนมาบ้างครับ By: P205
วันพฤหัสบดีที่ 11 มกราคม 2007 เวลา 13:25:45
 Smiley ผมใช้ไอ้ตัวเล็ก 205 ทัวร์กับแม่บ้านสองคนตายาย  ไปทำบุญไหว้พระหลวงพ่อโตวัดสังฆทานและออกจากวัด พบคุณปอนด์มาทำบุญวัดเดียวกันแล้วขอความช่วยเหลือหาลวดแยงรถไม่ได้แล้ว (ต้องขอโทษด้วยครับ) ก็เลยไปอยุธยาไปไหว้หลวงพ่อปานวัดบางนมโค ต่อไปพักผักไห่ วันรุ่งขึ้นก็ดิ่งต่อไปไหว้หลวงพ่อฤษีลิงดำ วัดท่าซุง จังหวัดอุทัย และไปดูลอยน้ำท่วมวัดสูงประมาณสองเมตรกว่า กลับจากวัดท่าซุงแวะไหว้หลวงปู่ศุก และเสด็จพ่อกรมหลวงชุมพร วัดปากคลองมะขามเฒ่า หมดโปรดแกรมกลับบ้านแม่บ้านนครปฐม ได้บุญมามากมาย จึงขอแบ่งผลบุญที่ผมจะพึงได้รับ ขอมอบให้ทุกท่านในเวป Vlovepeugeot จงมีแต่ความสุข สดชื่น สมหวัง นึกเงินให้ได้เงิน นึกทองให้ได้ทอง ร้ำรวย เป็นเศรษฐี มหาเศรษฐี ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บทุกท่านทุกประการ เทอญ สวัสดี Cheesy Cheesy Cheesy 

Re: รายงานตัวกันหน่อย ใครไปเที่ยวไหนมาบ้างครับ By: mars
วันพฤหัสบดีที่ 11 มกราคม 2007 เวลา 23:39:59
สาธุค่ะ มาอนุโมทนาบุญด้วย นัทก็ไปตักบาตรอาหารแห้งที่วัดสังฆทานมา เมื่อวันที่ 1 เหมือนกันค่ะ ไปทุกปีเลยค่ะ แหม ไม่ยักเจอกันนิ (แต่ไม่ได้พาเจ้าตัวเล็กไปหรอก นั่งฟอร์จูนเนอร์เพื่อนไป ไปด้วยกัน ประหยัดน้ำมันดี)
Re: รายงานตัวกันหน่อย ใครไปเที่ยวไหนมาบ้างครับ By: P205
วันศุกร์ที่ 12 มกราคม 2007 เวลา 11:43:52
 Sad ขออภัย ที่ไม่น่าให้อภัยของผมเอง ลืมเล่าวัดที่สำคัญมากที่ไปไหว้พระมาอีกสามวัดในจังหวัดอ่างทอง(เพราะอายุมากแล้วนะครับ)   และเป็นวัดที่สำคัญสำหรับผมด้วยเพราะเป็นวัดที่อยู่ในถิ่นที่เกิดโดยตรงและเป็นวัดสำคัญที่ทุกคนรู้จักดี จึงขอแนะนำเรื่องการไปไหวพระและท่องเทียวไปด้วย  คือ ไหว้พระนั่งที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และพระนอนที่ยาวที่สุดในประเทศไทย ตามประวัติเคยลงสถิติไว้  คือหลวงพ่อโตวัดไชโยบวรวิหาร (พระมหาพุทธพิมพ์ สร้างในสมัย ร.5  พ.ศ.2410 หน้าตักกว้าง 8 วา 16 นิ้ว (16เมตร) สูง 11 วา  1 ศอก 7 นิ้ว (22.5เมตร) ) หรือทั่วไปรู้จักกันดีว่าวัดเกตุไชโย ผมเป็นคนที่เกิดที่นี่รู้จักแต่วัดไชโย พอไปอยู่ที่กุงเตป ทั่วไปเรียกวัดเกตุไชโยกันครับไม่รู้เพราะอะไรครับ   อีกวัดหนึ่งอยู่ไม่ห่างกันครับกลางทุ่งนาเดินทางสะดวก คือ วัดพระนอนที่ยาวที่สุดในประเทศไทย หลวงพ่อขุนอินทร์ประมูล ท่านนอนตากแดดตากฝนอยู่ที่หนองประแดง อำเภอโพธิ์ทอง นะครับ  หลังจากนั้นก็เดินทางไปต่อที่อำเภอวเศษชัยชาญ  ไปวัดม่วง ขับรถไปจะเห็นกำลังสร้างพระนั่งใหญ่เหมือนกันอยู่ซ้ายมือเมื่อแวะเข้าไปจะพบกับความอลังการณ์ของการก่อสร้างที่น่าท่องเทียว เช่นพระเงินในวิหารเงิน เจ้าแม่กวนอิมก็มีและการปั้นรูปพวกนรกและเรื่องสารคดีไทยๆ เราหลายเรื่องน่าชมมาก  จึงขอเชิญชวนท่านผู้ที่สนใจไปไหวพระและท่องเทียวนะครับจะได้บุญมากๆๆ สวัสดี  Claping Claping Claping