แอร์ พัดลมไม่แรง ครับ By: david017
วันศุกร์ที่ 16 มีนาคม 2007 เวลา 16:35:15
พัดลมแอร์ของผม มันไม่ค่อยแรง และพอเปิดพัดลมนาน ๆ มันก้อเบาลงเรื่อย ๆ จะหาทางแก้ไขอย่างไรดีครับ

Re: แอร์ พัดลมไม่แรง ครับ By: CHET
วันศุกร์ที่ 16 มีนาคม 2007 เวลา 17:05:23
สาเหตุ
1. แปรงถ่านใกล้หมด(หมุนๆหยุดๆ)
2. ปุ่มปรับความแรงสกปรก(หมุนความเร็วไม่คงที่)
3. ขั้วสกปรก (เกิดความร้อนสูงกว่าปกติและข้อ1กับ2ด้วย)
4. กล่องควบคุมความเร็วพัดลมผิดปกติ
5. บูช/ลูกปืนฝืดสกปรกเมื่อใช้งานตอนแรกมันยังไม่ร้อนพอใช้ไปสักพักมันเกิดความร้อนจากความฝืดเมื่อถึงจุดๆหนึ่ง
แกนมันขยายตัวมันก็หมุนช้าลงๆ
อยู่แถวไหนล่ะถ้าไม่ไกลก็แวะมาดูกันมันเป็นได้หมดทุกสาเหตุครับ
Re: แอร์ พัดลมไม่แรง ครับ By: david017
วันศุกร์ที่ 16 มีนาคม 2007 เวลา 17:11:56
ผมอยู่พระราม 3 ครับ ขอบคุณมาก ๆ ครับ
Re: แอร์ พัดลมไม่แรง ครับ By: Gunn
วันศุกร์ที่ 16 มีนาคม 2007 เวลา 18:59:20

..... คือถ้าเปิดแอร์ไปแล้วใช้ไปนานๆ แรงลมจะเริ่มเบาลงๆๆไปเรื่อยๆ โดยเราไม่ได้ทำอะไร น่าจะเป็นที่ถ่านหมดแน่นอนครับ แกะมาใส่ถ่านใหม่ประมาณ 2-300 บาทครับผม
Re: แอร์ พัดลมไม่แรง ครับ By: CHET
วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม 2007 เวลา 13:35:59
60บาทเอง(ทำเองน่ะ)
อยู่พระราม3 แต่ถ้าผ่านมาแถวประชาชื่นก็แวะมาดูกันน่ะแต่ถ้าไม่ผ่านคงต้องเข้าร้านซ่อมแอร์แล้วล่ะหรือถ้ามีความรู้ทางช่างหน่อยก็ทำตามที่แนะนำไปล่ะกันโทรมาคุยได้086-6141264ขอให้โชคดีน่ะ
Re: แอร์ พัดลมไม่แรง ครับ By: park_pg_205
วันพฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม 2007 เวลา 22:18:42
คอมแอรไม่ตัดหรือปล่าวครับ ปกติแอรรถยนจะตัดเมื่อถึงอุณภูมที่เราตั่งใว้ และจะต่อทำงานเมื่อความแย็นต่ำจากที่เราตั่งไว้ แต่ถ้าแอรไม่ตัดทำให้คอยเย็นกลายเป็นน้ำแเข็งทำให้กั่นทางเดินลม ทำให้ลมแอรที่ถูกดันออกมาเบาลงใด้นะคับ ลองเช็กดูง่ายๆนะคับ ลองตั่งตัวปรับความเย็นน้อยๆ แล้วคอยฟังเสียงในห้องเครื่องว่ามีเสียง ตัด-ต่อ ของคอมแอรทำงานหรือปล่าว ถ้านานจัดแล้วยังไม่ตัด แสดงว่าเทอโมแอรเสียคับ แต่ถ้าทำงานปกติ ก็เป็นสาเหตุที่พี่เชตบอกชัวคับ

Re: แอร์ พัดลมไม่แรง ครับ By: xe_5
วันพุธที่ 28 มีนาคม 2007 เวลา 09:35:14
คุณภาค
ตัวปรับอูณหภูมิ มันเป็นแค่หางปลา ที่ปรับส่วนผสมอากาศ ระหว่าง คอลย์เย็น กับ ฮีตเตอร์ ไม่ใช่เหรอครับ
ส่วนเทอร์โมที่ฝั่งในคอลย์เย็น มันจะมีสายต่อไปที่กล่องคอนโซลกลางอ่ะ คล้ายๆจำได้ว่า เค้าตั้งที่อูณหภูมิคงที่มาจากโรงงานอ่ะคับ
ใช่ป่ะคับ? (หรือผมจำผิด)
ส่วน จขกท อยู่แถวพระราม3 อยู่แถวผมเลย แต่ผมดูไม่ค่อยรู้เรื่อง พอมั่วได้
แต่จะมั่ว ก็ต้องไปหาพี่เชษฐ์อ่ะ 555