นั่งภายในรถมึนหัว By: wut405
วันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2008 เวลา 16:41:06
ไม่รู้ช่วงนี้เป็นยังไง พอเข้าไปในรถสักพัก ก็จะมึนๆหัวมันเหมือนอึดอัดคัดจมูกยังไงไม่รู้ ลองดมกลิ่นต่างๆ ไม่ว่าแก๊สหรือน้ำมัน ก็ไม่มีกลิ่น ที่สำคัญผมจะเป็นคนเดียว แฟนกับลูก ไม่เป็นปกติดี แต่ถ้าเอารถไปล้างแล้วดูฝุ่นมาใหม่ๆ จะไม่ป็นครับ ไม่รู้ว่าแพ้ฝุ่นรึเปล่า ถ้าเราเปลี่ยนเป็นเบาะหนังจะช่วยได้ไหมครับ ถ้าเปลี่ยนแล้วไม่หาย จะเอายังไงดี อยากขับรถอย่างมีความสุข ช่วงนี้ต้องทนขับแบบมึนๆต้องเอายาดมช่วย รถตอนนี้ก็สมบูรณ์มากแล้ว แต่มันดันมาเป็นตรงนี้ไม่รู้จะทำยังไงดี หรือว่า เปลี่ยนรถดีหรือเปลี่ยนหัวตัวเองไปเลย จะได้หายมึน จะดีไหมครับ

ท่านใดพอแนะนำได้บ้างว่าจะทำยังไง รบกวนหน่อยครับ จนปัญญาจริงๆครับ

Re: นั่งภายในรถมึนหัว By: Mai405
วันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2008 เวลา 18:47:25
เคยเป็นเหมือนกันกับแต่กับคันอื่น...ตู้แอร์ค่ะ...ล้างแล้วหายมันหัว คลื่นไส้ เป็นปลิดทิ้ง
Re: นั่งภายในรถมึนหัว By: virat bamrugsap
วันจันทร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2008 เวลา 08:01:47
อันนี้ช่วยได้ครับ
http://www.checkprice.net/products/index.php/q/43710/
Re: นั่งภายในรถมึนหัว By: MN
วันจันทร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2008 เวลา 08:40:27
ถ้าเป็นเบาะกำมะหยี่ อาจจะแพ้ฝุ่น หุ้มใหม่เป็นหนังเทียมก็น่าจะพอ ผมกลัวว่าหนังแท้จะมีกลิ่น ไม่ทราบว่าเบาะหนังแท้จะเป็นทุกคันหรือเปล่าที่มีกลิ่นหนัง ผู้รู้ช่วยตอบด้วยครับ แต่เบาะหนังเทียมต้องเลือกแบบหนังเทียมอย่างดีด้วยจะได้ทนทาน และไม่แพงมาก

Re: นั่งภายในรถมึนหัว By: credor
วันจันทร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2008 เวลา 10:05:33
ลองล้างตู้แอร์ดูก่อน
Re: นั่งภายในรถมึนหัว By: wut405
วันจันทร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2008 เวลา 10:59:35
เดี๋ยวจะลองล้างตู้แอร์ดูก่อนครับ ถ้าไม่หายคงต้องเปลี่ยนเป็นเบาะหนัง แต่ถ้าไม่หายอีก คงต้องทำใจอย่างเดียวเลยครับ

Re: นั่งภายในรถมึนหัว By: wut405
วันจันทร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2008 เวลา 17:45:42
ไปถามค่าล้างตู้แอร์มา ช่างบอกว่ารวมค่าใช้จ่ายทั้งหมด 4,000 บาท ก็เลยถอยกลับยังไม่ได้ล้างเลยครับ อะไรจะแพงขนาดนั้น ช่างบอกว่าถอดยากต้องใช้เวลาเป็นวัน ต้องถอด คอลโซล ออกมาถึงจะเอาตู้แอร์ออกมาได้ ท่านใดมีประสพการณ์ การล้างตู้แอร์ ช่วยบอกหน่อยครับ และราคาเท่าไหร่ครับ

Re: นั่งภายในรถมึนหัว By: Webmaster
วันอังคารที่ 26 กุมภาพันธ์ 2008 เวลา 09:34:04
ดูแก็สด้วยนะครับ ว่าแอบรั่วตรงไหนหรือเปล่าครับ
มีส่วนนะครับ
Re: นั่งภายในรถมึนหัว By: wut405
วันอังคารที่ 26 กุมภาพันธ์ 2008 เวลา 13:45:06
ผมพยายมดมแล้วไม่มีกลิ่นแก๊สครับ แล้วอาการนี้มันเป็นตั้งแต่ ยังไม่ได้ติดแก๊สครับ
วันนี้เลยลองถอด พัดลมแอร์ออกมาดู ผลปากฎว่า ฝุ่นเต็มไปหมด สกปรก มากๆ เลยทำความสะอาดซะเลย สิ่งที่ได้กลับมาตอนนี้คือ ลมจะแรงมาก แรงกว่าเดิมเยอะมากๆ เปิดแค่นิดเดียว ก็ออกมาเหมือนตอนเปิดแรงสุดของแต่ก่อน พอเปิดแรงสุด ลมแรงไปถึงข้างหลังเลยครับ

ส่วนอาการมึนหัว คงต้องดูอีกที ถ้าไม่ดีขึ้น คงต้องไปเปลี่ยนเป็นเบาะหนังแล้วครับ

Re: นั่งภายในรถมึนหัว By: TumXsi
วันอังคารที่ 26 กุมภาพันธ์ 2008 เวลา 15:29:17
ไม่ทราบว่ามีใครเคยล้างตู้แอร์แบบไม่ต้องถอดตู้บ้างครับ ที่เขาต้องเจาะฉีดน้ำยาเข้า ไม่รู้ว่าดีหรือเปล่า
Re: นั่งภายในรถมึนหัว By: JIM GR
วันอังคารที่ 26 กุมภาพันธ์ 2008 เวลา 16:55:54
ผมว่าล้างตู้แอร์แบบแอร์โฟลก้อดีนะครับ ไม่ต้องรื้อคอนโซล เพราะรื้อแล้วประกอบเข้าไปไม่เหมือนเดิมแน่อย่างน้อยต้องมีอะไรแตกหักบ้างละ ไม่เสียเวลาด้วย ประหยัดเงินอีกตะหาก
Re: นั่งภายในรถมึนหัว By: wut405
วันพุธที่ 27 กุมภาพันธ์ 2008 เวลา 09:46:18
หลังจากลองล้างพัดลมแอร์ อาการมึนหัว ก็ดีขึ้นครับ เวลาเปิดแอร์ไม่ค่อยอึดอัดเหมือนแต่ก่อน เดี๋ยวจะลองสักสองสามวัน ว่าจะหายไหมแล้วจะมารายงานครับ
Re: นั่งภายในรถมึนหัว By: Webmaster
วันพุธที่ 27 กุมภาพันธ์ 2008 เวลา 11:21:33
ผมว่ามึนเพราะอยากเปลี่ยนเบาะหนังอะเปล่าครับ 55555555555
แซวเล่นนะครับ
Re: นั่งภายในรถมึนหัว By: wut405
วันพฤหัสบดีที่ 28 กุมภาพันธ์ 2008 เวลา 19:52:48
ผมว่ามึนเพราะอยากเปลี่ยนเบาะหนังอะเปล่าครับ 55555555555
แซวเล่นนะครับ
สงสัยอยู่เหมือนกัน ว่าน่าจะเป็นโรค อยากได้เบาะหนังอะครับ ตอนนี้ก็กำลังมองๆหาร้านทำอยู่ครับ แต่ใจก็อยากทำที่ กทม เพราะจะได้หนังแท้และราคาไม่แรงเท่าไหร่ เพราะที่นี่ หนังเทียม ก็เข้าไป หกเจ็ดพันแล้วครับ ก็เลยยังไม่ได้ไปทำเลยครับ ท่านใดมีที่ทำเบาะหนัง ทั้งแท้ และทั้งเทียม เกรดดีๆบ้างครับ รบกวนหน่อยครับ

Re: นั่งภายในรถมึนหัว By: 405spec C
วันศุกร์ที่ 29 กุมภาพันธ์ 2008 เวลา 15:41:29
ร้านเอ็นอาร์คับล้างแบบไม่ถอดตู้ สูตรเฉพาะ ลองติดต่อสอบถามดูคับ
Re: นั่งภายในรถมึนหัว By: wut405
วันอังคารที่ 04 มีนาคม 2008 เวลา 17:12:55
ตอนนี้ อาการมึนหัว จากกลิ่นอับ เริ่มดีขึ้นแล้วครับ หลังจากไปถามช่างที่ซ่อมรถประจำ ช่างเขาแนะนำว่า ให้ซื้อสเปย์ กำจัดกลิ่นอับมาฉีดที่ช่องแอร์ จะช่วยได้เยอะ ไม่ต้องถอดตู้ออกมาล้าง ก็เลยไปหาดูที่ คาร์ฟู ก็ไปเจอมา ขวด สามร้อยกว่าบาท สเปรย์ตัวนี้ไม่ใช้เสปรย์ให้กลิ่นหอมเอาไปกลบกลิ่นอับ แต่เป็นเสปรย์ที่ขจัดกลิ่นอับโดยตรง ผมลองฉีดที่พรมรถที่เคยมีกลิ่นอับ เหม็นมากๆ ผลปากฎว่า กลิ่นอับหายเลยครับ เหลือแต่กลิ่นหอมอ่อนๆ คลายๆยาฆ่าเชื้อแต่กลิ่นจะอ่อนกว่า แล้วเอาไปฉีดในช่องแอร์ ช่องละสองครั้ง พอเปิดแอร์ กลิ่นที่เหม็นๆอับก็หายเหมือนกันครับ ก็เลยเอามาบอกกล่าวกับเพื่อนสมาชิก เผื่อว่าจะได้เอาไปแก้กลิ่นอับในรถอีกทางหนึ่งครับ

ป.ล กระผมไม่ได้ขายของนะครับ ไม่มีส่วนได้เสียกับสินค้าตัวนี้ แต่ถ้าคนนำเข้ามาเห็นข้อความจะแบ่งเปอร์เซ็นให้ผมก็ขอรับด้วยความเกรงใจนะครับบบ

Re: นั่งภายในรถมึนหัว By: wut405
วันอาทิตย์ที่ 09 มีนาคม 2008 เวลา 10:56:09
เจอตัวการใหญ่แล้วครับ เจ้าผ้ายางที่มันใช้มานาน มันเริ่มหมดอายุ และ มันมีกลิ่นเหม็นๆ ถ้าไม่เอามาดมใกล้ๆจะไม่ได้กลิ่น แต่พอเอามาดมดู เหม็นมากครับ ก็เลยเอาออกจากรถ ตอนนี้ อากาศในรถ ดีมากครับ แอร์ก็ไม่เหม็นแล้วครับ

Re: นั่งภายในรถมึนหัว By: JIM GR
วันจันทร์ที่ 10 มีนาคม 2008 เวลา 08:52:43
เจอจนได้นะครับหาตั้งนาน
Re: นั่งภายในรถมึนหัว By: wut405
วันจันทร์ที่ 10 มีนาคม 2008 เวลา 09:36:52
เจอจนได้นะครับหาตั้งนาน
ตอนนี้กลับมาใช้รถอย่างมีความสุขอีกครั้งครับ

Re: นั่งภายในรถมึนหัว By: credor
วันจันทร์ที่ 10 มีนาคม 2008 เวลา 11:31:31
น่าสนใจ ยี่ห้ออะไรนะครับเห็นไม่ครบ