ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันพฤหัสบดีที่ 01 พฤษภาคม 2025 เวลา 01:36:15

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

315,832 กระทู้ ใน 27,428 หัวข้อ โดย 14,887 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: bigboys
* หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
+  Vlovepeugeot ชมรมคนรักเปอโยต์ (เปอร์โยต์) ประเทศไทย
|-+  มีปัญหา /สอบถาม /ให้คำแนะนำ รถยนต์ peugeot แต่ละรุ่น
| |-+  40X
| | |-+  ช่วยทีครับ โรคประหลาด 2 รายการ 405gri ได้ข้อสรุปแล้วครับ
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ช่วยทีครับ โรคประหลาด 2 รายการ 405gri ได้ข้อสรุปแล้วครับ  (อ่าน 1655 ครั้ง)
lekchenwit
สิงห์มือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 10


« เมื่อ: วันพุธที่ 22 เมษายน 2015 เวลา 16:03:32 »


ตามหัวข้อครับ  ตอนสตาร์ทบิดกุญแจ กลอนประตูเด้งขึ้นลงๆ รัวๆเลยครับ  แถมมีสตาร์ทติดยากมากด้วยครับ หรือมันไม่เกี่ยวกันก็ไม่รู้นะครับ

ผมแก้ปัญหาการสตาร์ทไม่ติดด้วยการถอดสายแบ็ตแล้วใส่ใหม่ถึงจะสตาร์ทติดครับ แต่ก็ลากยาวพอสมควร ปั้มติ๊กทำงานครับถอดมาลองต่อแบ็ตดูแล้ว กรองเบนซินก็เอามาล้างเป่าดูแล้วก็ปกติดี

การสตาร์ทไม่ติดนั้นบ้างครั้งเราขับรถกลับมาถึงบ้าน ตอนดับเครื่องมันจะดัง ครึกๆๆ พอผมได้ยินเสียงนั้นผมรู้ทันทีว่าจะสตาร์ทอีกไม่ติด ต้องไปถอดสายแบ็ต รอเครื่องเย็นซักหน่อยแล้วใส่สายแบ็ตเข้าไปใหม่ถึงสตาร์ทติดครับแต่ก็ลากยาวเหมือนรอน้ำมันประมาณนั้นครับ

แต่กลอนประตูเด้งขึ้นลงตอนสตาร์ทนี้หน้ามืดเลยครับ ท่านใดพอมีประสบการณ์ช่วยทีครับผม

ข้อสรุปนะครับ

สาเหตุที่แท้จริงคือ ค่า cca ของแบ็ตเตอร๊่ต่ำครับ  ถึงแม้ชาร์ทจนไฟเต็มค่า cca ก็ไม่กลับมาเท่ามาตรฐานของแบ็ต ทำให้กำลังไฟไม่พอในการสตาร์ท ส่งผลให้ระบบไฟฟ้ารวนครับ  หรือเรียกว่าแบ็ตเสื่อมแต่มันมีไฟนะครับ ฟังวิทยุ บิดกุญแจ ปั้มติ๊กทำงาน พัดลมแอร์ทำงาน เปิดไฟได้  แต่สตาร์ทไม่ติดครับ หรือถ้าจะติดต้องลากยาวมาก  ผมเองก็งงเหมือนกัน  แต่ที่ร้านเค้ามีเครื่องวัดวัดมาให้ดูครับ  จากรูปแบ็ตผมชาร์ทมา 12 ชม เอามาสตาร์ทรถตอนเช้าไม่ติดครับ ค่า cca ของแบ็ตควรอยู่ที่ 300 กว่าๆ แต่ของผมชาร์ทมา 12 ชม. ไฟเต็ม 12 V กว่าๆ  แต่ค่า CCA ได้แค่ 70 ทำให้ไม่มีกำลังสตาร์ทครับ   สรุปเปลี่ยนแบ็ตจบข่าวเลยครับ    อาการกลอนประตูเด้งก็หายไปด้วยครับผม


* cca.jpg (20.42 KB, 350x467 - ดู 214 ครั้ง.)

* cca.jpg (20.42 KB, 350x467 - ดู 221 ครั้ง.)
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
was
สิงห์มัธยม
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 194


« ตอบ #1 เมื่อ: วันพุธที่ 22 เมษายน 2015 เวลา 19:12:52 »


สายกราวด์ที่ต่อกับตัวถังอาจมีสนิมเขียว..ขัดให้สะอาดครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
lekchenwit
สิงห์มือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 10


« ตอบ #2 เมื่อ: วันพุธที่ 22 เมษายน 2015 เวลา 21:48:21 »


ขอบคุณมากครับ จะลองตรวจสอบดูครับผม
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
Thawatpra
เซียนสิงห์
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,373



เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: วันพฤหัสบดีที่ 23 เมษายน 2015 เวลา 10:43:01 »


เอาเรื่องสตาร์ทก่อนนะครับ.....บอกว่าหลังถอดสายแบตเตอรี่ทุกครั้งสตาร์ทติดทุกครั้ง.....ถ้าเป้นผมผมจะลองดังนี้ครับ

ระบบไฟ.....เช็คอายุงานของ คอยล์จุดระเบิด....สายหัวเทียน.....หัวเทียน...ถ้าหัวเทียนนานแล้วก็เปลี่ยน
ระบบอากาศ......กรองอากาศทำความสะอาด......ล้างวาวล์ปีกผีเสื้อให้มอเตอร์เดินเบาทำงานแล้วอากาศไหลเข้าสะดวก
ระบบเชื้อเพลิง.....ถ้ารถใช้งานได้ 2 ระบบให้หาปัญหาจากระบบพื้นฐาน ใช้น้ำมันสตาร์ทรท โดยให้ปิดวาวล์ที่ถังแก๊สเพื่อมั่นใจว่าจะไม่มีแก๊สรั่วออกมาผสม.......กรองเบนซิลถ้านนานแล้วก็เปลี่ยน......ดูที่แร็คคูเตอร์โดยชักที่สายแว็คคัมมีน้ำมันไหม่...ถ้ามีก็เปลี่ยน.....เช็คแรงดันน้ำมันในระบบ 2.5 บาร์ไหม

งบประมาณหาปัญหาครั้งแรกไม่น่าเกิน 1000 บาทครับ


แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

Thawatpra
เซียนสิงห์
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,373



เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: วันพฤหัสบดีที่ 23 เมษายน 2015 เวลา 10:50:43 »


ส่วนอีกปัญหาหนึ่ง......เบื้องต้นเอาแบบไม่เสียเงินก่อนนะครับ......ถอดกลอนประตูออกมาล้าง เอาจารบีที่แข็ง ๆ ออกให้หมดแล้วหล่อลื่นด้วยน้ำมันธรรมดาครับ.....ถ้าทำแล้วไม่หายก็ต้องเปลี่ยน Sensor ของชุด เซ็นทัลล็อคครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

lekchenwit
สิงห์มือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 10


« ตอบ #5 เมื่อ: วันพฤหัสบดีที่ 23 เมษายน 2015 เวลา 11:45:42 »


ขอบคุณมากครับ

ปัญหาสตาร์ทยากเดี๋ยวผมทำตามที่แนะนำครับ

ส่วนกลอนประตูเจอแล้วครับ ยางขอบกระจกมันเสื่อมหดเป็นรูโบ๋ๆ ตรงมุมทุกประตูเลยครับ น้ำฝนน่าจะเข้าไปทำให้มันช็อต  ตอนนี้เอายางโฟมไปอุดไว้ชั่วคราว

ไม่รู้ยางขอบกระจกตรงที่มันรูดกับกระจกกันน้ำไหลเข้าไปในประตู มีขายที่ไหนครับ หรือใช้ยางรุ่นอื่นมาดัดแปลงเอาได้ไหมครับ  ใครพอมีข้อมูลขอทราบพิกัดด้วยจะขอบคุณมากครับ

ลืมแจ้งครับ ของผมเครื่องเดิมครับ ไม่ได้ติดแก๊ส เดิมๆทุกอย่างครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
ศรีเทพ 306
สิงห์ปริญญาตรี
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 215


« ตอบ #6 เมื่อ: วันพฤหัสบดีที่ 23 เมษายน 2015 เวลา 20:07:45 »


ไม่แน่ใจว่าติดพวกรีโมทกันขโมยหรือเปล่าครับ
ผมไม่แน่ใจว่าปกติกลอนประตูจะล็อคตอนไหนหลังจากสตาร์ทรถแล้ว
เพราะว่าถ้าติดพวกกันขโมยพวกนี้จะพ่วงระบบล็อคประตูกลับระบบตัดวงจรสตาร์ท  ถ้ามันลวนก็อาจทำให้เกิดอาการทั้งสองได้นะครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
lekchenwit
สิงห์มือใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 10


« ตอบ #7 เมื่อ: วันศุกร์ที่ 24 เมษายน 2015 เวลา 09:10:29 »


ไม่ได้ติดครับ เพราะคิดว่าขโมยมันคงไม่เอาแล้วครับ

แต่ขอบคุณมากนะครับ ตอนนี้ค่อยๆรื้อออกมาตรวจเช็คเป็นอย่างๆไป ผลเป็นอย่างไรจะมารายงานให้ทราบอีกทีนะครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
โจ เทียนทะเล
เซียนสิงห์
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5,532



« ตอบ #8 เมื่อ: วันจันทร์ที่ 27 เมษายน 2015 เวลา 08:47:42 »


ขอบคุณมากครับ

ปัญหาสตาร์ทยากเดี๋ยวผมทำตามที่แนะนำครับ

ส่วนกลอนประตูเจอแล้วครับ ยางขอบกระจกมันเสื่อมหดเป็นรูโบ๋ๆ ตรงมุมทุกประตูเลยครับ น้ำฝนน่าจะเข้าไปทำให้มันช็อต  ตอนนี้เอายางโฟมไปอุดไว้ชั่วคราว

ไม่รู้ยางขอบกระจกตรงที่มันรูดกับกระจกกันน้ำไหลเข้าไปในประตู มีขายที่ไหนครับ หรือใช้ยางรุ่นอื่นมาดัดแปลงเอาได้ไหมครับ  ใครพอมีข้อมูลขอทราบพิกัดด้วยจะขอบคุณมากครับ

ลืมแจ้งครับ ของผมเครื่องเดิมครับ ไม่ได้ติดแก๊ส เดิมๆทุกอย่างครับ

ถ่ายรูปมาให้ดูหน่อยครับวาตัวไหน....
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

มีอะไรที่ผมพอช่วยได้โทรมานะ 084-7093279 โจ (เวลา 08.00-18.00น.)แต่ถ้ามีเรื่องด่วนจริงโทรทุกเวลา
อย่าอายในสิ่งที่ไม่รู้..แต่จงอายในสิ่งที่ไม่กล้าถาม...
มีปัญหาประกันภัยปรึกษาฟรี......รับเคลียร์ประกันภัย...
หน้า: [1] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!