ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
วันเสาร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2025 เวลา 06:01:05

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

315,832 กระทู้ ใน 27,428 หัวข้อ โดย 14,887 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: bigboys
* หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
+  Vlovepeugeot ชมรมคนรักเปอโยต์ (เปอร์โยต์) ประเทศไทย
|-+  หมวดหมู่ทั่วไป [ General topics ]
| |-+  ข้ามพันธ์ Peugeot
| | |-+  รถวางเครื่องมาเป็นอย่างไร
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: รถวางเครื่องมาเป็นอย่างไร  (อ่าน 3098 ครั้ง)
Blackbox
สิงห์ประถม
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 94


« เมื่อ: วันอาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม 2009 เวลา 20:59:14 »


รบกวนถามนะคับ
พอดีเพิ่งสนใจ 405 ว่าจะหามาใช้สักคัน เค้าว่่าเป็นรถเกาะถนนดี ช่วงล่างดี
แล้วการที่เราเปลี่ยนเครื่องจะทำให้คุณสมบัติต่าง ๆ เช่นการเกาะถนน balance เสียไปมั้ยคับ
และจะมีปัญหาเรื่องเพลาหรือป่าว ผมลองหาข้อมูลดูหลาย ๆ ที่ ก็มีทั้งว่าดีและไม่ดี
ส่วนตัวผมไม่เกี่ยงเรื่องเครื่องอยู่แล้ว จะเป็นเครื่องเดิม ๆ หรือไม่เดิมไม่เป็นไร ขอให้ใช้งานได้ดีไม่มีปัญหาคุ้มค่าก็เอาหมด
และที่สนใจน่าจะเป็น 3s ge ประมาณนี้ คือผมอยากได้รถที่แรงต้นดี ขึ้นเขาขึ้นดอย มีเรียวแรงพอตัว ผมใช้งานแถวแม่สอดอะคับ
ไม่ทราบว่าจะหาซื้อที่เปลี่ยนเครื่องมาแล้ว หรือเอาเดิมมาทำใหม่ดี

แล้วราคามันประมาณเท่าไรอะคับ
ผมไ่ม่ค่อยรุ้เรื่องรถและการวางเครื่องเท่าไร
ขอบคุณนะคับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
PG.O.T-002
Peugeot Zone ( สุขุมวิท50 )
เซียนสิงห์
*******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,453



« ตอบ #1 เมื่อ: วันอาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม 2009 เวลา 22:00:08 »


คือคำถามที่ท่าน namo_pp ถามมานั้น ผมเคยถามตัวเองและหาคำตอบให้ตัวเองได้แล้วครับ

อดีตผมก็เคยซื้อ405GRIมาคันนึง คิดจะวางมาใช้งานเหมือนกัลล์ แต่สุดท้ายผมก็จบลงที่ขายGRIคันนั้นแล้วซื้อGRคันที่วางแล้วมาแทนนะครับ

ถ้าเอามาวางเครื่องเอง เครื่องที่เหมาะสมและน่าวางก็จะน่าจะเป็น 3S-GE ไอดีกลม 4A,5A,7A -FE 3S-FE นะครับ

งบประมาณการวางแบบจบๆครบๆประมาณ 40 - 50 k แล้วแต่อู่นะครับ

การเปลี่ยนเครื่องข้ามพันธ์ ข้อดีที่เราต้องการมากที่สุดก็คงจะเป็น การซ่อมบำรุงที่ง่าย หาอะไหล่หาช่างซ่อมได้สะดวกง่ายทุกที่นะครับ

ปัญหาการ Balance น้ำหนัก สิ่งที่วางเครื่องมาแล้วอาจพบแน่ๆในกรณี 3S-GEคือ หน้าที่หนักกว่าเดิม จะต้องทำช่วงล่างเพิ่มเพื่อให้ใช้งานได้สมบูรณ์ครับ

ถามว่าวางข้ามพันธ์แล้วเป็นอย่างไร ก็อาจจะได้ต้นที่จัดกว่าเดิม ตามสไตล์เครื่องญี่ปุ่นครับ ถามว่าวางมาแล้วจบไหม หลายๆคันในเวปนี้ก็ใช้กันยาวๆใช้ลืมกันไปเลย

การวางเครื่องที่เราต้องพิจารณาที่สำคัญก็คงเป็น เพลาที่ไม่ได้ตัดต่อ อาจทำโดยการกัดหัวเพลาใหม่ การวายริ่งสายไฟที่วายให้ครบๆ

การวางเครื่องญี่ปุ่นไม่ใช่สิ่งแปลกใหม่หรอกครับ เบนซ์ บีเอ็ม โฟลค์ วอลโว่ ก็วางกันมาเยอะและใช้งานกันได้ดีกันทั้งนั้นครับ

ยังไงก็รอท่านจิม หรือท่านอื่นๆที่ใช้ 405 วาง 3S-GE มาละกัลล์ครับ แบบท่านจิมว่าไว้ 3S-GE 405 มันเกิดมาเพื่อสิ่งนี้เจงๆ อิอิ

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

Meet All Style Peugeot in PG.O.T Soon. All owner are welcome.
gunner
สิงห์ตัวจริง
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 777



« ตอบ #2 เมื่อ: วันอาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม 2009 เวลา 22:01:41 »


อะครับ   ไกลเหมือนกันนะแม่สอด เรื่องอะไหล่กับอู่ที่ เก่งๆ แถวนั้นต้องถามคนในเว็บดูครับ  สำหรับเครื่องเดิม แนะนำให้ หาเครื่องMi มาลง  แรง

ถ้าจะ ลง ข้ามพันธ์     ถามว่า เกาะเหมือนเดิมไหม ก็ เกาะนะ แต่ไม่ดีเท่า เครื่องเดิม--**คุณจะไปแข่ง จิมคาน่าหรือ อิ อิก็ต้องมีเสียเปรียบบ้างครับแต่แรกกับอาไรมาก็คิดสิ่งที่ได้กลับมา**--เพราะ น้ำหนักมันมากอยู่ครับ  ต้อง เปลียนโชค็ สปิง ให้เป็นของMI หายากอยู่มัง ครับ สปิงMI  ถ้าได้ โอเคมากเลย เรื่องหนักหน้าจะ สบายขึ้น เวลา เจอเนิน

เรื่องไมค์ อีกครับ ถ้าได้อู่ดีๆ ไมค์ก็จบครับ ของเดิมใช้ได้ครับ แค่ถ้าไม่คิดมาก หาไมค์ แคมรี่มาแปลงใส่เลยสวยงามครับ  เจออู่ทำไม่เป็นก็ ไม่จบครับเรื่องไมค์
งบ ประมาณ 5หมื่น-6หมื่น ครับ เรื่อง เบรคอีกครับ  ต้อง ใช้จาน เบรค ที่มีช่องตรงกลางครับ หรือของSRI จะเบรคดีกว่าเดิม เพราะถ้าขับเร็วๆ จานเดิมเอาไม่อยู่แน้ๆ ครับ
มี ตังหน่อยหาของ 406 มาใส่ จะ ดีมากเลยครับ  

อีกเรื่องครับ ตำแหน่งวางเครื่อง ต้องไม่ต่ำ แล้วการเดิน ท้อต้อง ข้าม คาน แรค ครับจะ สมบูรณ์ที่สุดครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

3S-FE
JiM gR
สิงห์ปริญญาเอก
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 420



« ตอบ #3 เมื่อ: วันจันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2009 เวลา 20:58:28 »


          สำหรับรถวางเครื่องมานะครับ ความรู้สึก แตกต่างจากรถเดิมๆ แน่นอน อันนี้ขึ้นอยู่กับว่าวางเครื่องตัวไหนและดัดแปลงเยอะแค่ไหน ของผมนะครับ 405GR วางเครื่อง 3Sge ไอดีกลม ถ้าจะวางเครื่องตัวนี้นิสัยมันเป็นเครื่องที่แรงจะมาในรอบสูงนะครับ เรื่องเครื่องยนต์วางมาแล้วใช้ดีไหม อันนี้จะไม่พูดถึงนะครับเพราะขึ้นอยู่กับว่าได้เครื่องมาสภาพไหนและฝีมือของช่างที่วางแล้วล่ะครับ จะพูดถึงเรื่องความเปลี่ยนแปลงของรถละกันนะครับ
         อันแรกเลยคือ ช่วงล่างจะนิ่มกว่าเดิม เพราะเครื่องใหม่หนักกว่าเครื่องเดิมมาก เวลาเข้าโค้งจะรู้สึกได้ว่ามันโยน ตกหลุมจะยวบๆ แก้โดยการเปลี่ยนโช้คกับสปริง และการเปลี่ยนบุ๊ชยางต่างๆให้แน่น
         อันที่สอง เรื่องเบรค การที่รถหนักขึ้นและแรงขึ้น การเบรคในระยะกระชั้นชิดจะทำได้ไม่ดีนัก แต่ไม่ใช่ว่าเบรคไม่อยู่นะครับ แต่เปลี่ยนเพื่อความชัวร์ หาของ SRI , Mi16 หรือถ้าเปลี่ยนแม็ก17มาแล้วใส่ของ 406 ก้อได้ครับ
         อันที่3 หน้าปัทช์ไม่ขึ้น วัดรอบ ความร้อน วัดความเร็ว อันนี้ขึ้นอยู่ที่ฝีมือช่างครับ ทำให้ตรงได้ หน้าปัทช์เดิมก้อทำได้ แต่เครื่องที่มาจากญี่ปุ่นถ้าต่อสายไมล์ กล่องจะล็อคที่ 180 นะครับ ก้อต้องแก้กันไปถ้าอยากซิ่ง
         อันที่4 การขับรถต้องระวังมากขึ้น เพราะบางทีตำแหน่งในการวางเครื่องจะต่ำ อาจจะครูดกับเนินได้
         อันที่ 5 เพลาถ้ามีงบหน่อยก้ออย่าตัดต่อ ให้ใช้วิธีกัดหัวเพลาแทนจะได้เพลาที่แข็งแรงไม่ต้องกลัวว่าเพลาจะขาด
         
         นึกไม่ออกแล้วอะ ถ้าจะทำจริงศึกษาก่อนครับอย่าคาดหวังอะไรมา ที่สำคัญหาช่างที่จะทำให้ได้ก่อนครับ เอาที่เคยทำแล้วเห็นผลงานมาแล้วจะดีมาก ช่างขี้โม้ก้อมีเยอะนะครับลองไปคุยดูก่อน
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

หน่วยงานตรวจสอบคุณภาพสุราและนารี จังหวัดระยอง
หน้า: [1] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF | Sitemap Valid XHTML 1.0! Valid CSS!