มารายงานผล ไปที่ร้านแบตให้เค้าตรวจไดชาร์จเรียบร้อยแล้ว ก็ไม่ผิดปกติอะไร

แต่ที่ยังไม่ได้ทำก็คือรื้อดูสายวิทยุ ยังไม่รู้จะเริ่มยังไงดี แล้วก็ยังไม่มีเวลาขับรถไปขอความช่วยเหลือจากใคร
แต่นัทก็ยังไม่อยากฟันธงว่ามันไม่เสียน่ะ กลัวจะเป็นประเภททำงานบ้างไม่ทำงานบ้างซะ (โดยส่วนใหญ่ เวลาไปหาช่างมักจะไม่ปรากฏอาการใดๆให้ช่างเห็น แต่พออยู่กะเราซึ่งทำไรไม่เป็นเลยน่ะ ปรากฏอาการจัง)

เอ! ไดชาร์จ 3500 เนี่ย มือสองหรือมือหนึ่งคะ
ที่แน่ๆไฟหน้าขาดไปดวงนึง (ไม่รู้นะเนี่ย จนร้านไดเค้าทักมาก็ถึงเห็นว่าจริงๆด้วย )จากนั้นก็ขับไปอู่พี่เปี๊ยกที่กรุงเทพ-นนท์ ซ.8 ไปให้อู่เปลี่ยนไฟหน้าให้ ขาดดวงเดียว แต่เปลี่ยนมันคู่เลย จะได้สว่างเท่าๆกัน แล้วก็คุยกะช่างเรื่องจะเปลี่ยนโช้คใหม่ที่ของเดิมรั่ว ให้เปลี่ยนเซนเซอร์ใต้วาล์วน้ำ (อาการเครื่องเร่งสลับเบา เป็นช่วงแรกของการสตาร์ท เมื่อเครื่องเย็น) เปลี่ยนท่อหายใจน้ำมันเครื่อง (ไม่เป็นไรแต่เปลี่ยนไว้ก่อน ให้อายุใช้งานเท่าๆกับประเก็นฝาวาล์วที่เพิ่งเปลี่ยนไป

) สรุปก็คือไปอู่เพราะไปหาไฟหน้ามาใส่รถอย่างเดียว นอกนั้นเซ็นเซอร์ใต้วาล์วน้ำกะท่อหายใจมีอยู่แล้ว ไหนๆก็ไหนๆเลยวานช่างใส่ให้พร้อมกันเลย จะมาหาไฟหน้ามาใส่เองก็ไม่ได้ซะแล้น เพราะมีนัดกะหนุ่มๆไว้ตอนเที่ยง (กว่าจะเปลี่ยนเสร็จก็ปาไป 11 โมงแล้ว เดี๋ยวมะมีเวลามาแต่งสวย

)
ไปคราวนี้ก็เลยถามถึงเรื่องเครื่องสั่นๆ ช่างก็วิเคราะห์ว่า เป็นไปได้ที่ปีกผีเสื้อจะเริ่มเสื่อม (เป็นอาการบ่งบอกเริ่มแรกก่อนที่จะเสีย) แต่ยังไม่เป็นมากเท่าไหร่ จะฟันธงได้ก็ต่อเมื่อ มันมีอาการหนักๆ เป็นตลอดเวลา เหอๆๆ เสียไม่เสียไม่รู้แต่สงสัยต้องหาแหล่งเงินด่วนไร้ดอก ไร้ระยะการผ่อนเตรียมไว้ก่อน


