Vlovepeugeot ชมรมคนรักเปอโยต์ (เปอร์โยต์) ประเทศไทย  ข้ามพันธ์ Peugeot
Pages: 12
ค่าใช้จ่ายซ่อมบำรุง ระหว่างเครื่องตระกูลเปอร์โย กับ ตระกูล 3S By: LEX @BENZ
วันพฤหัสบดีที่ 13 พฤศจิกายน 2008 เวลา 20:24:14
 :เครียดดูดบุหรี่:กำลังหาข้อมูลเปรียบเทียบอยู่..เครื่องเดิมGRคงอยู่ได้อีกไม่นานเสื้อร้าวอุดมาหลายรอบแล้ว..เซ็งเติมน้ำมัน+เติมแก๊ส+เติมน้ำหม้อน้ำ..ทุกวันเลย :เครียดดูดบุหรี่:
โทรสอบถามอู่นวมิน 58 เครื่องSRI+วาง 30000/เครื่องD8 40000 (อู่NR 45000)ก็น่าสนแต่สอบถามว่สายพานรอบลิ้น+ลูกปืน.. 5000 กว่าๆ..sriเท่าไร..ครับ
ส่วน 3S-FE AUTOเครื่อง+วาง 45000 เพลาไม่ตัดต่อกัดหัวให้พอดีกับเปอร์โย ..ค่าสายพาน+อื่นๆ เท่าไรครับ..แต่ผมคิดว่า 3Sน่าจะถุกกว่าเยอะ...
ตอนนี้เทใจไปที่ 3S มากกว่า..จริงๆไม่ได้อยากแรงเลย(ความเร็วระดับ200ไม่รู้จะไปวิ่งที่ไหนเหมือนกัน)..แต่ที่สนใจก็เพราะถ้าวางจบก็ตัดปัญหาเครื่องยนต์ไปเชฟค่าใช้จ่ายส่วนเครื่องลงไปอีกนึง..
Re: ค่าใช้จ่ายซ่อมบำรุง ระหว่างเครื่องตระกูลเปอร์โย กับ ตระกูล 3S By: ํํัYongyei
วันพฤหัสบดีที่ 13 พฤศจิกายน 2008 เวลา 20:36:50
ไม่อยากให้ลงข้ามสายพันธ์เลยอะ แต่ผมว่าลงไปก็ต้องแปลงนั้นแปลงนี้ สรุปราคาคงพอๆๆกันนะ
ความคิดผมว่าเครื่องเปอร์โย ทนกว่า 3s แน่ๆในระยะยาาว
Re: ค่าใช้จ่ายซ่อมบำรุง ระหว่างเครื่องตระกูลเปอร์โย กับ ตระกูล 3S By: JIM GR
วันพฤหัสบดีที่ 13 พฤศจิกายน 2008 เวลา 20:42:56
เดี๋ยวจะหาดูบิลให้นะครับตอนวางเครื่องน่าจะมีรายการอยู่ แต่ถูกกว่าอะไหล่เปอร์โยต์แน่นอนครับ ถ้ามีความสนใจจริงลองปรึกษาคนที่วางมาแล้วในหัวข้อข้ามพันธุ์ก้อได้ครับ มีหลายคนที่ทำแล้วจบ แนะนำกันได้ครับ ของผม405GRวาง 3S GE มาตอนนี้ใช้อย่างเดียวครับ ไปต่างจังหวัดไกลๆ ไม่ต้องกังวลเหมือนตอนเครื่องเดิม เครื่องเปอร์โยก้อดีครับวาง SRI ก้อดี ลองศึกษาดูก่อนครับเป็นทางเลือกมีหลายคนเลยที่ให้ความรู้ได้
Re: ค่าใช้จ่ายซ่อมบำรุง ระหว่างเครื่องตระกูลเปอร์โย กับ ตระกูล 3S By: maxkrub
วันพฤหัสบดีที่ 13 พฤศจิกายน 2008 เวลา 20:54:39
อะไหล่ โตฯ น่าจะถูก แล้วก็ หาง่าย แพร่หลายกว่าเปอร์ฯ นะครับ    แล้วก็ เรื่องซ่อมน่าจะหาช่างที่ชำนาญง่ายกว่าด้วย


เรื่องบำรุงรักษา  ผมว่า อยู่ที่เครื่องตัวที่ได้มาด้วยหละครับ  ว่ามันได้มากี่ %   ถ้าได้เครื่องดี มันก็อยู่ได้นานเลยครับ กว่าจะซ่อม 


 แต่ ยังไงซะ    เปอร์ฯ..........   โดนค่าสายพานราวลิ้น ทุกๆ 40,000  กม. นี่สิครับ  ( ผมเคยเปิด Spec ของต่างประเทศที่เป็นภาษาปะกิดเลย เค้าให้ใช้ 60,000 กว่าไมล์แหน่ะ เครื่องตัวเดียวกับที่ขายบ้านเรานี่อะ  ) 

เรื่องกิน ผมไม่รู้ว่า 3S มันกินแค่ไหน ถ้าอยู่ใน 405  แต่ถ้า เครื่อง D8 กะ SRI  ผมเชียร์ขาดใจว่า ถ้าวิ่งในเมืองบ่อยๆ ( แต่รถไม่ติดมากนะครับ )  SRI ประหยัดกว่า D8 ( เกียร์ธรรมดานะครับ )  นอกเมือง พอๆกัน     
Re: ค่าใช้จ่ายซ่อมบำรุง ระหว่างเครื่องตระกูลเปอร์โย กับ ตระกูล 3S By: gunner
วันศุกร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2008 เวลา 00:14:57
 3S-FE AUTO  ผมใช้อยู่คับ  ประหยัดดีคับ  ติดแก็สด้วย  สบายๆคับ หาโชค็MI กับ สปิง ไว้ก็ดีคับ

จะ นึบเหมือนเดิมคับ 
Re: ค่าใช้จ่ายซ่อมบำรุง ระหว่างเครื่องตระกูลเปอร์โย กับ ตระกูล 3S By: oakey115
วันศุกร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2008 เวลา 01:13:22
 พระเจ้าจอร์ท

มันก็ได้อย่างเสียอย่างนะครับ

วางเครื่องเดิมก็ดีครับ ไม่ต้องดัดแปลง ไม่ต้องทำช่วงล่างเพิ่มมาก  แต่ก็จะต้องมีอู่เปอโยต์ที่รู้ใจนะครับ

แต่อะไหล่และค่าบำรุงรักษาในแง่ของอะไหล่เมื่อเทียบกันชิ้นต่อชิ้น เครื่อง 3S ก็ถูกกว่านะครับ

ค่าสายพานของ 3S-FE ประมาณ 1280 บาทครับ สายพาน 4A-FE 880 บาท

ของ 3S-GTE สายพานประมาณ 1800  ค่าแรง 800 ครับ

ส่วนลูกรอกตอนผมไปเช็คก็ยังไม่ได้้เปลี่ยนครับ เพราะช่างบอกน้ำมันเครื่องไม่มีย้อยซึมลงไป ก็เลยไม่ืืทราบราคาครับ

ใช้ 3S หรือวางเครื่องอย่างอื่นก็ตามปัญหาที่ปวดหัวไม่ได้มาจากเครื่องแน่นอนครับ เพราะเครื่องโตโยต้า ทน อึด มากๆครับบ

แต่จะเกิดจากช่างที่วางมืิอไม่ถึง วางไม่จบ วายสายไม่ครบ วายมั่ว มากกว่าครับ ตัวเครื่องมันเอง หาช่างซ่อมง่าย อะไหล่หาซื้อง่ายและถูก

แต่ก็อาจหมดเงินช่วงแรกเพื่อให้งานจบมากหน่อยครับ ที่ตีๆไว้ 45000 อาจบานปลายเป็น ห้่าหรือหกเลยก็ได้ครับ เพื่อให้จบ

ทั้งลงกับช่วงล่างที่ต้องทำเพิ่มแน่นอน (  โชค+สปริง MI แน่ๆ  )และอื่นๆอีกครับ และที่สำคัญที่สุดคือ เวลาที่ต้องเสียไปและอารมณ์หากไม่ได้อย่างใจ

หากวางจบๆแล้วก็ใช้ดี ใช้เพลิน ไม่แพ้ เครื่องเดิมแน่นอนครับ ไม่เชื่อถามชาวX-MENอย่างท่าน gunner ท่าน JIM GR และอีกหลายๆท่านดูครับ
Re: ค่าใช้จ่ายซ่อมบำรุง ระหว่างเครื่องตระกูลเปอร์โย กับ ตระกูล 3S By: virat bamrugsap
วันศุกร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2008 เวลา 07:50:54
ผมใช้เครื่อง 3s-GE มาตก 3-4 ปีแล้วครับเรื่องเครื่องไม่มีปัญหาเลยครับ ส่วนซ่อมบำรุงเรื่องสายพานอะไหล่ต่างๆผมซื้อของมาทำเองทุกอย่างครับประหยัดค่าแรงไปได้อีกครับ ผมไม่รู้นะว่าจะคิดอย่างไรแต่ที่สำคัญผมว่าคนที่ใช้รถต้องพอรู้เรื่องรถบ้างไม่งั้นนะรถมีปัญหาอะไรก็หาช่างตลอดเพราะบ้างอย่างช่างก็ไม่รู้ ผมเคยให้ช่างทำให้แล้วไม่ถูกใจผมก็ต้องมาทำใหม่อีก เราเป็นคนใช้เราจะรู้อาการรถมากกว่าช่างด้วยครับ
Re: ค่าใช้จ่ายซ่อมบำรุง ระหว่างเครื่องตระกูลเปอร์โย กับ ตระกูล 3S By: wat_2667
วันศุกร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2008 เวลา 11:28:48
" โทรสอบถามอู่นวมิน 58 เครื่องSRI+วาง 30000/เครื่องD8 40000  "

ราคานี้เฉพาะเครื่องไม่รวมเกียร์ใช่ไม๊ครับ 
เครื่อง SRI ชนเกียร์ GR ไม่ทราบว่ามีท่านใดเคยใช้บ้างครบ
วิ่งเป็นอย่างไรบ้าง  แต่เครื่อง GR ชนเกียร์ SRI วิ่งดีกว่าเกียร์เดิมครับ
Re: ค่าใช้จ่ายซ่อมบำรุง ระหว่างเครื่องตระกูลเปอร์โย กับ ตระกูล 3S By: JIM GR
วันศุกร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2008 เวลา 13:00:28
จะเปลี่ยนเครื่องอะไรก้อช่างครับ สอบถามให้ละเอียดก่อนทำนะครับเก็บความรู้ไว้ก่อน ค่อยตัดสินใจทำคุยกันให้เคลียร์กับทางอู่ก่อน ดีกว่ากำเงินไปอย่างเดียวแล้วมาแก้ทีหลัง
Re: ค่าใช้จ่ายซ่อมบำรุง ระหว่างเครื่องตระกูลเปอร์โย กับ ตระกูล 3S By: LEX @BENZ
วันศุกร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2008 เวลา 16:32:54
ขอบคุณทุกๆคำตอบครับ
เรื่องวางอู่นี้คงไม่มีปัญหาอะไร..เค้าวางมาหลายคันแล้ว.อู่ดังย่านพระราม9(ส่วนมากจะเน้นวางแบบใช้งาน) ทำลงหนังสือโอโต้โมบิวหลายเล่มแล้ว..ผมโทรไปปรึกษาเค้ามาแล้ว..เค้าไม่แนะนำเกียร์ธรรมดา..เกียร์จะแข็ง..ขนาดผมถามว่าลง SRได้ไหมเค้ายังไม่แนะนำเลย..
ส่วนเรื่องการบำรุงรักษา เช่น สายพานราวลิ้น สายพานต่างๆ ท่อยาง ปะเก็น อื่นๆ คงถูกกว่า..ที่สำคัญสายพานราวลิ้นไม่ต้องเปลี่ยนบ่อยๆ   เปอร์โยเปลี่ยน 3 ครั้ง/3Sคงเปลี่ยน 1ครั้ง และอย่างที่ว่ากัน..ว่าหาช่างซ่อมง่ายกว่า...ตอนนี้ผมก็ใช้อู่ที่เค้าเคยเป็นช่างเปอร์โย..เค้ายังซ่อมไปบ่นไปทุกที..(ตอนนี้เค้าซ่อมรถยี่ปุ่นมากกว่า)
ส่วนเครื่องสายพันธ์เปอร์โย...ผมว่าก็ดีนะครับถ้าเจอช่างเก่งๆ...
แต่ปัญหาใหญ่ของผม...ก็คือเงินที่อันน้อยนิด..ลงทุนรอบนี้..กะว่าต่อไปคงลดต้นทุนในการซ่อมไปได้อีก..น้ำมันเครื่อง 5L ก็เหลือ 4L สายพานราวลิ้น 30000โลเปลี่ยนทีก็เป็น100000ถึงเปลี่ยน..ล่าสุดท่อหายใจน้ำมันเครื่องจากฝาครอบวาล์ว 500 บาท คงเหลือ 50  บาท..อื่นๆอีก
Re: ค่าใช้จ่ายซ่อมบำรุง ระหว่างเครื่องตระกูลเปอร์โย กับ ตระกูล 3S By: I406
วันศุกร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2008 เวลา 17:00:57
อ้างจาก: LEX @BENZ ที่ วันพฤหัสบดีที่ 13 พฤศจิกายน  2008 เวลา 20:24:14
:เครียดดูดบุหรี่:กำลังหาข้อมูลเปรียบเทียบอยู่..เครื่องเดิมGRคงอยู่ได้อีกไม่นานเสื้อร้าวอุดมาหลายรอบแล้ว..เซ็งเติมน้ำมัน+เติมแก๊ส+เติมน้ำหม้อน้ำ..ทุกวันเลย :เครียดดูดบุหรี่:
โทรสอบถามอู่นวมิน 58 เครื่องSRI+วาง 30000/เครื่องD8 40000 (อู่NR 45000)ก็น่าสนแต่สอบถามว่สายพานรอบลิ้น+ลูกปืน.. 5000 กว่าๆ..sriเท่าไร..ครับ
ส่วน 3S-FE AUTOเครื่อง+วาง 45000 เพลาไม่ตัดต่อกัดหัวให้พอดีกับเปอร์โย ..ค่าสายพาน+อื่นๆ เท่าไรครับ..แต่ผมคิดว่า 3Sน่าจะถุกกว่าเยอะ...
ตอนนี้เทใจไปที่ 3S มากกว่า..จริงๆไม่ได้อยากแรงเลย(ความเร็วระดับ200ไม่รู้จะไปวิ่งที่ไหนเหมือนกัน)..แต่ที่สนใจก็เพราะถ้าวางจบก็ตัดปัญหาเครื่องยนต์ไปเชฟค่าใช้จ่ายส่วนเครื่องลงไปอีกนึง..
...........แนะให้ปรึกษาพี่ ธรรม-Start PG ตามโลโก้หน้าแรกครับ (รู้จริง+ลึก) คลังของฯ พี่แกเคยประกาศขายอยู่ราคา D8 ไม่น่าถึง 45000 ฿.
  แล้วแทนที่  D8 ด้วยเครื่อง CITROEN/ตระกูลเดียวกัน มันเข้ากันได้ทั้งเครื่อง เกียร์ ไฟ ไม่ต้องปรับโมเยอะไม่ดีกว่ารึครับ




Re: ค่าใช้จ่ายซ่อมบำรุง ระหว่างเครื่องตระกูลเปอร์โย กับ ตระกูล 3S By: oakey115
วันศุกร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2008 เวลา 17:01:57
ค่อยๆคิดค่อยๆเก็บข้ิอมูลไปนะครับ

กับ 3S เกียร์ธรรมดาคลัชแข็งมากครับ กับ SR ถ้าช่างวายริ่งไม่เก่งจริงก็เหนื่อยครับ

ไม่ลองมองพวกตระกูล A มั้งละครับ 4A 5A 7A น่าสนใจนะครับ เอาไว้ใช้งานผมว่าใช้คุ้มเลย

วางก็ไม่ยาก หน้าก็ไม่หนักเหมือน 3S ครับ

 พระเจ้าจอร์ท
Re: ค่าใช้จ่ายซ่อมบำรุง ระหว่างเครื่องตระกูลเปอร์โย กับ ตระกูล 3S By: JIM GR
วันศุกร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2008 เวลา 22:41:56
3s เกียร์ธรรมดาครัทช์แข็งอยู่ครับ ถ้าเน้นใช้งานลองมองพวกตระกูล A อย่างที่ท่าน oakey115 ว่าก้อดีนะครับ เครื่องจะเบากว่าโล่งกว่าด้วย ยังไงก้อจะเป็นกำลังใจให้นะครับ
Re: ค่าใช้จ่ายซ่อมบำรุง ระหว่างเครื่องตระกูลเปอร์โย กับ ตระกูล 3S By: gunner
วันศุกร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2008 เวลา 23:02:42
 X-MEN     มาแย้ว อีก 1 ท่าน  ลงเสร้จ ขอดู รูปด้วยน่า 
Re: ค่าใช้จ่ายซ่อมบำรุง ระหว่างเครื่องตระกูลเปอร์โย กับ ตระกูล 3S By: oakey115
วันศุกร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2008 เวลา 23:36:03
อ้างจาก: gunner ที่ วันศุกร์ที่ 14 พฤศจิกายน  2008 เวลา 23:02:42
X-MEN     มาแย้ว อีก 1 ท่าน  ลงเสร้จ ขอดู รูปด้วยน่า 

ท่าน gunner ชี้นำการตัดสินใจท่าน LEX @BENZ ไปแล้วซะงั้น

งั้นผมขอยินดีกับอนาคต X-MEN อีกด้วยคนนะครับ อิอิ
Re: ค่าใช้จ่ายซ่อมบำรุง ระหว่างเครื่องตระกูลเปอร์โย กับ ตระกูล 3S By: maxkrub
วันเสาร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2008 เวลา 08:52:02
อ้างจาก: wat_2667 ที่ วันศุกร์ที่ 14 พฤศจิกายน  2008 เวลา 11:28:48

ราคานี้เฉพาะเครื่องไม่รวมเกียร์ใช่ไม๊ครับ 
เครื่อง SRI ชนเกียร์ GR ไม่ทราบว่ามีท่านใดเคยใช้บ้างครบ
วิ่งเป็นอย่างไรบ้าง  แต่เครื่อง GR ชนเกียร์ SRI วิ่งดีกว่าเกียร์เดิมครับ


เครื่อง SRI ชนเกียร์ GR เครื่อง D8 ชนเกียร์ GR 


ผมเอง เคยลองทำมาแว้วว........


ถ้าใช้เกียร์ GR กับ GRI ขับในเมืองขับง่ายมากๆครับ  รอบมันมาค่อนข้างต่อเนื่องดี เร่งแซงพุ่งปรู๊ดๆ

แต่.......... ได้อย่างมันก็เสียอย่างครับ 

เกียร์ GR เกียร์ 1 ไป 2 รอบตกเยอะ   แถมเกียร์หมดไวด้วย ( มันสั้น ว่างั้นหละครับ )   ปลายไม่ไหลเท่าไหร่  เครื่องไปได้ แต่เกียร์หมดแล้ว ประมาณนั้นครับ


แต่มีข้อดี ถ้าคิดจะชนกะเครื่อง D8 แล้วใช้งานในเมืองครับ  เพราะ มันทำให้อาการห้อยช่วงรอบไม่เกิน 3000 รอบ ของเครื่อง D8 หายเป็นปลิดทิ้ง 
Re: ค่าใช้จ่ายซ่อมบำรุง ระหว่างเครื่องตระกูลเปอร์โย กับ ตระกูล 3S By: parn305
วันเสาร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2008 เวลา 16:24:20
วางไปเลยเล็ก
ได้ข่าวหนีไปใช้405แล้วหรอ?
นี่ก้อหนีไปข้ามพันธ์มาละ

405 กะ3S น่าจะแม๊ทเน่อ ห้องเครื่อง405ใหญ่ก่า305เยอะ
เครื่องเปอโยไรก้อดีแต่ไม่ประหยัดจุกจิกคนซ่อมกะอะไหล่หาไม่ค่อยเจอ...
เปลี่ยนเครื่องไปยังไงรถก้อยังเป็นเปอโยอยุ่น่ะ
ลองชั่งใจดูหรือโทรมาคุยปรึกษาก่อนได้ 087-718-8887 พี่ป่านเจ้าเก่า

ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ Peugeot-X ทุกคนครับ (^^!)

Re: ค่าใช้จ่ายซ่อมบำรุง ระหว่างเครื่องตระกูลเปอร์โย กับ ตระกูล 3S By: JIM GR
วันเสาร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2008 เวลา 17:06:31
[quote author=--->p@?N link=topic=12716.msg87200#msg87200 date=1226741060


เปลี่ยนเครื่องไปยังไงรถก้อยังเป็นเปอโยอยุ่น่ะ

ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ Peugeot-X ทุกคนครับ (^^!)

[/quote]
จิงคับ เปลี่ยนเครื่อง 3s แล้วผมยังเห็นเป็นเปอร์โยอยู่เลย ไม่ยักกลายเป็น Celica อิอิ Ho Ho
Re: ค่าใช้จ่ายซ่อมบำรุง ระหว่างเครื่องตระกูลเปอร์โย กับ ตระกูล 3S By: LEX @BENZ
วันเสาร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2008 เวลา 18:27:20
อ้างจาก: oakey115 ที่ วันศุกร์ที่ 14 พฤศจิกายน  2008 เวลา 17:01:57
ค่อยๆคิดค่อยๆเก็บข้ิอมูลไปนะครับ

กับ 3S เกียร์ธรรมดาคลัชแข็งมากครับ กับ SR ถ้าช่างวายริ่งไม่เก่งจริงก็เหนื่อยครับ

ไม่ลองมองพวกตระกูล A มั้งละครับ 4A 5A 7A น่าสนใจนะครับ เอาไว้ใช้งานผมว่าใช้คุ้มเลย

วางก็ไม่ยาก หน้าก็ไม่หนักเหมือน 3S ครับ

 พระเจ้าจอร์ท
ก็สนใจอยู่เหมือนกันครับ...ผมชอบรอบต้น-กลางๆจัดๆก็เลยคิดว่า cc.น้อยกับน้ำหนักตัวเยอะไม่น่าจะเหมาะกับการขับลักษณะแบบผม...ปลายไม่เน้นเท่าไร..อยากได้แบบดึงหนักๆ..แต่เชพๆอะไรประมาณเนี้ย(ไม่ค่อยโลภเลยเรา)อ่ะครับ..
Re: ค่าใช้จ่ายซ่อมบำรุง ระหว่างเครื่องตระกูลเปอร์โย กับ ตระกูล 3S By: LEX @BENZ
วันเสาร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2008 เวลา 18:37:18
อ้างจาก: --->p@?N ที่ วันเสาร์ที่ 15 พฤศจิกายน  2008 เวลา 16:24:20
วางไปเลยเล็ก
ได้ข่าวหนีไปใช้405แล้วหรอ?
นี่ก้อหนีไปข้ามพันธ์มาละ

405 กะ3S น่าจะแม๊ทเน่อ ห้องเครื่อง405ใหญ่ก่า305เยอะ
เครื่องเปอโยไรก้อดีแต่ไม่ประหยัดจุกจิกคนซ่อมกะอะไหล่หาไม่ค่อยเจอ...
เปลี่ยนเครื่องไปยังไงรถก้อยังเป็นเปอโยอยุ่น่ะ
ลองชั่งใจดูหรือโทรมาคุยปรึกษาก่อนได้ 087-718-8887 พี่ป่านเจ้าเก่า

ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ Peugeot-X ทุกคนครับ (^^!)

หวัดดีครับ..ไม่ได้เจอกันนานเลยครับ..ไม่เห็นไปมิตติ้งเลย
ไม่ได้อยากหนีไปขับ 405 แต่ด้วย..อัสติสชอบตูด 305 ผม ก็เลยสอยตูดผมพังยับไปไงครับ
...ผมก็..แอบมอง 4Aชุป อยู่เหมือนกันนะ..ชอบ..ตอนขับ 305 ก็อยากวางตัวนี้มากๆเลย..อยากนั่ง 305 4aชุปเชตโบ..จัง..สงสัยจะดึงหนักๆ..แน่เลย..ก็คงเก็บตังอีกสักพักอ่ะคัรบ..พอดีพึ่งดาว์นบ้าน..ไม่งั้น..ได้มาเป็น Peugeot-X..ไปแล้ว