เรื่องไฟผมว่าทุกคันมีนะครับ เพียงแต่ว่าหลอดอาจจะขาดครับ ลองถอดแผงแอร์ออกมาน่าจะสามารถเปลี่ยนหลอดได้ ตัวนาฬิกาก็เช่นกันครับ ถอดมาเปลี่ยนหลอดได้ด้วย สเตปต่อไปอาจจะแปลงใส่หลอด LED ในบางจุด (พวกสัญญาณไฟบนหน้าปัดต่างๆ) และทำความสะอาดแผงไฟหน้าปัด มันริบหรี่เหลือเกิน
ส่วนเรื่องการตกแต่ง คงเอาไว้ก่อน ค่อยๆ เก็บในเบสิกก่อน ผมจะทำรถตั้งแต่เบสิก จนถึงแอดวานท์
สเตปแรก คือการปรับปรุงเครื่องยนต์ให้อยู่ในสภาวะที่ใช้งานได้ปกติ ไม่มีปัญหา ซึ่งตอนนี้โอเคอยู่
แต่ก็มีบางจุดที่จะทำเพิ่มเช่น เปลี่ยนพวกท่อยางหม้อน้ำอ่ะครับ อายังหาอะไหล่ให้ไม่ได้ โฮ๊ะๆๆ ต้องแปลงอย่างเดียว เลยยั้งไว้ก่อน ของเดิมยังดีอยู่ สเตปต่อไปของเครื่องคือล้างปลั๊กต่างๆ กับเก็บสายไฟให้สวยงาม ไม่เอาแบบเดิมๆ มันพันกันมั่วๆ ไปหมด ดูไม่สะอาดตา
นอกจากนั้นคงเป็นเรื่องการดูแลรักษาตามปกติ เพราะคันนี้ต้องเอาติดแก๊ส เอาไว้ใช้ไปธุระ เอาไว้ส่งของ ไปไหนใน กทม. สลับกับทีด้า(เอาไว้พาก้อยเที่ยว)
ช่วงล่างตอนนี้ทำไปครบหมดแล้ว ถ้าจะทำเพิ่ม คือยกเบรกหน้าจาก 405Sri มาใส่แทนของเดิม ผมว่าเบรกเดิมเอาไม่ค่อยอยู่เท่าไหร่ ขนาดเปลี่ยนแม่ปั๊มเบรกแล้วก็ยังรู้สึกมันไม่ปึก นอกนั้นคงไม่ได้ทำช่วงล่างอื่นใดอีก เพราะเดิมๆ ก็ดีอยู่แล้ว ล้อแม็กอาจจะหาแม็กติดรถมาใส่ ถ้าหาไม่ได้อาจจะเอาลายอื่น ขอบ 14 เหมือนเดิมมาใส่ เพราะเปลี่ยนยางมาใหม่แล้ว ไม่อยากเปลี่ยนขนาด เพราะคันนี้ไม่มีพาวเวอร์ง่ะ สาวกันอ้วกแน่ๆ
ภายนอก โปรเจคถัดมาคือสาดสีใหม่สักรอบ ให้ใสๆ กิ๊กๆหน่อย จะได้ดูสะอาดตา และเก็บพวกริ้วรอยต่างๆ ที่มันมีอยู่ให้เรียบร้อย นอกจากนั้นคือถอดโคมไฟหน้าไปชุบใหม่ ขัดเลนท์ให้ใสกิ๊กเลย ถ้าหาสปอร์ยเลอร์ท้ายได้ก็จะติดกันในคราวเดียวกันนี้
ภายในสภาพยังดีอยู่เลย คงมีเรื่องของการทำความสะอาดใหญ่หนึ่งครั้ง ขัดให้ใสๆ บางจุดอาจจะจำเป็นต้องพ่นสีพลาสติกใหม่ให้แลดูใหม่กว่านี้ เบาะหุ้มใหม่ให้สีโทนเดียวกับแผงข้างประตูครับ ส่วนแผงข้างผมจะไม่ทำอะไรเลย เพราะเดิมๆ มันสวย และดูดีอยู่แล้ว พรุ่งนี้จะเอาไปติดฟิล์มสีชา จะได้แมทกับกระจกชา
ส่วนอื่นๆ ของภายใน ยังดีมากๆ สเตปถัดไปคงติดตั้งเครื่องเสียง ไว้ฟังแทนเสียงคอนโซนดัง.....
และอาจจะมีเรื่องของพรมพื้นที่ในรถ และหลังรถที่ตั้งใจจะทำใหม่ให้สวยๆ
อื่นๆ อาจจะมีการทำลิ้นหน้าทรงตัวแต่งติดตั้งสปอร์ตไลท์ ลงชุดซีนอน(มีบัลลาทรอไว้แล้ว รอเปลี่ยนหลอด) เปลี่ยนปลายท่อสแตนเลท เน้นว่าปลายท่อ ส่วนหม้อพักขอเดิมๆ กันสาดเดี๋ยวคงหาเรื่องซื้อของแท้มาใส่อ่ะครับ ห้าๆๆ มีแค่คู่หน้าอ่ะ ค่อยๆ ติดตามละกัน คงใช้เงินอีกเยอะทีเดียว แต่ตั้งใจจะทำเก็บอ่ะครับ

